Bạn sẽ có kinh trở lại sau khi sinh con trong bao lâu

0
135
Ảnh hưởng của có kinh sớm

By: Nguyễn Trần Thảo Sương

Bạn sẽ có kinh trở lại sau khi sinh con trong bao lâu ? Kinh nguyệt của bạn sẽ thường trở lại từ 4 – 8 tuần sau khi bạn sinh, nếu như bạn không cho em bé bú. Trường hợp bạn đang cho con bú và nuôi em bé hoàn toàn bằng sữa mẹ – điều này có thể sẽ trì hoãn sự trở lại của “đèn đỏ”, đến khi nào bạn bắt đầu giảm mức độ cho bé bú. Đây cũng không phải là quy luật đúng với tất cả mọi phụ nữ. Và kinh nguyệt vẫn có thể xuất hiện trở lại sớm hơn ở một số phụ nữ.

Thế nhưng, ngay cả khi bạn chưa có kinh trở lại sau khi sinh con, thì buồng trứng của bạn vẫn hoạt động. Vì thế, trứng vẫn có khả năng rụng và hiện tượng thụ và mang thai diễn ra bình thường. Vì thế, bạn nên cân nhắc sử dụng các biện pháp phòng tránh thai, nếu như bạn chưa sẵn sàng để sinh thêm em bé!

Cho con bú có thể lâu có kinh hơn

+++ Xem thêm : Tâm lý của phụ nữ sau sinh thường như thế nào ?

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ có thể có sự thay đổi sau khi sinh con là điều hoàn toàn bình thường. Đối với một số phụ nữ, lượng kinh nguyệt có thể nhiều hơn sau khi bạn sinh con. Ngược lại, cũng có những phụ nữ có lượng kinh nguyệt ít hơn và không kéo dài lâu.

Lúc này, chu kỳ của bạn có thể chưa trở về trạng thái điều hòa. Bởi vì sau sinh, việc rụng trứng có thể không đều. Tuy nhiên, điều này chỉ là do những phản ứng của cơ thể và thường phụ thuộc vào cơ địa mỗi người phụ nữ.

Vấn đề sau khi sinh mổ bao lâu thì sẽ có kinh trở lại cũng là điều mà nhiều phụ nữ quan tâm. Và có sự khác biệt nào so với sinh thường hay không? Tuy nhiên, cho dù bạn sinh thường hay sinh mổ, thời gian kinh nguyệt quay trở lại cũng không xác định được một cách chính xác. Và điều này phụ thuộc vào cơ thể của bạn.

Nhiều người có thể có kinh sớm hơn

Nếu như kinh nguyệt trở lại sớm sau khi bạn sinh con. Thì điều này cũng không đáng lo ngại (bạn cần phân biệt kinh nguyệt với hiện tượng ra máu sản dịch sau khi sinh). Nhưng nếu như kinh nguyệt vẫn không xuất hiện khi bạn đã sinh trên 12 tháng, bạn nên đi khám bác sĩ để chăm sóc sau sinh tốt hơn và tránh các biến chứng nguy hiểm. Những nguyên nhân gây nên hiện tượng này đa phần là do sốt xuất huyết sau khi sinh, vô kinh sau sinh hay rối loạn nội tiết tố… Bên cạnh đó, việc bạn phải chịu áp lực quá lớn trong thời gian nuôi con cũng có thể gây ra hiện tượng này.

Xem Thêm: https://thongminhdadien.vn/dau-hieu-mang-thai/

Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt giai đoạn sau khi sinh, bạn hãy đến bệnh viện để được kiểm tra và được các bác sĩ tư vấn thêm. Có bất kỳ thắc mắc nào về sức khỏe, về vấn đề kinh nguyệt, bạn hãy mạnh dạn trao đổi với các bác sĩ.

Tác giả:Nguyễn Trần Thảo Sương

Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất tinh bột nghệ giả mạo vì thế nhiệm vụ của tinhbotngheaz là đưa tinh bột nghệ nguyên chất đến với khác hàng.

Ngoài ra tinhbotngheaz còn có những bài viết hướng dẫn cách uống tinh bột nghệ đúng cách để nó phát huy hết hiểu quả của tinh bột nghệ

Với đội ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm và người chỉ đạo chính là bác sĩ phan đình tiến với 20 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu tinh bột nghệ.

Vì thế bạn hãy đến với tinhbotngheaz để có những túi tinh bột nghệ nguyên chất nhé !

Địa chỉ: Số 11 ngõ 33 Tôn Thất Tùng, Hưng Dũng, Tp Vinh, Nghệ An

SDT: 0345784673

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here