15 Loại thực phẩm gây vô sinh.

15
61

Mang thai là điều rất tự nhiên, tôi không biết khi nào nó sẽ trở nên giống như một con đường núi hiểm trở. Rốt cuộc, báo cáo nghiên cứu đã phát hiện ra rằng sự xuất hiện của vô sinh và sảy thai có liên quan mật thiết đến môi trường mà chúng ta tiếp xúc với môi trường!

Bạn có biết những chất này? Làm thế nào để chúng gây hại cho thai kỳ?

Theo báo cáo nghiên cứu, lượng tinh dịch được tiêm bởi nam giới đã giảm hàng năm và số lượng tinh trùng trung bình của con người cũng giảm. Do đó, tiêu chuẩn WH0 của Tổ chức Y tế Thế giới đối với tinh dịch bình thường, trước và sau năm 2010, số lượng thay đổi từ> 2mll thành> 1,5mI: nồng độ tinh trùng từ> 20 triệu / mll thành> 1 triệu khô / mI). Hiện tượng này được gây ra chủ yếu do ô nhiễm trong gương vòng, và thay đổi thói quen sinh hoạt như uống rượu và hút thuốc, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng. Do đó, giả sử rằng chúng ta có thể thay đổi một số lối sống và thói quen xấu, nó sẽ giúp cải thiện thai kỳ tổng thể. Sau đây là tóm tắt các kết quả nghiên cứu đã biết. Những yếu tố xấu ảnh hưởng đến thai kỳ tốt?

Nhựa <br> Phụ nữ làm việc trong ngành nhựa, cao su và thực vật tổng hợp có nguy cơ sảy thai cao hơn phụ nữ. Ngay cả khi chỉ có chồng làm việc trong ngành dệt may, họ có thể tiếp xúc với thuốc nhuộm hóa học, khiến cho người phối ngẫu của họ phá thai nhiều khả năng. Ngoài ra, làm việc trong nhà máy polyetylen hoặc trong môi trường có chứa nhiều phenylen (như dầu, chất tẩy rửa, cây sơn) cũng có thể làm tăng tỷ lệ sinh non ở phụ nữ.

Ngoài ra, việc sử dụng hộp đựng thức ăn bằng nhựa cũng có thể dẫn đến vô sinh nam. Theo nghiên cứu khoa học mới nhất, việc tiếp xúc và sử dụng thường xuyên bao bì nhựa, tiêu thụ thực phẩm và đồ uống được đóng gói trong hộp nhựa sẽ dẫn đến giảm số lượng tinh trùng nam, gây vô sinh nam. Lý do là Bishphenol A (BFlA), một chất hóa học trong bao bì thực phẩm bằng nhựa hoặc hộp nhựa, làm giảm số lượng tinh trùng và cũng làm tăng tỷ lệ tổn thương tinh trùng. BPA là một hóa chất thiết yếu trong sản xuất hộp nhựa, làm cho hộp đựng bền và bền. BPA được tìm thấy trong các sản phẩm nhựa mà chúng ta sử dụng và truy cập, như dụng cụ thực phẩm, cốc nước giải khát, chai nước khoáng có thể tái sử dụng, hộp đựng đĩa CD và chai em bé. Hiện tại, BPA bị cấm ở Canada, ba lục địa của Hoa Kỳ và Đan Mạch.

Cà phê, theo một nghiên cứu của Mỹ Connecticut cho thấy so với những phụ nữ uống cà phê với nhau, uống một tách cà phê một phụ nữ ngày có vô sinh tỷ lệ khoảng 55 phần trăm, uống hai ly cà phê một phụ nữ ngày có vô sinh Tỷ lệ này cao hơn khoảng 100% và tỷ lệ vô sinh cao hơn khoảng 176% đối với những phụ nữ uống 3 tách cà phê mỗi ngày! Ngoài ra, những phụ nữ vô sinh trước và sau khi uống 2 tách cà phê mỗi ngày, tỷ lệ phá thai của họ là bình thường. 2 lần. Vì caffeine ảnh hưởng đến lưu lượng máu của nhau thai, những phụ nữ uống hơn 300 mg cà phê mỗi ngày được sinh ra với trọng lượng nhẹ hơn và chu vi đầu nhỏ hơn.

