Làm thế nào chúng ta có thể làm cho ban công và boong của chúng ta an toàn cho con mình?

Làm thế nào chúng ta có thể làm cho ban công và boong của chúng ta an toàn cho con mình?
Làm thế nào chúng ta có thể làm cho ban công và boong của chúng ta an toàn cho con mình?

Sàn và ban công gây ra một số nguy hiểm – nghiêm trọng nhất là con bạn có thể trượt qua lan can và ngã, hoặc bị chèn vào lan can và chết ngạt. May mắn thay, với sự giám sát và một vài bước đơn giản, bạn sẽ có thể ngăn chặn những tai nạn này.

Nếu lan can trên boong hoặc ban công của bạn tạo ra bất kỳ khoảng trống nào rộng hơn 4 inch, bạn sẽ cần thực hiện một số sửa đổi để ngăn con mình chui qua. Một lựa chọn là che các lan can bằng hàng rào sân vườn bằng nhựa, vải che nắng, một tấm nhựa trong, hoặc các tấm Plexiglas cứng.

Nếu lan can có một hàng thanh ngang giống như bậc thang – mà con bạn có thể sử dụng để trèo lên và qua đỉnh – hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các thanh chắn này và cố định chúng vào bên trong của lan can.

Plexiglas là lựa chọn hấp dẫn nhất, nhưng nó đắt (khoảng $ 2 đến $ 4 mỗi foot vuông tại các cửa hàng sửa chữa gia đình) và hơi khó làm việc. Bạn sẽ cần một số kỹ năng làm mộc nghiêm túc hoặc sự trợ giúp của một chuyên gia để cắt nó theo đúng kích thước.

Một cuộn “tấm chắn ban công” hoặc “lan can bảo vệ” rõ ràng, có sẵn trên các trang web như Khởi đầu An toàn, sẽ ít tốn kém hơn (khoảng $ 1 mỗi foot vuông) và dễ dàng hơn để cắt và lắp đặt, nhưng nó chỉ thích hợp cho các ứng dụng trong nhà.

Lưới sàn thích hợp hơn cho việc sử dụng ngoài trời. Bạn có thể đặt vải che nắng hoặc hàng rào vườn mà không gặp nhiều rắc rối hoặc tốn kém. Một tấm vải che nắng dạng lưới màu đen cho phép lượng ánh sáng đáng ngạc nhiên và sẽ không làm giảm tầm nhìn của bạn.

Bạn có thể cố định bất kỳ vật liệu nào trong số những vật liệu này vào lan can bằng vít hoặc dây buộc nhựa. Tránh sử dụng kim bấm. Nếu chúng bị bật ra, chúng có nguy cơ nghẹt thở nghiêm trọng.

Để thay thế cho việc che boong hoặc ban công của bạn, bạn có thể thêm các thanh hoặc trục thẳng đứng bổ sung để lấp đầy các khoảng trống trên lan can. Đây là một sự thay thế đặc biệt hấp dẫn nếu lan can của bạn được làm bằng gỗ.

Khi bạn bảo vệ lan can cho trẻ em, đừng quên làm cho cầu thang bên ngoài an toàn hơn. Nếu bạn có cầu thang dẫn xuống từ ban công hoặc boong, hãy xây hoặc mua một chiếc cổng để phù hợp với lan can hiện có của bạn. Đảm bảo cơ cấu chốt của cổng là nơi an toàn cho trẻ em hoặc đủ cao để nó ngoài tầm với.

Cố gắng tập thói quen để đồ đạc trong sân tránh xa lan can. Bạn không muốn cho con mình cơ hội trèo lên và vượt qua mép vực.

Bạn cũng nên xem xét thêm chốt cho bất kỳ cửa ra vào hoặc cửa sổ nào dẫn ra ban công hoặc boong của bạn. Các chốt này nên được lắp đặt tốt ngoài tầm với của trẻ.

Nếu bạn đang ở khách sạn hoặc đến thăm nhà người khác, bạn sẽ không có cơ hội để đóng các khe hở giữa các trục xoay hoặc thêm chốt cho cửa. Nếu có một khoảng cách cỡ trẻ em giữa các cọc tiêu, điều tốt nhất bạn có thể làm là giữ con bạn ở ngoài ban công hoặc boong hoàn toàn, ngay cả khi trẻ có sự giám sát. Những đứa trẻ tò mò có thể cực kỳ nhanh, và một đứa trẻ chỉ cần một giây để trượt đi.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x