Bảo vệ trẻ em cho trẻ sơ sinh của bạn | Băng hình

Bảo vệ trẻ em cho trẻ sơ sinh của bạn |  Băng hình
Bảo vệ trẻ em cho trẻ sơ sinh của bạn |  Băng hình

Người kể chuyện: Trước khi di động, trẻ sơ sinh không thể tự mình gặp nhiều rắc rối như vậy.

Nhưng có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn cần đề phòng.

Là một bác sĩ nhi khoa tại phòng cấp cứu và là đồng sáng lập của wellhomecheck.org, có trụ sở tại Virginia Beach, Virginia, Tiến sĩ Joel Clingenpeel thà dạy các bậc cha mẹ về an toàn tại nhà hơn là điều trị cho con họ trong phòng cấp cứu.

Rachael: Xin chào!

Tiến sĩ Joel Clingenpeel: Này, Rachael. Tôi là Joel.

Mẹ: Rất vui được gặp con, Joel.

Người kể chuyện: Lần đầu làm mẹ Rachael và con trai của cô, Emmitt, đang gặp bác sĩ Clingenpeel để thay đổi an toàn tại nhà và tìm hiểu về năm ưu tiên an toàn hàng đầu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như Emmitt.

Bác sĩ: Khi anh ta bắt đầu lăn, anh ta sẽ lăn trong tích tắc mà bạn quay lưng lại với anh ta.

Người dẫn chuyện: Té ngã là nguyên nhân hàng đầu gây thương tích cho trẻ em dưới một tuổi. Để tránh cho em bé của bạn không bị ngã và để tránh bị ngã, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa sau:

Luôn ở gần bé khi bé ngồi trên bàn thay đồ hoặc bất kỳ bề mặt cao nào – ngay cả khi bé bị trói. (Có thể đợi cuộc điện thoại đó).

Điều quan trọng là bạn phải tránh bị ngã, đặc biệt là khi bạn có con trong tay.

Bác sĩ: Điều tôi nhận thấy khi mới vào là cả hai tấm thảm này đều là mối nguy hiểm tiềm tàng cho tất cả các bạn.

Người kể chuyện: Đặt bộ kẹp thảm chống trượt dưới thảm và thảm khu vực của bạn, sử dụng đèn ngủ để chiếu sáng hành lang và cầu thang mà bạn có thể đi xuống vào ban đêm, tránh để sàn và cầu thang lộn xộn, đồng thời sử dụng lan can cầu thang.

Tiếp theo, di chuyển và bảo vệ các mối nguy hiểm.

Bác sĩ: Rất nhiều sợi dây này thể hiện mối nguy hiểm ở chỗ chúng ở rất gần anh ấy. Đặc biệt, thiết bị này được kết nối với TV của bạn và nằm trong tầm tay khá gần với anh ta. Nếu anh ta nhận ra nó và kéo một lực đủ lớn, có khả năng tivi của bạn có thể bị trượt về phía trước. Vì vậy, chỉ cần gói chúng lại và cất đi, chúng ta có thể giữ chúng ngoài tầm với của anh ấy.

Một trong những điều mà tôi muốn giới thiệu là nơi cũi có liên quan đến chính cửa sổ. Đặc biệt là rèm và dây.

Người kể chuyện: Di chuyển nôi, bàn thay đồ và nôi của bạn ra xa cửa sổ để tránh bị ngã và giữ mọi dây hoặc dây buộc xa tầm với của bé – đây là những mối nguy hiểm có thể bóp nghẹt.

Di chuyển các vật dễ vỡ có thể rơi và đảm bảo các đồ nội thất cao hoặc không chắc chắn và các tác phẩm nghệ thuật lớn hoặc nặng được gắn chặt vào tường bằng giá đỡ hoặc dây đai an toàn để chúng không thể lật đổ.

Và đừng treo các tác phẩm nghệ thuật nặng phía trên cũi. Tiến sĩ Clingenpeel lo lắng bởi mảnh khung lớn này được treo bằng một chiếc đinh duy nhất. Tốt nhất bạn nên cố định nó vào một bức tường khác.

Mẹo số ba: Loại bỏ chokables – bất kỳ đồ vật nhỏ nào trong tầm với của bé.

Bác sĩ: Thật ngạc nhiên khi những thứ nhỏ bé xung quanh nhà mà những người này có thể mắc vào lại có nguy cơ nghẹt thở. Nếu nó đủ nhỏ để nhét vừa một cuộn giấy vệ sinh, thì đó là nguy cơ nghẹt thở.

Người tường thuật: Mẹo bốn: Thiết lập để tắm an toàn.

Bồn tắm là vị trí phổ biến nhất cho các trường hợp tử vong do đuối nước tại nhà. Không bao giờ để con bạn không có người trông coi hoặc ở xa tầm tay trong thời gian tắm, dù chỉ một giây.

Để tránh bị bỏng, hãy luôn kiểm tra nhiệt độ của nước tắm trước khi cho bé vào bồn. Nhiều đồ chơi và chậu tắm cho trẻ sơ sinh có cảm biến nhiệt độ.

Và điều chỉnh máy nước nóng của bạn.

Bác sĩ: Tìm máy nước nóng của bạn và đảm bảo rằng bạn giảm nhiệt độ xuống để nó ở 120 độ C hoặc thấp hơn. Bất cứ thứ gì cao hơn 120 độ sẽ tạo ra nhiệt độ nước mà chỉ trong vài giây có thể tạo ra vết bỏng nặng.

Người kể chuyện: Mẹo năm: Giảm nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS) bằng cách làm theo các hướng dẫn sau.

Đặt con bạn ngủ trên một tấm nệm chắc chắn với một tấm trải kín.

Không đặt bất cứ thứ gì mềm và xốp vào chỗ ngủ của bé – không có gối, chăn bông, chăn bông, chăn rời, đệm cũi hoặc đồ chơi sang trọng. Nếu em bé của bạn cần thêm một lớp, hãy sử dụng bao ngủ hoặc chăn có thể mặc được.

Bác sĩ: Mỗi khi bạn đặt nó xuống, bạn đang đặt nó nằm ngửa khi ngủ. Trẻ nằm ngửa khi ngủ ít có nguy cơ mắc hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh hơn, vì vậy việc tập thói quen đó sớm là rất quan trọng.

Người tường thuật: Nệm phải vừa khít để em bé của bạn không bị mắc kẹt giữa nó và thành bên của nôi hoặc cũi của bạn. Để tránh bị thương, hãy đảm bảo rằng cũi hoặc nôi phải chắc chắn và ổn định, không có bất kỳ bộ phận nào bị thiếu hoặc bị hỏng hoặc bất kỳ khoảng trống nào lớn hơn chiều rộng của tờ đô la.

Bác sĩ: Như bạn có thể thấy, Rachael, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều cải tiến trong nhà của bạn ngày hôm nay để giúp Emmitt an toàn hơn và chúng tôi không phải tốn nhiều tiền để làm điều đó. Tin tức tuyệt vời là nơi này là tốt đẹp và an toàn cho anh ấy ngay bây giờ. Tin xấu là anh ấy sẽ sớm bò và kéo lên và di chuyển từ phòng này sang phòng khác và khi điều đó xảy ra, chúng tôi có rất nhiều thứ khác mà chúng tôi cần phải suy nghĩ. Nhưng bây giờ tôi nghĩ rằng bạn đã có một vị trí tuyệt vời và bạn nên tận hưởng nó.

Mẹ: Nói tạm biệt!

Bác sĩ: Các bạn bình an vô sự.

Mẹ: Hẹn gặp lại!

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x