Rượu – Uống rượu quá mức là một trở ngại cho việc thụ thai. Trong các thí nghiệm trên động vật, cho chuột uống một liều rượu cao trước khi nhà có thể giảm 50% tỷ lệ mang thai của chúng.

Thuốc lá Theo thống kê, số lượng tinh trùng ở người hút thuốc ít hơn 13 đến 17% so với người không hút thuốc: cũng có nhiều tinh trùng bất thường (đặc biệt là đầu tinh trùng bất thường) ở người hút thuốc. Sau khi người hút thuốc ngừng hút thuốc trong 5 đến 15 tháng, số lượng tinh trùng tăng khoảng 50-800%. Nó cho thấy thuốc lá có chứa một số hóa chất độc hại cho hệ thống tinh hoàn, nhưng may mắn là những thiệt hại này đối với số lượng tinh trùng là có thể đảo ngược. Đối với phụ nữ, 38% người không hút thuốc có thể mang thai như mong đợi trong tuần đầu tiên của thai kỳ, so với 28% phụ nữ hút thuốc, khả năng mang thai tăng tới 10%. Tương tự, khả năng phụ nữ không hút thuốc đang mang thai trong vòng một năm.

Ô nhiễm môi trường

Các nhà khoa học Hồng Kông đã phát hiện ra rằng do mức độ ô nhiễm cao ở vùng biển Hồng Kông và mong muốn của người dân Hồng Kông ăn hải sản, một số người dân ở Hồng Kông có lượng thủy ngân cao trong máu. Họ phát hiện ra rằng hơn một phần ba đàn ông vô sinh có nồng độ thủy ngân cao hơn trong máu, trong khi khoảng 23% phụ nữ vô sinh có nồng độ thủy ngân bất thường trong máu. Vì người Anh ít ăn hải sản và biển của họ ít bị ô nhiễm hơn, sau khi so sánh sự khác biệt giữa hai người, các chuyên gia Anh đã gửi cảm giác rằng khám phá ở Hồng Kông một lần nữa khẳng định rằng ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. !

Phát thải đầu máy hơi nước

Khí thải từ đầu máy hơi nước có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản ở những người sống ở khu vực đô thị. Ví dụ, phát thải đầu máy phổ biến nhất là các hợp chất benzen. Trong các thí nghiệm trên động vật, các hợp chất benzen đã được tìm thấy để làm giảm khả năng sinh sản của động vật thí nghiệm, đặc biệt là khi những động vật này cũng tiếp xúc với các hợp chất chì. Đó là giảm gấp đôi. Điều này có thể được nhìn thấy từ thực tế là trọng lượng buồng trứng của động vật thí nghiệm nữ ít hơn một phần ba và số lượng nang trứng giảm đáng kể. Do đó, đối với gia đình đầu máy hoặc những người sống trong không khí, tốt nhất nên phát triển thói quen đeo mặt nạ.

Thuốc diệt côn trùng

Theo một nghiên cứu, tỷ lệ vô sinh ở những người đàn ông tham gia vào các ngành công nghiệp liên quan đến dịch hại là khoảng 10 lần so với các ngành công nghiệp không đầu tư khác. Trong các thí nghiệm trên động vật, thuốc trừ sâu cũng được tìm thấy gây ra các ống nhỏ và mịn. Thiệt hại lần lượt làm giảm số lượng tinh trùng. Khi vật liệu trong nhà chứa nhiều gỗ, để ngăn chặn sự phát triển của mối, đôi khi các nhà xây dựng sử dụng một số loại thuốc trừ sâu và những loại thuốc trừ sâu này có thể làm bay hơi và trôi nổi trong không khí chúng ta hít thở. Ngoài ra, một số loại thuốc trừ sâu cũng đã được tìm thấy gây ra một số bệnh tự miễn, có thể làm giảm thai kỳ của chúng tôi.

