Đồng hồ lo lắng: Sodium lauryl sulfate (SLS)

Đồng hồ lo lắng: Sodium lauryl sulfate (SLS)
Đồng hồ lo lắng: Sodium lauryl sulfate (SLS)

Natri lauryl sulfat là gì?

Sodium lauryl sulfate (SLS) là một chất làm sạch và tạo bọt giá rẻ, rất hiệu quả. Nó là một thành phần trong một loạt các sản phẩm chăm sóc cá nhân như xà phòng, dầu gội đầu, sữa tắm bong bóng và kem đánh răng. Nó cũng được sử dụng, với nồng độ cao hơn nhiều, trong các sản phẩm công nghiệp như xà phòng rửa xe, chất tẩy dầu mỡ động cơ và chất tẩy rửa sàn.

SLS hiếm khi được thêm vào các sản phẩm dành cho trẻ em. Thay vào đó, xà phòng và dầu gội đầu dành cho trẻ em thường sử dụng chất tẩy rửa có liên quan chặt chẽ nhưng dịu nhẹ hơn được gọi là sodium laureth sulfate (SLES). Tên của hai loại hóa chất rất giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn.

Natri lauryl sulphat có nguy hiểm không?

Tin đồn về sự nguy hiểm được cho là của SLS được trình bày rộng rãi dưới dạng sự thật trên các trang web chỉ trích hóa chất natri trong các sản phẩm chăm sóc da. Một tuyên bố phổ biến là SLS có thể gây hại cho mắt, có thể dẫn đến mù lòa. Khác là SLS có liên quan đến ung thư. Những tuyên bố này là vô căn cứ: SLS không gây ung thư hoặc gây hại cho mắt.

Tuy nhiên, giống như hầu hết các chất tẩy rửa, SLS có thể gây kích ứng da, gây ra bệnh chàm và da khô, thô ráp hoặc ửng đỏ, đặc biệt là ở nồng độ cao hoặc khi sử dụng thường xuyên.

Trẻ sơ sinh có lớp biểu bì mỏng hơn (lớp da bên ngoài) so với người lớn. Điều này có nghĩa là trẻ sơ sinh nhạy cảm hơn với xà phòng và chất tẩy rửa. Sản phẩm có chứa sodium lauryl sulfate sẽ không gây kích ứng da của hầu hết trẻ sơ sinh và trẻ em, miễn là được rửa sạch ngay lập tức.

Natri lauryl sulphat được điều chỉnh như thế nào?

Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm đánh giá độ an toàn của các thành phần tại Hoa Kỳ. Nó coi SLS là an toàn với nồng độ tối đa là 50%, miễn là nó được rửa sạch khỏi da ngay lập tức.

Rất khó để biết một sản phẩm chứa bao nhiêu SLS vì tỷ lệ phần trăm thường không được liệt kê trên nhãn thành phần. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, lượng sodium lauryl sulfate trong các sản phẩm gia dụng và cá nhân nằm trong khoảng từ 0,01 phần trăm đến 50 phần trăm. Hai loại dầu gội đầu dành cho trẻ em đã được đánh giá chứa ít hơn 5% SLS.

Tôi có thể làm gì để bảo vệ gia đình mình?

Để bảo vệ làn da mỏng manh của bé, hãy chọn những sản phẩm có công thức đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Chúng có chứa chất tẩy rửa nhẹ nhàng và chất tạo bọt như SLES hoặc glucoside, có nguồn gốc từ đường. Bạn có thể giảm thiểu sự tiếp xúc của bé bằng cách sử dụng xà phòng và dầu gội đầu vào cuối bồn tắm và xả sạch cho bé.

Bạn có thể cần đặc biệt cẩn thận về việc tránh các sản phẩm có chứa SLS nếu con bạn bị chàm hoặc da nhạy cảm. Kiểm tra nhãn thành phần để biết natri lauryl sulfat. Nó cũng có thể được liệt kê bằng các tên khác, bao gồm:

  • natri dodecyl sulfat
  • lauryl natri sunfat
  • natri n-dodecyl sulfat
  • muối natri sunfat lauryl

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x