5 giai đoạn đấu tranh khi đi ngủ

5 giai đoạn đấu tranh khi đi ngủ
5 giai đoạn đấu tranh khi đi ngủ

 

Con gái tôi là người có ý chí, và điều đó sẽ giúp ích tốt cho con sau này khi lớn lên. Nhưng hiện tại, sự cố ý đó có nghĩa là cô ấy không chịu ngủ trên giường của mình vào ban đêm, và điều đó đã cướp đi niềm vui quý giá của vợ chồng tôi. Như vậy, cuộc chiến trước khi đi ngủ đã bắt đầu.

Trên thực tế, họ đã không thực sự bắt đầu nhiều như họ đã tiếp tục trong vài năm nay. Chúng tôi đặt ra các quy tắc về thời điểm cô ấy được phép lên giường với chúng tôi, và cô ấy đã phớt lờ những quy tắc đó. Cuối cùng thì kiệt sức cũng thắng, và thật khó để đánh nhau với một đứa trẻ mẫu giáo lúc ba giờ sáng.

Trong suốt quá trình đấu tranh, chúng tôi đã sử dụng một chút mọi thứ để có thêm một số điều thú vị mà không có một đứa trẻ nhỏ xíu nào có thể đánh lừa chúng tôi. Dưới đây là bảng phân tích các giai đoạn chúng tôi đã trải qua và kết quả mà chúng đã mang lại.

1: Tính nghiêm khắc. Tôi là người lớn ở đây, và tôi sẽ không làm nô lệ cho lịch trình của các con tôi! Khi cô gái vào phòng của chúng tôi, chúng tôi bế cô ấy trở lại phòng ngủ của cô ấy, ngay cả khi điều đó có nghĩa là khóc. Kết quả cuối cùng: Rất nhiều tiếng la hét, rất nhiều nước mắt, không có tiến bộ và không có giấc ngủ cho bất kỳ ai.

2: Thỏa hiệp. Tất cả những gì cô ấy thực sự muốn là sự an toàn của ai đó đang ngủ bên cạnh cô ấy. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa cô ấy đến giường của cô ấy, nằm xuống bên cạnh cô ấy một lúc, và sau đó rón rén bước ra khi cô ấy cuối cùng đã ngáy. Kết quả cuối cùng: Cô rất đau lưng vì ngủ gục trên sàn nhà cạnh giường.

3: Đối đầu. Bạn sẽ ngủ trên giường của mình hoặc không ai trong chúng ta sẽ ngủ! Thay vì cho phép cô ấy vào giường của chúng tôi, tôi đưa cô ấy xuống cầu thang và ngồi với cô ấy trên chiếc ghế dài cho đến khi cô ấy đi ngủ trở lại. Kết quả cuối cùng: Khóc rất nhiều và khẳng định một cách táo bạo rằng, “Giường của con là giường của Mẹ!”

4: Đầu hàng. Tôi không quan tâm bạn ngủ ở đâu – chỉ cần để tôi lấy một ít shuteye. Tại thời điểm này, chúng tôi chỉ hy vọng rằng có thể một ngày nào đó cô ấy sẽ lớn hơn giai đoạn này. Kết quả cuối cùng: Cô ấy ngủ ngon, chúng tôi thì không. Những cuộc nói chuyện về việc mua một chiếc giường cỡ king để chúng tôi có thể có được một số không gian đặt nệm cho bản thân đã tăng lên theo cấp số nhân.

5: Hối lộ. Các nha sĩ ngoài đó sẽ ghét điều này, nhưng vợ tôi đã mua một số kẹo mút và hứa rằng con gái chúng tôi sẽ có một cái nếu cô ấy dành cả đêm trên giường của mình. Kết quả cuối cùng: Sự thành công! Đừng bao giờ đánh giá thấp ham muốn của trẻ đối với những món ăn có đường!

Tuy nhiên, việc mở cánh cửa hối lộ có nghĩa là khiến anh chị em tham gia. Tôi đảm bảo với con trai của chúng tôi rằng nó cũng sẽ nhận được kẹo từ thỏa thuận này, và anh ấy đề nghị xây một bức tường xung quanh phòng của cô ấy để cô ấy không thể ra ngoài. Tôi giải thích rằng việc xây dựng một bức tường sẽ tốn kém, không hiệu quả và phản tác dụng, điều này đã chấm dứt tình trạng thất bại tiềm tàng đó.

Đêm đầu tiên trong các lứa tuổi, vợ tôi và tôi đã ngủ thoải mái trên giường của chúng tôi… gần như vậy. Qua một đêm, con trai chúng tôi gặp một cơn ác mộng. Khi anh ấy đến giường của chúng tôi, anh ấy tìm thấy một chỗ ấm cúng đẹp đẽ nơi con gái chúng tôi thường ngủ và nhét vào. Tôi đoán bạn không thể giành được tất cả.

Hình ảnh: Woodley Wonderworks, David Mulder

Ý kiến ​​do phụ huynh đóng góp là ý kiến ​​của riêng họ.

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x