4 Tuần vàng sau sinh

22
120

Sự giam cầm sau sinh luôn được xem là chìa khóa ảnh hưởng đến sức khỏe của tam cá nguyệt thứ hai. Theo quan niệm truyền thống, bạn không nên gội đầu, không thổi hoặc chạm vào nước trong tháng. . . . . . Mặc dù khái niệm về thế hệ lớn tuổi đã khiến các bà mẹ trẻ xa lánh, nhưng dường như họ phải tuân theo luật cổ xưa vì sức khỏe của họ.

Cho dù đó là mô hình giam cầm truyền thống hay phương pháp giam cầm mới, sức khỏe bà mẹ là điều quan trọng nhất. Tuy nhiên, cách giam cầm truyền thống không có khái niệm về thuốc bổ stained stonic. Khái niệm thế hệ cũ cho rằng tất cả các thành phần hữu ích cho mẹ là Nó nên được cung cấp càng nhiều càng tốt, và loại bữa ăn mặt trăng mới dựa trên tình trạng thể chất của bà mẹ trong 4 tuần vàng, nhu cầu sinh lý của các thời kỳ khác nhau dần dần được bổ sung.

Kế hoạch ăn kiêng sau sinh

Giam giữ truyền thống, thường được sử dụng nhất để bổ sung cho súp sinh hóa, gà dầu mè và các chế độ ăn uống thuốc khác, thế hệ cũ tin rằng các thành phần này có thể giúp loại bỏ các chất béo, bổ sung năng lượng cho mẹ, càng tốt. Những thực phẩm bổ sung này thực sự có thể giúp phục hồi cơ thể bà mẹ, nhưng cũng có giá trị dinh dưỡng của chúng. Tuy nhiên, chế độ ăn sau sinh thiếu kế hoạch, và rất dễ để lấy quá nhiều calo. Mặc dù thực phẩm vào cơ thể, dinh dưỡng không nhất thiết phải đủ. Hấp thụ cũng có thể làm tăng gánh nặng cho cơ thể.

Chuyên gia dinh dưỡng cho biết: “Hầu hết tất cả các thành phần đều có giá trị tích cực và tiêu cực, nhưng không phải tất cả các loại thực phẩm tốt cho cơ thể đều phải ăn cùng một lúc. Bạn nên chọn những gì bạn cần vào đúng thời điểm và đúng lượng. Nhiều thành phần ăn nhiều hơn. Nó cũng làm tăng tải trọng vật lý và gây ra tác dụng phụ. ”

Bữa ăn mặt trăng truyền thống, hạn chế muối, giới hạn nước, các món rượu nguyên chất và những điều cấm kị khác, để mẹ chồng, mẹ chấp nhận các khái niệm mới, điều chỉnh thực đơn, sợ rằng trước tiên họ sẽ phá vỡ huyền thoại về những giam cầm này đối với họ.

Trước đây, người ta cho rằng việc giam cầm mặt trăng phải sử dụng rượu gạo thay vì nước đun sôi vì mọi người thường nghĩ rằng nước không đủ sạch và cơ thể người mẹ yếu và dễ bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, nguồn nước hiện nay được lọc qua các lớp và nước tương đối thấp. Và nếu lượng nước uống không đủ, nó sẽ ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của cơ thể, nhu động của đường tiêu hóa và đại tiện.

Vào cuối thai kỳ, các bà mẹ thường gặp vấn đề với việc giữ nước, do đó cần hạn chế muối và tránh phù nề. Tuy nhiên, trên thực tế, uống nước đúng cách có thể giúp cơ thể loại bỏ chất thải và cải thiện lưu thông. Thế hệ cũ sẽ sử dụng rượu gạo thay vì nước sôi để nấu, nhưng nó cũng có cơ sở, vì rượu gạo có thể thúc đẩy sự lưu thông của cơ thể, làm cho cơ thể nóng lên và có tác dụng làm ấm cho mẹ, và ý tưởng cổ xưa cũng tin rằng việc sử dụng rượu có tác dụng khử trùng. Nó được sử dụng trong nấu ăn để loại bỏ vi khuẩn còn lại trong thực phẩm.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp lâm sàng cho thấy uống quá nhiều rượu có thể khiến vết thương khó phục hồi, đặc biệt là đối với các bà mẹ sinh mổ, sẽ làm chậm quá trình phục hồi vết thương. Không nên ăn rượu gạo ngay sau khi sinh. Trong thực tế, sử dụng các thành phần khác hoặc các phương pháp nấu ăn khác có thể đạt được hiệu quả tương tự như thúc đẩy lưu thông. Ví dụ, khi nấu các nguyên liệu lạnh hơn, thêm một lượng gừng thích hợp, hoặc thêm rượu gạo vào súp để kiểm soát rượu. Nuốt phải để tránh vóc dáng của mẹ trở nên quá nóng.

Người cao tuổi nghĩ rằng trái cây là nguyên liệu lạnh. Ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc tiết sữa của mẹ. Thực tế, miễn là đủ protein trong bữa ăn thông thường, việc tiết sữa sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, cơ thể của người mẹ sau sinh đang trong giai đoạn phục hồi. Thực phẩm thô chứa nhiều nấm, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Ví dụ, sashimi và xà lách xà lách được tránh. Một phần của trái cây là để tránh các loài lạnh hơn như dưa. Những loại khác như anh đào, táo và các loại trái cây khác được khuyến cáo nên ăn để có đủ vitamin và khoáng chất.

