Khi nào tôi nên lắp cổng an toàn để bảo vệ con tôi?

Khi nào tôi nên lắp cổng an toàn để bảo vệ con tôi?
Khi nào tôi nên lắp cổng an toàn để bảo vệ con tôi?

Thời điểm tốt nhất để dựng cổng an toàn là trước khi bé bắt đầu biết bò. Đối với hầu hết trẻ sơ sinh, kỹ năng này phát triển ở khoảng từ 7 đến 10 tháng, vì vậy bạn nên lắp cổng khi con được khoảng 6 tháng tuổi.

Nếu điều đó có vẻ quá sớm, hãy cân nhắc rằng trẻ sơ sinh sẽ nhanh chóng tiến bộ từ những chuyển động dự kiến ​​đầu tiên đó sang việc bắn xuyên phòng chỉ trong nháy mắt. Cổng đặc biệt quan trọng nếu bạn có cầu thang trong nhà.

Ở trẻ em dưới 2 tuổi, ngã từ cầu thang là nguyên nhân hàng đầu phải đến khoa cấp cứu. Thật lý tưởng để lắp đặt cổng an toàn ở đầu và cuối cầu thang, nhưng trên cùng là vị trí quan trọng nhất.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ khuyến nghị chọn cổng an toàn phải được vặn vào tường hoặc tay vịn cho các đỉnh cầu thang. Những loại cổng này là an toàn nhất vì chúng không thể dễ dàng bị đánh bật.

Ở cuối cầu thang, hoặc để ngăn trẻ em ra khỏi phòng có chứa các vật dụng nguy hiểm tiềm tàng, bạn có thể thích sử dụng cổng có thể được cố định mà không cần vít (thường được gọi là “gắn áp lực”). Đảm bảo rằng thanh áp suất được đặt ở phía bên của cổng cách xa trẻ em để nó không thể được sử dụng làm chỗ dựa cho trẻ em trèo lên.

Xem các mẹo hàng đầu của chúng tôi và hướng dẫn mua đầy đủ các cổng an toàn cho em bé.

Nếu có thể, hãy mua cổng mới có nhãn chứng nhận của Hiệp hội các nhà sản xuất sản phẩm dành cho trẻ vị thành niên (JPMA) và lắp đặt cổng theo hướng dẫn kèm theo. Nếu bạn mua một chiếc cổng đã qua sử dụng và không chắc nó đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện tại, hãy kiểm tra việc thu hồi sản phẩm từ Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ.

Cổng kiểu đàn accordion cũ hơn bằng gỗ có lỗ hình thoi hoặc hình chữ V rộng hơn 1/2 inch không được coi là an toàn vì cánh tay hoặc cổ của em bé có thể bị kẹt trong không gian mở.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x