Lạm dụng trẻ em: Các nguồn hữu ích

Lạm dụng trẻ em: Các nguồn hữu ích
Lạm dụng trẻ em: Các nguồn hữu ích

Nếu con tôi bị bạo hành, con tôi sẽ cần sự giúp đỡ nào?

Một đứa trẻ từng bị lạm dụng thể chất hoặc tình dục cần được chăm sóc y tế ngay lập tức từ một chuyên gia được đào tạo để nhận ra những hình thức lạm dụng này. Bác sĩ có thể đánh giá sức khỏe thể chất và tình cảm của con bạn, đưa ra phương pháp điều trị và thu thập bằng chứng có thể cần thiết cho một vụ kiện tại tòa trong tương lai.

Mỗi đứa trẻ đều phản ứng khác nhau khi bị lạm dụng, và phản ứng đó phụ thuộc vào mọi thứ, từ tính cách của đứa trẻ đến hình thức lạm dụng. Các yếu tố khác bao gồm liệu thủ phạm là một thành viên trong gia đình hay một người lạ, và việc lạm dụng là một lần hay tái diễn.

Ngay cả một đứa trẻ không tỏ ra đau khổ cũng có thể bị tổn thương và đau khổ. Trẻ em bị lạm dụng thường phải chịu đựng nhiều cảm giác khác nhau, bao gồm trầm cảm, lo lắng, thiếu tin tưởng, tội lỗi, tức giận, sợ hãi và xấu hổ. Và họ thường tự trách mình.

Tư vấn có thể giúp con bạn phục hồi và chữa lành, đồng thời có thể giúp bạn và gia đình bạn hiểu cách giúp đỡ và hỗ trợ con bạn tốt nhất.

Điều quan trọng nhất mà cha mẹ có thể làm là tin con mình. Anh ấy không nên cảm thấy mình đã làm sai điều gì đó. Kathy Baxter, giám đốc của Hội đồng lạm dụng trẻ em San Francisco cho biết: “Cha mẹ càng có thể hỗ trợ trẻ nhiều hơn thì tiên lượng lâu dài càng tốt.

Bạn chắc chắn sẽ dễ xúc động và tức giận, nhưng hãy dành những cảm xúc đó cho đối tác, bạn bè hoặc một nhóm hỗ trợ của bạn. Con bạn cần bạn bình tĩnh và trấn an. Một đứa trẻ có thể khó chịu bởi quá nhiều câu hỏi lo lắng từ cha mẹ mà chúng tin tưởng để có tất cả câu trả lời.

Tài nguyên hữu ích

  • Đường dây nóng Quốc gia về Ngược đãi Trẻ em Childhelp cung cấp dịch vụ tư vấn và can thiệp khủng hoảng bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và nhiều ngôn ngữ khác. Bạn cũng có thể được giới thiệu đến các nhóm dịch vụ xã hội địa phương cung cấp dịch vụ tư vấn. Gọi (800) 4-A-CHILD hoặc (800) 422-4453.
  • Đường dây nóng Quốc gia về Bạo lực Gia đình có thể giới thiệu bạn đến các nguồn trong cộng đồng của bạn, bao gồm tư vấn, dịch vụ khẩn cấp và hỗ trợ trong việc báo cáo lạm dụng. Gọi (800) 799-SAFE hoặc (800) 799-7233. TTY (800) 787-3224.
  • Đường dây Trợ giúp Phụ huynh Quốc gia cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và hướng dẫn tinh thần bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha cho các bậc cha mẹ và gia đình, đồng thời cung cấp giới thiệu đến các nguồn tài liệu khác. Gọi (855) 4A-PARENT hoặc (855) 427-2736.
  • Cha mẹ Anonymous cung cấp các nguồn lực để củng cố gia đình, bao gồm các nhóm hỗ trợ riêng biệt cho cha mẹ và con cái. Gọi (909) 621-6184 hoặc gửi email tại đây.

Bác sĩ của con bạn hoặc một cơ quan dịch vụ xã hội địa phương cũng có thể cung cấp cho bạn một danh sách các nguồn lực. Các bác sĩ có nghĩa vụ báo cáo bất kỳ hành vi lạm dụng hoặc nghi ngờ lạm dụng nào cho các dịch vụ bảo vệ trẻ em.

Nhận ra rằng tình trạng rối loạn cảm xúc có thể kéo dài sau khi hành vi lạm dụng chấm dứt. Bạn và con bạn sẽ được hưởng lợi từ một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ, cho dù bạn dựa vào người thân và bạn bè hay một nhóm hỗ trợ dành riêng cho những nạn nhân bị lạm dụng.

Tìm hiểu thêm về các vấn đề liên quan đến lạm dụng trẻ em.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x