Bạn có là người gia trưởng không?

22
34

Sau nhiều thập kỷ cải cách mới, mọi người khái niệm ý thức  nhiều thế hệ đã trải qua một sự thay đổi mạnh mẽ. Mặc dù người ta nói rằng cả nam và nữ đều giống nhau, nhưng vẫn có hầu hết mọi người có ý thức tôn trọng phụ nữ gia trưởng, họ không biết khái niệm này, ngoại trừ việc nó sẽ ảnh hưởng đến họ. Ngoài bầu không khí gia đình hài hòa, nó cũng sẽ dẫn đến những suy nghĩ và giá trị thiên vị của trẻ em. Những cậu bé được ưa thích hơn có thể khiêu khích và kiêu ngạo và hống hách hơn: những cô gái không được công nhận sẽ tự ti và thậm chí nghi ngờ giá trị bản thân.

Mẹ Xiaohan đã sinh ba đứa con, Xiaohan đứng thứ hai, bởi vì tất cả họ đều là con gái, từ cái miệng xà phòng nhỏ để cảm thấy rằng người mẹ thường lo lắng và bất an để có con trai. Cuối cùng, Huang Tian không chịu nỗi đau của mọi người. Khi mẹ Xiao Han, 4 tuổi, cô sinh đứa con thứ tư, và là em trai cô. Có thể nói em trai là em bé của cả gia đình, ngoại trừ ông bà chăm sóc anh và có thể làm hại anh. Chừng nào em trai còn khóc, bất kể điều gì là đúng hay sai, mẹ tôi sẽ luôn kết tội con gái của mình: “Bạn sẽ không để em trai mình?” “Tại sao bạn lại làm em trai khóc ?” Người lớn chăm sóc em trai và phát triển em trai của chúng theo thời gian. Khái niệm kiêu ngạo và bắt nạt, và khái niệm về thái độ gia trưởng của mẹ cũng khiến ba chị em của Xiaohan cảm thấy khó chịu. Tại sao các bà mẹ chỉ thích em trai và không yêu chúng ta?

Ý tưởng truyền thống đã ăn sâu

Trong xã hội nông nghiệp truyền thống trước đây, khái niệm của nhiều gia đình là “nặng nề và phù phiếm” và “nam và nữ”. Điều này đặc biệt tốt cho con trai, cho con đi học, cho con ăn ngon, mặc đẹp, ngược lại, cách đối xử với con gái cũng giống như sự khác biệt giữa con trai và con gái. Từ nhỏ, họ phải làm việc nhà ở nhà, không thể đi học; Không mặc đẹp như con trai. Ngay cả trong xã hội công nghiệp và thương mại hiện đại, một số gia đình sẽ có khái niệm gia trưởng, và người mẹ sẽ gia trưởng. Những lý do chính có thể được tóm tắt như sau:

1. Khái niệm truyền thống: Ngoài những người Trung Quốc truyền thống có những khái niệm sâu sắc “nam tính, chỉ phụ nữ” và “gia trưởng”, nếu họ đang trong quá trình lớn lên, những người lớn tuổi trong gia đình chú ý nhiều hơn đến các chàng trai và gián tiếp ảnh hưởng đến họ. Một thái độ gia trưởng.

2. Khái niệm gia trưởng: khái niệm gia trưởng, chịu ảnh hưởng của khái niệm tổ tiên , “không có lòng hiếu thảo, không có nỗi buồn”, vì vậy ngay cả trong xã hội hiện đại của thế kỷ 21, vì “gia đình”, “hương” Tiếp tục, vì vậy hãy chắc chắn có một cậu bé.

3. Nuôi con và ngăn ngừa tuổi già: Nếu một cô gái lớn lên, cô ấy sẽ kết hôn. Nếu cô ấy là con trai, cô ấy sẽ có thể chăm sóc cô ấy và kiếm tiền để nuôi chúng, vì vậy cô ấy sẽ gia trưởng.

4. Yêu cầu người lớn tuổi vì tình yêu của họ: Mẹ chồng đặc biệt thích cháu. Để tránh sự đối lập giữa mẹ chồng và nàng dâu, tôi hy vọng sẽ có một đứa con trai, có thể tăng cường mối quan hệ giữa mẹ chồng và con dâu. Có thể có một đứa con trai để ổn định vị trí của mình ở nhà.

5. Bị ảnh hưởng bởi những người lớn tuổi: Những người lớn tuổi trong gia đình rất gia trưởng. Nếu họ có thức ăn ngon và vui vẻ, họ sẽ ưu tiên cho con trai. Họ nghĩ rằng khi lớn lên, họ phải kết hôn. Họ nên học cách làm việc nhà. Tôi được ông bà yêu quý.

Giá trị xấu với tăng trưởng

Những người lớn tuổi trong gia đình là gia trưởng. Ngoài việc ảnh hưởng đến sự hòa hợp của không khí gia đình, họ thường dẫn đến một tính cách kiêu ngạo và kiêu ngạo hơn. Những người con gái ít được coi trọng là nghi ngờ về giá trị của sự tồn tại và do đó tạo ra sự thấp kém. Tâm lý học. Nếu cha mẹ không đối xử công bằng với mỗi đứa trẻ trong một thời gian dài, điều đó sẽ ảnh hưởng đến thái độ của chúng đối với giới tính sau khi chúng lớn lên.

