Tỷ lệ tiêm phòng và miễn trừ cho trường học

Tỷ lệ tiêm phòng và miễn trừ cho trường học
Tỷ lệ tiêm phòng và miễn trừ cho trường học

Con bạn có cập nhật tất cả các loại vắc xin của chúng không?

Có phải tất cả hoặc hầu hết những đứa trẻ khác đều đi học với thông tin cập nhật và được bảo vệ không?

Ngay cả với tất cả các cuộc thảo luận mới về việc lựa chọn vắc-xin, có thể khó tìm được tỷ lệ tiêm chủng và tỷ lệ miễn tiêm vắc-xin của trường học của con bạn.

Chắc chắn, bạn có thể đã mong đợi tỷ lệ tiêm chủng thấp nếu bạn gửi con mình đến trường Waldorf. Dưới đây là một số tỷ lệ miễn vắc xin mẫu từ năm 2018 và 2019 cho các trường Waldorf trên khắp đất nước:

 • Trường Tuscon Waldorf (Arizona) – Tỷ lệ miễn vắc xin 52%
 • Trường Waldorf của San Diego (California) – Tỷ lệ miễn tiêm vắc xin 30%
 • Trường Cedar Springs Waldorf (California) – Tỷ lệ miễn tiêm vắc xin 30%
 • Trường Da Vinci Waldorf (Illinois) – Tỷ lệ miễn tiêm vắc xin sởi 27%
 • Trường Austin Waldorf (Texas) – Tỷ lệ miễn tiêm vắc xin 53%
 • Trường Orchard Valley Waldorf (Vermont) – 56% tỷ lệ miễn vắc xin MMR
 • Trường Lake Champlain Waldorf (Vermont) – Tỷ lệ miễn tiêm vắc xin sởi 33%
 • Trường Sunfield Waldorf (Washington) – Tỷ lệ miễn tiêm vắc xin 27%

Không có gì ngạc nhiên khi không có trường Waldorf nào ở Mississippi hoặc West Virginia, hai tiểu bang không cho phép miễn trừ phi y tế. Điều thú vị là mặc dù không có miễn trừ vắc xin vì niềm tin cá nhân ở Illinois hoặc Washington, một số trường học vẫn cố gắng đạt được tỷ lệ miễn trừ cao thông qua miễn trừ y tế và tôn giáo, điều này thường rất hiếm.

Nhưng đây không chỉ là tỷ lệ tiêm chủng thấp ở các trường Waldorf. Các bậc cha mẹ ở các trường khác có biết khi việc miễn trừ vắc xin ở trường học ở mức cao khiến con họ có nguy cơ mắc các bệnh có thể phòng ngừa bằng vắc xin không?

Các nhóm học sinh không được tiêm chủng tại các trường học ở tất cả các tiểu bang, bất kể luật chủng ngừa của họ, đều khiến trẻ em gặp nguy hiểm, mặc dù mức độ tiêm chủng nói chung cao ở mọi nơi khác.

Tỷ lệ tiêm phòng và miễn thuế Arizona

About 5% of kids Arizona have vaccine exemptions
Học sinh tiểu học Arizona được miễn tiêm vắc-xin phi y tế ngày càng tăng. Ảnh của Getty Images

Tỷ lệ miễn vắc xin cho lớp mẫu giáo và lớp 6 có sẵn ở cấp quận ở Arizona.

Tỷ lệ này cũng có sẵn cho các trường công lập, trường bán công và trường tư thục. Tỷ lệ vắc xin và tỷ lệ miễn trừ cũng có sẵn cho các trung tâm chăm sóc trẻ em ở Arizona.

Chương trình Tiêm chủng Arizona

Tỷ lệ Miễn và Tiêm chủng ở California

Welcome to California
California đang trải qua một trận dịch ho gà trên toàn tiểu bang, đã khiến hai trẻ sơ sinh tử vong. Ảnh của Getty Images

Ngoài việc cung cấp các báo cáo tóm tắt hàng năm và tệp dữ liệu về tình hình tiêm chủng cho trẻ em ở nhà trẻ, mẫu giáo và lớp 7 (tương ứng với các năm 2011, 2000 và 2011), bạn cũng có thể xem tỷ lệ trẻ được tiêm chủng về việc tiêm chủng của họ trên bản đồ:

 • Bản đồ chăm sóc trẻ em
 • Bản đồ mẫu giáo
 • Bản đồ lớp 7

Có bao nhiêu đứa trẻ trong nhà trẻ hoặc trường học của con quý vị được cập nhật vắc-xin của chúng?

