Đồng hồ lo lắng: Hydrogel trong tã

Đồng hồ lo lắng: Hydrogel trong tã
Đồng hồ lo lắng: Hydrogel trong tã

Hydrogel là gì?

Hydrogel là những chất nhân tạo có khả năng hấp thụ nước và giữ nó ở dạng gel. Chúng được sử dụng trong tã dùng một lần, băng vệ sinh, miếng dán ngực, băng vết thương, túi ngực và kính áp tròng. Hydrogel cũng được sử dụng để làm dày các sản phẩm như sữa tắm bong bóng và kem dưỡng da và mang lại cảm giác ẩm mượt.

Hydrogel thường được sử dụng trong tã giấy là natri polyacrylate. Nó được thêm vào lõi của tã dùng một lần để thấm nước tiểu và giữ ẩm cho da của em bé, giúp ngăn ngừa hăm tã. Nếu mở tã khô ra, bạn sẽ thấy rất nhiều hạt nhỏ lẫn vào với bột giấy mịn. Những hạt này có thể chứa tới 30 lần trọng lượng của chúng trong nước tiểu. Bạn có thể nhìn thấy một số hạt gel này trên da của em bé nếu một miếng tã rất đầy đủ bị rách.

Làm thế nào để hydrogel natri polyacrylate đi vào cơ thể?

Do cấu trúc hóa học của nó, natri polyacrylate không thể được hấp thụ qua da.

Hydrogel có nguy hiểm không?

Không có bằng chứng cho thấy da tiếp xúc với natri polyacrylate gây ra bất kỳ vấn đề nghiêm trọng nào. Nghiên cứu thường được sử dụng để lập luận rằng hydrogel là nguy hiểm và phát hiện ra rằng nó chỉ độc khi được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch hoặc khoang cơ thể của chuột. Khi hydrogel được tiêm ngay dưới da chuột, nó không độc. Chỉ có bề mặt da của bé mới có khả năng tiếp xúc với gel.

Đã có báo cáo về phản ứng dị ứng của da với tã dùng một lần và một số cha mẹ lo lắng rằng điều này là do gel gây ra, nhưng nó không có khả năng xảy ra. Một báo cáo năm 2008 trên tạp chí Phòng khám Da liễu chỉ trích dẫn một trường hợp phản ứng dị ứng da có thể xảy ra với natri polyacrylate và đó là ở một người lớn sử dụng miếng lót tiểu tiện. Các tác giả lưu ý rằng rất ít trẻ sơ sinh có phản ứng dị ứng với bất cứ thứ gì trong tã của chúng.

Cuối cùng, một số lo ngại trên các phương tiện truyền thông về hydrogel là một trường hợp nhầm lẫn: Polyacrylate, được sử dụng trong tã lót, đôi khi bị nhầm lẫn với polyacrylamide, một hydrogel khác được sử dụng trong làm vườn và làm vườn.

Hydrogel được điều chỉnh như thế nào?

Việc sử dụng hydrogel không được quy định. Các nhà sản xuất tã dùng một lần tiến hành kiểm tra an toàn của riêng họ.

Tôi có thể làm gì để bảo vệ gia đình mình?

Nếu em bé của bạn bị chàm, bạn có thể muốn xem liệu da của bé có ít bị kích ứng hơn bằng tã không có gel hoặc tã vải hay không. Nhưng nếu em bé của bạn bị hăm tã, bạn có thể muốn sử dụng tã có hydrogel để giúp giữ cho da của bé khô nhất có thể. Tiếp xúc lâu dài với nước tiểu và phân có thể gây kích ứng da và dẫn đến hăm tã. Tã hydrogel siêu thấm hút nước tiểu ra khỏi da, giúp ngăn ngừa hăm tã.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x