Lo lắng theo dõi: Parabens trong các sản phẩm dành cho trẻ em

Lo lắng theo dõi: Parabens trong các sản phẩm dành cho trẻ em
Lo lắng theo dõi: Parabens trong các sản phẩm dành cho trẻ em

Parabens là gì?

Parabens là một họ hóa chất xuất hiện tự nhiên trong một số thực phẩm và được thêm vào nhiều sản phẩm để kéo dài thời hạn sử dụng. Chúng được sử dụng trong dược phẩm, thực phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm vệ sinh, bao gồm cả một số sản phẩm dành cho trẻ em.

Parabens là chất bảo quản rẻ tiền, hiệu quả cao. Chúng ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn có thể làm hỏng sản phẩm hoặc có khả năng gây hại cho người tiêu dùng. Các paraben khác nhau ngăn chặn sự phát triển của các sinh vật khác nhau, vì vậy các sản phẩm thường bao gồm sự kết hợp của các paraben để bảo vệ chống lại nhiều loại vi sinh vật.

Làm thế nào để paraben đi vào cơ thể?

Chúng có trong một số thực phẩm chúng ta ăn. Cũng có thể một lượng nhỏ paraben được hấp thụ qua da.

Paraben có nguy hiểm không?

Parabens đã được sử dụng rộng rãi làm chất bảo quản trong hơn 50 năm. Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm, một tổ chức đánh giá độ an toàn của các thành phần, và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hài lòng rằng paraben là an toàn. Tuy nhiên, Ủy ban Khoa học về Sản phẩm Tiêu dùng của Liên minh Châu Âu vẫn đang xem xét tính an toàn của propyl, isopropyl, butyl và isobutyl paraben.

Paraben đã được phát hiện là bắt chước nội tiết tố nữ estrogen, mặc dù chúng yếu hơn từ 1.000 đến một triệu lần so với estrogen tự nhiên. Một nghiên cứu gây tranh cãi được công bố vào năm 2004 đã dẫn đến mối quan tâm rộng rãi rằng paraben trong chất khử mùi dưới cánh tay có thể gây ung thư vú. Nghiên cứu này đã bị mất uy tín vì nó chỉ liên quan đến 20 phụ nữ và được tiến hành kém.

Trong khi các nghiên cứu đã phát hiện ra một số paraben có thể ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của động vật đực khi ăn hoặc tiêm, chúng tôi không biết liệu chúng có gây ra các vấn đề tương tự ở người hay không.

Paraben được điều chỉnh như thế nào?

Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm khuyến nghị một giới hạn cụ thể về nồng độ paraben trong các sản phẩm mỹ phẩm được bán tại Hoa Kỳ.

Ở Liên minh Châu Âu, giới hạn này được thực thi theo luật.

Tôi có thể làm gì để bảo vệ gia đình mình?

Nếu bạn muốn tránh paraben, hãy tìm các sản phẩm được dán nhãn không chứa paraben. (Nhiều nhà sản xuất hàng đầu về sản phẩm dành cho trẻ em sử dụng chất bảo quản thay thế.) Hoặc kiểm tra nhãn cho các loại paraben phổ biến sau:

  • methylparaben
  • ethylparaben
  • propylparaben
  • butylparaben

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x