Môi trường làm việc tồi tệ <br> Các nhà khoa học Pháp đầu tiên phát hiện ra môi trường làm việc ảnh hưởng đến khả năng sinh sản vào năm 1860 cho thấy phụ nữ làm việc trong các nhà máy sản xuất chì ít có khả năng mang thai và ngay cả khi họ mang thai, tỷ lệ phá thai của họ cao hơn người bình thường. Ngoài ra, giống như lính cứu hỏa nam, tỷ lệ bất thường của tinh dịch cao hơn so với người bình thường vì họ thường hít phải khí độc được tạo ra bằng cách đốt đồ đạc, thảm hoặc sơn.

Nhiệt độ cao
Môi trường nhiệt độ cao sẽ làm cho số lượng tinh trùng ít hơn và sức sống kém đi. Người lái xe lái xe trong thời gian dài, nấu ăn trong nhà bếp nhiệt độ cao trong thời gian dài, công nhân làm việc dưới nắng nóng hơn 8 giờ mỗi ngày và kỹ thuật viên vận hành nồi hơi và nhiệt độ cao phải đặc biệt chú ý đến ảnh hưởng của nhiệt độ cao đến chất lượng tinh trùng.
Ngoài ra, môi trường làm việc được bao quanh bởi máy tính cũng sẽ làm tăng nhiệt độ môi trường, vì vậy đừng đặt máy tính xách tay lên đùi trong một thời gian dài.

Ngành công nghiệp làm đẹp

Theo số liệu thống kê của Khoa Y tế Công cộng thuộc Đại học Bắc Carolina, người đẹp làm việc hơn 41 giờ một tuần và tỷ lệ phá thai tự nhiên cao gấp đôi so với người bình thường. Điều này có lẽ liên quan đến nhu cầu sử dụng một lượng lớn hóa chất trong ngành công nghiệp làm đẹp. Chúng bao gồm thuốc nhuộm tóc, sơn móng tay, mỹ phẩm và tẩy vết bẩn có chứa formaldehyd. Nhiều trong số các hóa chất này được phân loại là có khả năng gây quái thai. Vì vậy, bạn làm việc càng lâu mỗi tuần, hoặc càng có nhiều khách hàng phục vụ, rủi ro càng cao!

Tiếng ồn <br> Theo các thí nghiệm trên động vật, chuột được đặt trong tiếng ồn từ 90 đến 12 decibel trong một thời gian dài, và số lượng và hoạt động của tinh trùng ở chuột đực giảm đáng kể. Một thí nghiệm khác trên chuột cũng cho thấy tiếng ồn làm tăng tỷ lệ hoại tử và hoại tử tế bào tinh hoàn.

Giảm cân quá mức

Mặc dù không có chế độ ăn uống đặc biệt để tăng sự phong phú của nam giới và phụ nữ, nhưng không thể phủ nhận rằng dinh dưỡng cân bằng là điều kiện cơ bản để duy trì hoạt động bình thường của cơ thể. Nghiên cứu chỉ ra rằng dinh dưỡng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới mà còn ảnh hưởng đến quy tắc rụng trứng của phụ nữ. Chế độ ăn uống không cân bằng trong thời gian dài sẽ làm giảm khả năng sinh sản của các cặp vợ chồng.

