Nhớ lại đồ chơi: 7 điều bạn có thể làm để giữ an toàn cho con bạn

Nhớ lại đồ chơi: 7 điều bạn có thể làm để giữ an toàn cho con bạn
Nhớ lại đồ chơi: 7 điều bạn có thể làm để giữ an toàn cho con bạn

Những đợt thu hồi đồ chơi và các sản phẩm dành cho trẻ em khác cũng đủ khiến bất cứ ai cũng phải lo lắng. Bạn đang tự hỏi, nếu bất cứ điều gì, bạn có thể làm gì để giữ an toàn cho con mình?

Mặc dù bạn không thể bảo vệ con khỏi mọi nguy hiểm, nhưng có nhiều cách để bảo vệ con bạn khỏi bị tổn hại. Dưới đây là một số gợi ý hữu ích:

1. Kiểm tra số sản phẩm

Nhiều vụ thu hồi liên quan đến đồ chơi chỉ được sản xuất trong một khung thời gian nhất định hoặc được sản xuất tại một nhà máy cụ thể. Các nhà sản xuất sử dụng số sản phẩm để xác định thời gian và địa điểm sản xuất đồ chơi.

Nếu bạn cho rằng một trong những đồ chơi của con bạn đã bị thu hồi, hãy tìm số sản phẩm trên đồ chơi của con bạn và kiểm tra số đó với thông báo thu hồi được công bố trên trang web của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC) hoặc trên trang web của nhà sản xuất.

Thông thường, số sản phẩm được dán ở nơi không dễ thấy, như mặt dưới của đồ chơi. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm số sản phẩm, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc kiểm tra trang web của CPSC để biết thêm thông tin.

2. Cất đồ chơi bị thu hồi ngay lập tức

Nếu một trong những đồ chơi của con bạn nằm trong danh sách thu hồi, hãy lập tức cất nó đi và làm theo hướng dẫn thu hồi. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể gửi lại đồ chơi cho nhà sản xuất để thay thế an toàn hơn hoặc được bồi thường.

Nếu con bạn là trẻ sơ sinh, bạn có thể dễ dàng đánh lạc hướng và lấy đi đồ chơi mà trẻ không hề nhận ra. Và lời hứa nhận được một cái gì đó mới có thể đủ để xoa dịu cú đánh đối với trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo không muốn từ bỏ một món đồ chơi yêu thích.

3. Vứt bỏ đồ chơi từ tính bị hỏng hoặc quá mòn

Đồ chơi có từ tính thường bị thu hồi vì nam châm nhỏ, mạnh bên trong chúng có thể lỏng ra và rơi ra ngoài. Trẻ em nuốt phải nam châm có thể bị đe dọa tính mạng như tắc ruột hoặc thủng ruột.

Nếu con bạn có bất kỳ đồ chơi từ tính nào, hãy kiểm tra chúng thường xuyên để tìm dấu hiệu hao mòn, loại bỏ những đồ chơi kém chất lượng và giám sát con bạn khi con chơi với chúng.

4. Coi chừng chì

Một số bậc cha mẹ cố gắng hết sức để mua đồ chơi trẻ em trong nước với lý do chính đáng: Sơn chì đã bị cấm ở Hoa Kỳ từ năm 1978.

Vì vậy, nếu bạn đang mua đồ chơi thủ công từ những người thợ thủ công sử dụng nguyên liệu mua ở Hoa Kỳ (hoặc từ các công ty đồ chơi sản xuất mọi thứ ở Hoa Kỳ), bạn có thể chắc chắn rằng sản phẩm của họ không chứa chì. Và những người thợ thủ công phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn tương tự như các nhà sản xuất lớn.

CPSC đang làm việc với Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ để đảm bảo đồ chơi nhập khẩu cũng an toàn hơn. Hoa Kỳ đã đặt ra tiêu chuẩn về hàm lượng chì và giới hạn sơn có chì thấp nhất trên thế giới và đã làm gia tăng các vụ bắt giữ đồ chơi nhập khẩu không an toàn.

Tuy nhiên, chì có thể được tìm thấy trong không chỉ đồ chơi. CPSC trước đây đã thu hồi kính râm cho trẻ mới biết đi, quần yếm trẻ em và thậm chí cả yếm trẻ em vì hàm lượng chì. Chì đôi khi được sử dụng như một chất ổn định hoặc chất tạo màu, vì vậy hãy vứt bỏ những chiếc yếm bị nứt hoặc bong tróc để đảm bảo bé không vô tình nuốt phải một miếng.

5. Đưa con bạn đi kiểm tra mức độ phơi nhiễm chì

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyên rằng một đứa trẻ có thể không biểu hiện bất kỳ triệu chứng thể chất rõ ràng nào khi tiếp xúc với chì, ngay cả ở mức đủ cao để sau này gây ra các vấn đề về học tập và hành vi.

Nếu bạn lo ngại rằng con mình có thể đã tiếp xúc với chì, hãy yêu cầu bác sĩ cho thử máu. (Luật liên bang yêu cầu xét nghiệm nếu con bạn đủ điều kiện nhận Medicaid.) Ở một số khu vực, bạn có thể được sở y tế địa phương kiểm tra chì miễn phí. Đây là một thủ tục nhanh chóng và dễ dàng có thể được thực hiện trong phòng thí nghiệm hoặc văn phòng bác sĩ, và bạn sẽ nhận được kết quả sau vài ngày.

6. Cất giữ đồ chơi một cách an toàn

Chỉ mua đồ chơi an toàn thôi là chưa đủ. Bảo quản đồ chơi của con bạn ở nơi an toàn cũng rất quan trọng. CPSC đã nhận được báo cáo về trường hợp tử vong và tổn thương não do nắp ngực đồ chơi rơi trúng đầu hoặc cổ trẻ em. Trẻ em cũng đã chết ngạt sau khi trèo vào rương đồ chơi để trốn.

Theo CPSC, cách tốt nhất để giữ an toàn cho con bạn là mở nắp hộp đồ chơi. Nếu bạn không muốn tháo nắp, bạn có thể lắp một giá đỡ có lò xo để giữ nắp mở ở bất kỳ vị trí nào.

7. Luôn cập nhật thông tin thu hồi

Bạn có thể đọc về việc thu hồi sản phẩm tại trang web của CPSC.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x