Chúng ta có thể làm gì để bảo vệ hồ bơi của chúng ta?

Chúng ta có thể làm gì để bảo vệ hồ bơi của chúng ta?
Chúng ta có thể làm gì để bảo vệ hồ bơi của chúng ta?

Hàng năm, hơn 250 trẻ nhỏ ở Hoa Kỳ chết đuối – và hàng ngàn trẻ khác phải nhập viện vì tổn thương não hoặc các chấn thương khác – do tai nạn trong bể bơi hoặc spa tại nhà. Điều này đặc biệt bi thảm vì hầu hết các vụ tai nạn này có thể được ngăn chặn bằng một vài bước đơn giản.

Đặt hàng rào xung quanh hồ bơi của bạn (không chỉ là hàng rào theo chu vi sân). Nhiều rào cản là cách tốt nhất để ngăn ngừa đuối nước ở trẻ em. Hàng rào tốt hơn các tấm che vì chúng luôn ở đó – không giống như các tấm che, thường bị bỏ ngỏ trong thời gian dài.

Hàng rào phải cao ít nhất 4 feet và không có khoảng trống rộng hơn 3 inch. Các sản phẩm hàng rào có thể tháo rời mới hơn có hiệu quả, thân thiện với phụ huynh và hấp dẫn, nhưng không nên loại bỏ cho đến khi đứa trẻ đủ lớn để có thể tin cậy xung quanh hồ bơi.

Để an toàn hơnNgoài hàng rào, bạn có thể che hồ bơi bằng một tấm che có động cơ, cứng, có sẵn từ các công ty cung cấp hồ bơi (thử tìm kiếm trên mạng). Nếu bạn sử dụng, hãy tránh để nước đọng lại trên nắp. Ngay cả một vũng nước nhỏ cũng có thể gây nguy cơ chết đuối cho trẻ nhỏ.

Nếu bạn có một hồ bơi trên mặt đất, đảm bảo tháo hoặc khóa thang khi không sử dụng hồ bơi.

Bên trong nhà của bạn, thêm chốt cho bất kỳ cửa ra vào và cửa sổ nào dẫn ra bên ngoài. Hãy tập thói quen sử dụng các chốt này mọi lúc và yêu cầu những người quản gia của bạn cũng làm như vậy.

Cân nhắc lắp đặt hệ thống báo động bể bơi, cũng có sẵn tại các công ty cung cấp hồ bơi. Các thiết bị báo động đáng tin cậy nhất, được thiết kế để phát hiện chuyển động dưới nước, thường có giá từ 100 đến 200 đô la.

Các thiết bị bề mặt phát hiện sóng cũng hữu ích, nhưng chúng có nhiều khả năng gây ra cảnh báo giả và không thể sử dụng chúng khi có nắp đậy hồ bơi. Bạn cũng có thể đeo cho con mình một chiếc vòng đeo tay để phát ra âm thanh báo động khi bị ướt.

Nếu bạn có một hệ thống báo động trong nhà của bạn, đặt nó ở chế độ “chuông”. Điều này có nghĩa là hệ thống báo động sẽ phát ra âm thanh chuông nếu có ai đó mở cửa hoặc cửa sổ trong nhà và cảnh báo cho bạn nếu con bạn cố gắng thoát ra ngoài. Nếu bạn không chắc liệu hệ thống báo động của mình có tính năng này hay không, hãy hỏi công ty báo động của bạn.

Bất kể bạn có loại hệ thống báo động nào cho hồ bơi hoặc nhà của mình, đừng lơ là. Ngay cả cảnh báo tốt nhất cũng không thể thay thế cho hàng rào, chốt, và – hơn hết – cảnh giác. Không bao giờ để trẻ nhỏ đến gần hồ bơi hoặc spa mà không có sự giám sát chặt chẽ của người lớn.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x