Trong thời gian giam cầm, nếu bạn là gà dầu mè và súp cá mỗi ngày, bất cứ ai cảm thấy thèm ăn, nhà dinh dưỡng nhắc nhở: “Một số thành phần lạnh hơn theo quan điểm của y học Trung Quốc, nhưng chúng có thể được thay đổi bằng cách nấu. Các thuộc tính, chẳng hạn như hải sản lạnh, có thể được thêm vào quá trình điều hòa, chẳng hạn như thuốc thảo dược Trung Quốc, gừng và dầu mè. Sau các phương pháp nấu ăn khác nhau, thực phẩm có thể gặp nhiều nhóm dân tộc hơn. ”

Để tránh thay đổi khẩu vị của mẹ, kém ăn, v.v., bạn có thể chọn các nguồn thịt khác nhau trong khi nấu, chẳng hạn như: cá, sườn heo, thịt gà, nội tạng động vật, v.v., tất cả đều chứa các giá trị dinh dưỡng khác nhau, có thể được sử dụng với các giá trị khác nhau Phương pháp nấu được sử dụng để điều chỉnh. Ví dụ, thêm rau có thể làm cho thức ăn có vị tươi hơn và cũng có thể bổ sung chất xơ. Chỉ cần lưu ý rằng một số loại thịt có tỷ lệ chất béo tương đối cao và hàm lượng cholesterol nội tạng nói chung là cao. Khi nấu ăn, loại bỏ dầu dư thừa và dùng ở mức độ vừa phải, nó sẽ không làm tăng trọng lượng quá mức trong thời gian giam cầm. Hoặc gây ra gánh nặng tim mạch.


Chuyên gia dinh dưỡng nói thêm: “Để bổ sung cho cơ thể thiếu chất dinh dưỡng hoặc chất dinh dưỡng bổ sung, bạn có thể ăn uống lành mạnh mà không gây gánh nặng cho cơ thể.” Làm thế nào để ăn 4 tuần sau khi sinh?

Tuần 1: Thời kỳ quan trọng nhất của việc chữa lành vết thương

Tuần đầu tiên sau khi sinh là giai đoạn phục hồi của vết thương. Dù là sinh tự nhiên hay sinh mổ, nên uống thực phẩm tốt cho sức khỏe, không cần dùng thuốc bổ ngay lập tức và áp dụng phương pháp từng bước để chăm sóc cơ thể. Phương pháp giam cầm truyền thống đòi hỏi mẹ phải uống súp sinh hóa, để cơ thể có thể loại bỏ được bọt, nhưng bây giờ nhiều bác sĩ sẽ cho mẹ uống thuốc giúp tử cung co bóp, do đó không cần phải bổ sung quá nhiều chế độ ăn uống.

Tuần 2: Thời gian phục hồi thể chất

Ở giai đoạn này, chúng ta nên chú ý đến việc phục hồi thể lực của mẹ, thêm rượu gạo theo mức độ phục hồi vết thương và cẩn thận không uống quá nhiều rượu gạo, vì rượu quá nhiều sẽ khiến tình trạng phục hồi vết thương trở nên tồi tệ hơn. Bạn có thể ăn nhiều nguyên liệu ấm hơn và cho ăn thức ăn giúp tiết sữa theo cách tiết sữa của mẹ.

Tuần 3: Điều hòa miễn dịch

Vào thời điểm này, tình trạng cơ thể của mẹ đang dần ổn định, và nó có thể được kết hợp với các loại thuốc truyền thống của Trung Quốc như món hầm và chế độ ăn uống có thể điều chỉnh cơ thể, ổn định nền tảng thể chất mạnh mẽ của người mẹ trong tương lai và phục hồi rất nhiều sức sống bị mất trong quá trình sản xuất.

Tuần 4: Thời gian phục hồi cơ thể

Khi bị giam cầm, nhiều phụ nữ bắt đầu vội vã khôi phục lại vóc dáng, vì vậy họ có thể trả lại hương vị của chế độ ăn uống đơn giản và nhẹ nhàng, nhưng không lấy lượng calo cần thiết cho cơ thể, cải thiện khả năng chống oxy hóa của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch và làm dịu thần kinh. Đối với điểm. Trong thời gian giam cầm, có nhiều hạn chế đối với thai sản. Ngoài việc đồng hành nhiều hơn, các thành viên trong gia đình cũng phải tôn trọng nhu cầu của người mẹ.

Các bà mẹ luôn kỳ vọng vào bữa ăn mặt trăng. Nếu bạn có thể điều chỉnh và thay đổi khẩu vị, và với khẩu vị và nhu cầu cơ thể của mẹ, bạn có thể khỏe mạnh và ngon miệng. Chuyên gia dinh dưỡng cũng nhắc nhở: Khi bạn ở nhà, bạn nên chọn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng hoặc kiểm tra đủ điều kiện: Nếu bạn chọn một loại bột mặt trăng mới, nên sử dụng hướng dẫn của chuyên gia dinh dưỡng để đạt được cùng mục đích về lượng calo và dinh dưỡng. “Chế độ ăn kiêng trong thời gian giam cầm có khó xử hay không, điều này sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến tình trạng thể chất trong tương lai. Do đó, cần phải kiểm soát chặt chẽ.

22 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here