Cây trạng nguyên hoặc bất kỳ loại cây nghỉ nào khác có độc không?

Cây trạng nguyên hoặc bất kỳ loại cây nghỉ nào khác có độc không?
Cây trạng nguyên hoặc bất kỳ loại cây nghỉ nào khác có độc không?

Trái ngược với một huyền thoại cứng đầu, hoa trạng nguyên không độc đối với con người. Tiêu thụ một lượng lớn bất kỳ loại thực vật nào có thể gây ra chứng chuột rút và tiêu chảy, nhưng chưa có ai chết hoặc bị bệnh nặng vì ăn cây trạng nguyên. Tuy nhiên, thú cưng của bạn có thể có phản ứng xấu nếu chúng gặm những cây này, vì vậy bạn nên khôn ngoan để giữ chúng xa tầm với của Fido.

Loại cây cần lưu ý trong mùa này là cây tầm gửi. Đứng dưới cây tầm gửi có thể khiến bạn thích thú với một hoặc hai nụ hôn, nhưng nếu ăn phải chúng sẽ khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy và thậm chí có thể gây tử vong. Nếu bạn quyết định treo một cành cây trên ngưỡng cửa của mình, hãy đảm bảo rằng nó được cố định chắc chắn và nó sẽ không bị văng xuống sàn nơi thú cưng hoặc trẻ nhỏ có thể rơi xuống.

Holly và pyracantha (còn được gọi là quả cầu lửa), cả hai đều được sử dụng thường xuyên trong trang trí ngày lễ, cũng độc hại – hãy giữ chúng xa tầm tay.

Nếu bạn nghi ngờ nhiễm độc từ thực vật hoặc bất kỳ nguồn nào khác, hãy gọi đường dây nóng khẩn cấp quốc gia của Hiệp hội Trung tâm Kiểm soát Chất độc Hoa Kỳ theo số (800) 222-1222, đường dây này sẽ tự động chuyển hướng bạn đến một trung tâm kiểm soát chất độc địa phương. Thêm số vào danh sách liên hệ khẩn cấp qua điện thoại của bạn.

Nếu con bạn còn rất nhỏ, hãy nhớ rằng ngay cả những loại cây không độc cũng có thể gây ra các loại nguy hiểm khác. Ví dụ, đất trồng cây trong chậu có thể chứa phân bón độc hại hoặc đá có kích thước vừa đủ để gây nghẹt thở. Và một cái cây trong chậu nặng có thể làm con bạn bị thương nếu nó rơi vào người.

Không bao giờ đặt cây trên giá đỡ có thể bị lật đổ bởi một người leo núi kiên quyết. Và hãy để ý những chiếc lá hay dây leo lủng lẳng mà con bạn có thể dùng để kéo một cái cây lớn lên trên mình.

Tìm hiểu thêm về cách giữ an toàn cho con bạn khi ở gần cây cối.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x