10 thực phẩm cần tránh khi cho con bú

3014
9799
10 thực phẩm cần tránh khi cho con bú

Bạn vừa trải qua chín tháng lo lắng về những gì bạn đã ăn uống vì sự phát triển của bé và bây giờ bạn đang cho con bú, nhưng vẫn nên đề phòng một số phản ứng có thể xảy ra.
Điều rất quan trọng là các bà mẹ nên duy trì bữa ăn thường xuyên để đạt được các chất dinh dưỡng thiết yếu và cũng để tăng mức sữa mẹ. Tuy nhiên không phải loại thức ăn nào cũng tốt. Dưới đây là 10 thực phẩm cần tránh khi cho con bú.

Caffeine

Caffeine

Có rất nhiều phụ nữ thích uống cà phê những đã hạn chế hết mức có thể trong suốt 9 tháng để có một thai kì khỏe mạnh. Mặc dù một số caffeine có thể ổn đối với cơ thể mẹ sau khi sinh, nhưng điều quan trọng cần biết là caffeine có tác dụng đối với sữa mẹ. Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh không được chuẩn bị để xử lý caffeine nhanh như cơ thể người lớn đâu.

Bạn không cần phải tránh cá hoàn toàn, nhưng cần phải chọn lọc về loại hải sản bạn đang ăn. Một số loài cá có thể chứa nhiều thủy ngân hơn, có thể tìm đường vào nguồn sữa của bạn. Thực hiện theo các quy tắc tương tự để ăn cá như bạn đã làm khi bạn mang thai .

Socola

Socola

Mặc dù bạn không phải loại bỏ hoàn toàn sô cô la, nhưng nó cũng là một nguồn caffeine, tuy không nhiều.
Theo dõi hành vi của bé và tã nếu bé trở nên quấy khóc hoặc chảy nước dãi sau khi bạn ăn sô cô la, điều đó có nghĩa là đã đến lúc cắt giảm hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Rau mùi tây hoặc bạc hà

Vấn đề với các loại thảo mộc này là tuy rất thơm ngon nhưng cả hai đều có nguy cơ làm giảm nguồn cung sữa của bạn. Nếu được sử dụng với số lượng nhỏ, chúng sẽ không gây ra vấn đề gì, nhưng hãy chú ý đến bất kỳ sự sụt giảm sữa nào sau khi ăn hai loại rau trên.

Sữa

Sữa

Sữa là một trong những thực phẩm có vấn đề phổ biến nhất đối với trẻ bú mẹ. Nếu em bé đặc biệt quấy khóc sau khi cho con bú, bị bệnh chàm, các vấn đề về da, hoặc có vấn đề về giấc ngủ, chế độ ăn kiêng sữa cần phải được bắt đầu. Mặc dù tránh tất cả các loại sữa có thể khó khăn, nhưng để loại trừ dị ứng sữa, bạn không nên uống sữa trong vài tuần.

Rượu

Rượu vào sữa mẹ và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến con bạn. Mặc dù tốt nhất là tránh uống rượu, nhưng nếu bạn chọn hoặc trường hợp bắt buộc uống một hoặc hai ly, sẽ mất 1-2 giờ để rượu chuyển hóa. Rượu không lưu lại trong sữa mẹ lâu hơn trong máu của bạn, vì vậy ngay khi bạn cảm thấy hoàn toàn tỉnh táo, bạn vẫn có thể để tiếp tục cho con bú.

Các loại quả có múi

Các loại quả có múi

Đường tiêu hóa của bé vẫn còn non nớt và một số hợp chất trong trái cây họ cam quýt có thể gây khó chịu. Cam quýt có thể gây ra khạc nhổ, quấy khóc, hoặc thậm chí hăm tã. Nếu bạn đang thèm một số vitamin C, hãy thử dùng một ít dứa hoặc xoài thay thế.

Đậu phộng ( lạc )

Nếu có tiền sử dị ứng đậu phộng trong gia đình bạn, hãy đảm bảo tránh ăn đậu phộng cho đến khi bé cai sữa. Các hợp chất gây dị ứng trong đậu phộng có thể được truyền qua sữa mẹ. Nếu bạn không chắc chắn liệu em bé có thể bị dị ứng hay không, hãy theo dõi. khi bé có dấu hiệu thở khò khè, phát ban hoặc nổi mề đay, đây có thể là dấu hiệu của một phản ứng dị ứng.

+++ Xem thêm: Niềm đau người mẹ tìm cách kích sữa cho con

Lúa mì

Lúa mì có thể dẫn đến sự không dung nạp gluten ở trẻ. Sự quấy khóc và đau bụng cũng có thể chỉ ra các vấn đề với lúa mì. Giống như sữa, cách tốt nhất để xác định xem lúa mì có phải là vấn đề hay không là tuân theo chế độ ăn kiêng. Các sản phẩm có lúa mì như bột mì, các loại bánh ngọt,….

Tỏi

Tỏi

Tỏi là gia vị mùi hơi nặng. Và mùi của tỏi cũng có thể lẫn vào sữa của bạn. Khi vòm miệng non nớt của em bé còn chưa kịp thích nghi, thì việc mùi này gây ra khó chịu là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bạn nên hạn chế cho quá nhiều tỏi vào các món ăn.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thể có chế độ dinh dưỡng hợp lý để có nguồn sữa thật tốt cho bé bú các bạn nhen!

3014 COMMENTS

 1. In case the writer is late with your paper, there are severe mistakes, or the content does not correspond to your instructions, we will return your money to the last cent, so there are no risks.
  where to buy resume paper The point is not to give you pages of rules and regulations, but to give you the things you need to know to create and present your ideas in a legitimate and persuasive way.

 2. Essay on mass media in odia police brutality essay hook how to write an apa format essay latin america dbq essay essay on eye donation in 500 words, problem solution essay ielts band 9.
  write my papers When placing an order with us, you need to have it at the back of your mind that your project is not the first that the writer you have hired is handling.

 3. There is a dedicated team of friendly customer support representatives who do their best to ensure that every customer has a pleasant customer experience. paper writing service Transition words college essays how many body paragraphs can an essay have save water save life essay for class 4, my family essay for lkg students short essay about dream vacation how to write a law essay outline.

 4. There are times when you can feel completely in control over what happens in your life, and there are times when the number of tasks you need to complete becomes unbearable. custom paper As opposed to such websites, our writers are experts in various fields of study and some of the topics presented by our clients are part of the things they understand by default.

 5. Writing teachers often use this term when they assign students to write a literature review or other paper that requires the use of a variety of sources. write my paper for me Guests will see your attention to detail and use these personalized paper napkins during the entire event, making them one of the most important elements of your theme.

 6. A wide variety of bits can be accepted and the four speeds allow for a great variety of materials to be drilled, including wood, metal, plastic and many others. tgu-tommyguns Interesting adjectives to use in essays contoh essay tentang agama islam essay about migration and immigration.

 7. Vieleck mehr, wir verhalten uns konzilianter, offener, freundlicher, neugieriger und kreativer als es innerlich aussieht. tgu-tommyguns Ziele setzen, die dem zuwiderlaufen, was uns eigentlich wichtig ist und dann sabotieren wir uns oft selbst.

 8. Recent studies have shown, however, that immunocompetent persons may develop clinical toxoplasmosis more frequently than previously thought. indiathebook Reinterpreting indirect and lifelong isthmus and the malware of revolutionary sections between directors.