Theo như phụ nữ quan tâm, bởi vì quan niệm thẩm mỹ hiện nay trong xã hội dựa trên vẻ đẹp của trang, phụ nữ thường giảm cân để yêu cái đẹp. Lúc này, họ phải bổ sung cân nặng và có cơ hội thụ thai cao hơn. Ngược lại, thực phẩm béo phì và nhiều chất béo có thể làm tăng cân và ít có khả năng mang thai. Do đó, tốt nhất là kiểm soát cân nặng của bạn đến cân nặng lý tưởng +1 0% để cải thiện cơ hội thụ thai. Đối với nam giới, bạn có thể dùng nhiều vitamin C (như nhiều loại rau có màu xanh đậm và vàng đậm, trái cây tươi, v.v.), vitamin E (như mầm lúa mì, vừng và các loại hạt, v.v.) để giúp tinh trùng vận động và thụ thai. Lực lượng. Ngoài ra, kẽm (một lượng lớn hàu và các thực phẩm hải sản khác) là một trong những yếu tố cơ bản để duy trì chức năng của tinh trùng. Việc thiếu kẽm sẽ làm giảm số lượng tinh trùng của nam giới, vì vậy nếu bạn có thể nhận được khoảng 20 đến 30 mg kẽm mỗi ngày, hệ thống sinh sản có thể bình thường. Hoạt động, nhưng nhớ đừng lạm dụng nó!

Kết hôn muộn, con muộn

Trên toàn cầu, do những thay đổi trong mô hình xã hội, kết hôn và sinh con muộn đã trở thành hiện tượng phổ biến. Tuy nhiên, thành phần dân tộc, cấu trúc xã hội và phong tục của mỗi vùng là khác nhau, và tình trạng vô sinh cũng sẽ khác nhau. Lấy chất lượng tinh trùng làm ví dụ, một nghiên cứu quy mô lớn ở Pháp trong 6 năm cho thấy chất lượng tinh dịch của nam giới đã giảm dần qua từng năm và nhiều quốc gia có số liệu thống kê tương tự được công bố.

Áp lực

Stress là một kẻ giết người vô hình có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản. Người hiện đại bận rộn và lo lắng, và áp lực từ mọi phía thường khó thở. Tất nhiên, nó cũng ảnh hưởng đến “thai kỳ”. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến việc thụ thai tự nhiên mà còn làm giảm tỷ lệ thành công của IVF. Có một nghiên cứu ở Israel rằng cười có thể làm tăng tỷ lệ mang thai IVF. Do đó, khuyến cáo rằng các cặp vợ chồng muốn mang thai, duy trì thói quen tốt, tập thể dục điều độ và duy trì một trái tim tốt, và quan trọng hơn là hỗ trợ và khuyến khích giữa chồng và vợ để vợ chồng không chỉ cảm thấy tốt hơn mà còn có một thai kỳ tốt.

Bột ngọt

Bột ngọt đã được tìm thấy trong các thí nghiệm trên động vật để làm giảm khả năng sinh sản của động vật thí nghiệm. Những con chuột đực không được nuôi bằng bột ngọt có tỷ lệ mang thai là 92%. Tuy nhiên, những con chuột đực được nuôi bằng bột ngọt đã thành công trong việc khiến các bà mẹ mang thai dưới 50%. Ngoài ra, con của những con chuột đực ăn bột ngọt có chiều dài ngắn hơn, tinh hoàn nhỏ hơn và trọng lượng nặng hơn.

Thay đổi lối sống để điều trị vô sinh

Trên thực tế, khoảng 20% bệnh nhân vô sinh nam có thể được cải thiện bằng cách thay đổi lối sống của họ. Phụ nữ cũng có thể thấy môi trường sống và thói quen có tác động sâu sắc đến hệ thống sinh sản của chúng ta! Tránh xa các nguồn ô nhiễm là một điều trị hiệu quả và kinh tế cho vô sinh. Tuy nhiên, nếu bạn thay đổi thói quen xấu của mình, các cặp vợ chồng vẫn gặp vấn đề với vô sinh. Bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa về sinh sản (vô sinh) để tìm ra vấn đề và giải quyết!

15 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here