Dành cho con trai

Tôi nghĩ rằng tôi đã nhận được sự đối xử đặc biệt và ủng hộ vì giới tính, và sẽ có những ý tưởng gia trưởng trong tương lai. Ở nhà, nó là một bộ sưu tập ba ngàn thú cưng, và rất dễ phát triển tâm lý độc quyền, một khi bạn rời khỏi gia đình và bước vào cuộc sống tập thể, nếu bạn không còn là mục tiêu của sự nuông chiều, do thiếu kinh nghiệm trong việc giải quyết khó khăn và thích nghi với thay đổi môi trường Khả năng, nó dễ dàng tạo ra sự thất vọng, và thậm chí đông đúc, ảnh hưởng đến sự tương tác giữa các cá nhân với các đồng nghiệp.

Dành cho con gái

Những cô gái lớn lên trong môi trường gia trưởng đã bị đối xử bất bình đẳng vì giới tính của họ, điều này có xu hướng dẫn đến ác cảm với giới tính hoặc sự ghét bỏ của người khác giới. Bởi vì nhân vật không được công nhận, sẽ là một điều rất tồi tệ khi đứa trẻ nghĩ rằng làm con gái không tốt bằng con trai, nhưng cảm giác tự ti.

Tránh thái độ gia trưởng

Mỗi đứa trẻ được sinh ra từ một bà mẹ trong mười tháng. Bất kể con trai hay con gái, dù là ruột thịt: do đó, đối xử công bằng và nhất quán là một thái độ rất quan trọng của cha mẹ. Làm thế nào để tránh gia trưởng và đối xử công bằng với từng đứa trẻ?

1. Duy trì thái độ công bằng và nhất quán: Không có ý tưởng định sẵn, nghĩ rằng mẹ chồng sẽ thích con trai hơn và không cho rằng con trai sẽ được ưu ái, nhưng cố tình lờ đi nhu cầu của con gái, khiến con trai bị nuông chiều và kiêu ngạo trong tương lai. Sự bất hòa của không khí gia đình sẽ ảnh hưởng đến tâm lý tăng trưởng của trẻ. Do đó, bất kể bé trai và bé gái có được đối xử công bằng và nhất quán hay không, đó là một thái độ rất quan trọng của cha mẹ.

2. Duy trì mối quan hệ cha mẹ và con cái hài hòa: Đứa trẻ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cha mẹ trong quá trình tăng trưởng. Nếu cha mẹ có thể đối xử bình đẳng với mỗi đứa trẻ, hãy hiểu thế giới bên trong của đứa trẻ, cho chúng sự hỗ trợ và khoan dung lớn nhất, mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái là hài hòa, hài hòa và đứa trẻ bị tổn thương. Nó cũng có thể được giảm thiểu.

3. Tăng cường giáo dục bình đẳng giới: Phá vỡ định kiến giới truyền thống và thiết lập mối quan hệ hài hòa giữa hai giới sẽ giúp các đặc điểm tính cách của trẻ em và tôn trọng các giới tính khác.

4. Chia sẻ sự tham gia vào các công việc gia đình: Việc nhà không được chia sẻ bởi người mẹ một mình, và nên được chia sẻ cho cả gia đình. Ngay từ nhỏ, hãy huấn luyện các bé trai và bé gái tự chăm sóc bản thân và chia sẻ công việc gia đình. Tùy theo độ tuổi và khả năng của chúng, không phải giới tính, chúng nên chia sẻ gia đình mà chúng có trách nhiệm và phá vỡ sự khác biệt giữa nam và nữ hoàng. Tu luyện tinh thần độc lập của trẻ em khỏi nhà vua, giảm gánh nặng cho cha mẹ và đạt được khái niệm bình đẳng giữa nam và nữ thông qua sự phân công lao động và hợp tác thích hợp. Và khi cả bé trai và bé gái đều có thể có nhiều trải nghiệm chung từ thời thơ ấu, chúng có thể giao tiếp và hiểu nhau.


Giáo dục tích cực về bình đẳng giới

Nếu cha mẹ còn nhỏ khi còn nhỏ, họ có thể đối xử với mỗi đứa trẻ bằng các khái niệm và thực hành bình đẳng, loại bỏ thái độ gia trưởng truyền thống, cho trẻ cơ hội phát triển như nhau và cùng một mức độ tự do trong cuộc sống hàng ngày, sau đó trẻ có thể thực sự thiết lập Mối quan hệ hòa bình giữa hai giới thiết lập thói quen sống bình đẳng giới và mối quan hệ giới tính như vậy là lành mạnh. Ngoài ra, cha mẹ nên dạy dỗ tích cực khi họ đang dạy con cái, để trẻ có thể hiểu nhau và giúp đỡ lẫn nhau để tạo ra một xã hội hài hòa.

22 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here