Sau khi bùng phát dịch sởi tại Disneyland, California trở thành một trong số ít bang cấm cả tín ngưỡng cá nhân và miễn trừ tôn giáo vào năm 2015. Tuy nhiên, việc miễn trừ y tế đã trở nên phổ biến đến mức nhiều trường học bắt đầu rơi vào tỷ lệ tiêm chủng 95% được khuyến nghị. Vào năm 2019, hai dự luật khác đã được thông qua cho phép Bộ Y tế Công cộng của Tiểu bang California xem xét các trường hợp miễn trừ y tế đáng ngờ.

Việc miễn trừ y tế có thể được xem xét lại khi một trường học không báo cáo tỷ lệ tiêm chủng của mình hoặc cho biết tỷ lệ tiêm chủng giảm xuống dưới 95%. Một cuộc điều tra cũng có thể xảy ra nếu một bác sĩ viết số lượng miễn trừ y tế cao bất thường mỗi năm.

Tỷ lệ tiêm chủng và miễn trừ ở Colorado

Check Colorado vaccination rates online
‘Nhiều hơn nữa’ ở Colorado không nên mắc bệnh sởi … Ảnh của Getty Images

Tại Colorado, các trường học phải công bố công khai tỷ lệ tiêm chủng và tỷ lệ miễn tiêm vắc xin.

Điều đó rất quan trọng, bởi vì Colorado là một trong những quốc gia có tỷ lệ miễn trừ vắc xin theo niềm tin cá nhân cao nhất ở Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, vì Bộ Y tế Công cộng & Môi trường Colorado không thực sự thu thập, phân tích, xuất bản hoặc báo cáo về các tỷ lệ tiêm chủng hoặc miễn trừ này, nên việc tìm kiếm sẽ khó hơn một chút.

Chalkbeat Colorado đã công bố tỷ lệ tiêm chủng và tỷ lệ miễn tiêm vắc xin cho hơn 1.000 trường học tại 20 khu học chánh lớn nhất của Colorado, bao gồm Colorado Springs và Trường Công lập Denver.

Tỷ lệ tiêm phòng và miễn thuế Georgia

Check vaccination rates in Georgia schools.
Bạn cũng có thể nghĩ đến bệnh sởi, tùy thuộc vào việc con bạn học ở trường nào ở Georgia. Ảnh do Getty Images cung cấp

Phụ huynh đã từng có thể tìm kiếm theo tên trường hoặc quận trên trang web của Bộ Y tế Công cộng Georgia để biết tỷ lệ tiêm chủng và tỷ lệ miễn trừ vắc xin cho từng trường học ở Georgia. Trong khi Bộ Y tế Công cộng vẫn theo dõi thông tin này, nó không còn chia sẻ dữ liệu ở cấp trường nữa, đồng thời tuyên bố rằng làm như vậy có thể khiến từng học sinh gặp rủi ro bị nhận dạng.

Bởi vì Georgia không cho phép miễn trừ tín ngưỡng cá nhân, miễn trừ vắc-xin chỉ bao gồm miễn trừ tôn giáo và y tế và có thể giải thích mức độ miễn trừ vắc-xin nói chung ở mức thấp trong tiểu bang.

Tỷ lệ Miễn và Tiêm chủng Illinois

Check the vaccination rates for schools in Illinois
Nhìn chung, tỷ lệ miễn vắc xin ở Illinois thấp. Ảnh của Getty Images

Illinois là một tiểu bang khác không có miễn trừ tín ngưỡng cá nhân đối với vắc xin, mặc dù họ cho phép miễn trừ tôn giáo và miễn trừ y tế.

Ở các bang không có miễn trừ tín ngưỡng cá nhân, nhiều bậc cha mẹ dường như sử dụng hình thức miễn trừ tôn giáo để thay thế, mặc dù rất ít tôn giáo thực sự phản đối việc các thành viên của họ tiêm chủng.

Các nguồn lực để kiểm tra tỷ lệ tiêm chủng cho tất cả các trường học ở Illinois bao gồm:

 • Cơ sở dữ liệu về tỷ lệ chủng ngừa bệnh sởi của Illinois cho năm học 2013-14
 • Kết quả Khảo sát Trường Tiêm chủng Illinois

Tỷ lệ Miễn và Tiêm vắc xin của Massachusetts

Check vaccination rates for schools in Massachusetts
Massachusetts có một số luật chủng ngừa đầu tiên vào đầu những năm 1800. Ảnh của Getty Images

Phụ huynh ở Massachusetts có thể tra cứu tỷ lệ tiêm chủng và tỷ lệ miễn trừ vắc xin cho tất cả các trường công lập và tư thục trong tiểu bang của họ.

Thông tin có sẵn từ Chương trình Tiêm chủng của Bộ Y tế Công cộng Massachusetts. Phụ huynh có thể tra cứu dữ liệu học mầm non, mẫu giáo, lớp 7, đại học.

Tỷ lệ tiêm phòng và miễn trừ ở Michigan

Check vaccination rates for schools in Michigan
Michigan là một bang khác có tỷ lệ tiêm chủng không quá cao. Ảnh của Getty Images

Trên trang web của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Michigan, bạn có thể xem dữ liệu tiêm chủng theo mẫu giáo, lớp bảy hoặc cấp quận. Bạn cũng có thể xem dữ liệu miễn trừ cho các trung tâm chăm sóc trẻ em và những người mới đến một khu học chánh cụ thể.

Michigan cũng giúp bạn dễ dàng biết được có bao nhiêu sinh viên trên toàn tiểu bang đang nhận từng loại hình miễn trừ: tôn giáo, cá nhân hoặc y tế. Vào năm 2019, khoảng 2/3 trường hợp miễn tiêm chủng được chỉ định do phản đối cá nhân hoặc triết học.

Tỷ lệ Miễn và Tiêm chủng ở Minnesota

Check school vaccination rates in Minnesota
Nhìn chung, tỷ lệ miễn vắc xin thường thấp ở Minnesota. Ảnh do Getty Images cung cấp

Minnesota cung cấp thông tin về tỷ lệ tiêm chủng và miễn trừ vắc xin cho trẻ em mẫu giáo và lớp bảy.

Tỷ lệ có thể được xem theo quận, khu học và trường cá nhân, vì vậy bạn thực sự có thể biết có bao nhiêu trẻ được cập nhật vắc-xin trong trường của con bạn.

Có thể nhìn vào cấp độ trường học là quan trọng.

Trong khi nói chung, tỷ lệ miễn trừ phi y tế (bao gồm cả miễn trừ vắc xin vì niềm tin cá nhân) ở Minnesota trong năm học 2018-2019 là thấp, vào khoảng 1,68%, tỷ lệ này là hơn 20% ở một số trường.

Dữ liệu tiêm chủng ở trường Minnesota

Tỷ lệ tiêm phòng và miễn trừ ở New York

Get school immunization rates in New York.
Tỷ lệ miễn thường ở New York thấp. Ảnh của Getty Images

Ở một số tiểu bang, mặc dù dữ liệu tiêm chủng ở trường học được thu thập và gửi đến sở y tế tiểu bang, nhưng dữ liệu này không phải lúc nào cũng có sẵn cho công chúng.

Tại New York, Daily Intelligencer đã yêu cầu và công bố dữ liệu cho các trường tư thục của Thành phố New York cho năm học 2012-13.

Mặc dù New York không (và vẫn không) cho phép miễn trừ vắc xin vì niềm tin cá nhân, ít nhất 125 trường tư thục ở Thành phố New York có tỷ lệ tiêm chủng dưới 90%. Sốc hơn nữa, 37 trường có tỷ lệ tiêm chủng dưới 70% và 9 trường có tỷ lệ tiêm chủng từ 18% đến 42%. Báo cáo đã gây ra sự chỉ trích sâu rộng về các trường này từ công chúng.

Đài Phát thanh Công cộng Thành phố New York có công cụ Tìm Tỷ lệ Tiêm chủng cho Trường của Bạn để liệt kê tỷ lệ tiêm chủng năm học 2014-2015 trên toàn Tiểu bang New York.

Tỷ lệ Miễn và Tiêm phòng ở Texas

Get immunization rates in Texas schools.
Một số khu học chánh phía tây Austin có tỷ lệ miễn thuốc chủng ngừa cao hơn so với phần còn lại của tiểu bang. Ảnh của Getty Images

Bộ Dịch vụ Y tế Tiểu bang Texas công bố tỷ lệ tiêm chủng và miễn trừ vắc xin cho công chúng ở cấp học khu. Các trường tư thục được công nhận cũng phải nộp báo cáo về tỷ lệ tiêm chủng và miễn trừ vắc xin. Năm học 2018-2019:

 • 2,17% trẻ mẫu giáo có ý kiến phản đối công tâm trong hồ sơ đối với ít nhất một loại vắc xin.
 • 1,37% học sinh lớp 7 có ý kiến phản đối công tâm trong hồ sơ.
 • Các trường tư thục có tỷ lệ miễn trừ tận tâm cao hơn nhiều (3,17%) so với trường công (1,13%).

 

Công khai tỷ lệ tiêm chủng và tỷ lệ miễn trừ cho trường học

Mặc dù nhiều người muốn loại bỏ miễn trừ về mặt triết học đối với vắc xin và củng cố các tiêu chí cho cả miễn trừ tôn giáo và y tế (nhiều bậc cha mẹ dường như chỉ yêu cầu miễn trừ vắc xin y tế hoặc tôn giáo khi miễn trừ triết học không phải là một lựa chọn ), công khai và dễ dàng công khai tỷ lệ vắc xin cho mỗi trường học ở mọi tiểu bang là điều cần được thực hiện càng sớm càng tốt để giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cộng đồng.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x