Những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà đối với trẻ sơ sinh là gì?

Những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà đối với trẻ sơ sinh là gì?
Những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà đối với trẻ sơ sinh là gì?

Không mất nhiều công sức để giữ an toàn cho trẻ sơ sinh. Ở độ tuổi này, một đứa trẻ còn quá nhỏ để có thể tự mình gặp nhiều rắc rối. Bé chưa sẵn sàng ngậm cúc áo trong miệng hoặc trèo ra khỏi cũi, và phải mất một vài tháng nữa bé mới bắt đầu chập chững bước lên cầu thang.

Tuy nhiên, không còn quá sớm để coi an toàn là ưu tiên hàng đầu. Ngay cả trước khi em bé chào đời, bạn có thể học cách xử lý những nguy hiểm tiềm ẩn cho trẻ sơ sinh.

Dưới đây là tám mối nguy hiểm tiềm ẩn và khu vực nguy hiểm cần đề phòng. Để được trợ giúp thêm, hãy xem danh sách kiểm tra đồ dùng cho trẻ em của BabyCenter và hướng dẫn mua các sản phẩm áo khoác trẻ em.

1. Môi trường ngủ

Để giảm nguy cơ SIDS (hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh), hãy đặt trẻ nằm ngửa khi ngủ trên nệm cứng. Đừng để con bạn ngủ với bất cứ thứ gì mềm và xốp như gối, da cừu, chăn bông hoặc đồ chơi sang trọng.

Trang phục một mảnh ấm áp, hoặc đồ ngủ, là lựa chọn an toàn hơn chăn, có thể che đầu của bé và hạn chế khả năng thở của bé. Những tấm chắn cũi không được khuyến khích vì lý do tương tự.

Đảm bảo đệm vừa khít để bé không bị mắc kẹt giữa đệm và thành cũi. Kiểm tra xem cũi không có bất kỳ bộ phận nào bị thiếu hoặc bị hỏng hoặc bất kỳ khoảng trống nào lớn hơn chiều rộng của lon nước ngọt.

2. Khu vực quấn tã

Ngay cả những em bé nhỏ nhất cũng có thể tìm cách lăn khỏi bàn thay đồ nếu không được giám sát. Mua bàn có dây đai an toàn hoặc thêm dây đai cho bàn hiện tại của bạn.

Ngay cả khi bé bị trói trên bàn, đừng bao giờ để bé một mình. (Cuộc điện thoại đó có thể đợi.)

Bạn có thể tránh hoàn toàn nguy cơ té ngã bằng cách thay bé nằm trên sàn nhà bằng cách sử dụng một tấm chăn hoặc tã vải không mở ra làm miếng lót thay thế.

3. Giờ tắm

Cho dù bạn tắm cho trẻ trong bồn tắm dành cho trẻ nhỏ, bồn rửa mặt hay bồn tắm thông thường, đừng bao giờ để trẻ không được giám sát trong một giây. Khi anh ấy ngồi dậy, ghế ngồi trong bồn tắm có vẻ giống như một thiết bị an toàn tiện dụng, nhưng nó có thể tạo ra cảm giác an toàn sai lầm. Hàng trăm trẻ sơ sinh đã chết đuối sau khi lật hoặc trượt ra khỏi ghế tắm.

4. Vật nặng hoặc dễ vỡ

Di chuyển các đồ vật như khung ảnh và các bức tượng nhỏ bằng gốm sứ ra khỏi bàn thay đồ và cũi để chúng không vô tình rơi vào người con của bạn.

5. Đồ đạc trẻ em ở nơi nguy hiểm

Đặt cũi và bàn thay đồ cách xa cửa sổ, dây cửa sổ và treo điện thoại di động để con bạn không bị rối, ngạt thở hoặc rơi ra ngoài cửa sổ.

6. Đồ đạc không ổn định

Kê chặt các đồ nội thất cao hoặc không chắc chắn (kể cả TV màn hình phẳng) vào tường, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực dễ xảy ra động đất hoặc có trẻ em khác (hoặc du khách nhỏ tuổi) leo núi.

7. Người lớn ngã

Khi bạn có một đứa trẻ trong tay, một chuyến đi đơn giản hoặc một cú ngã có thể là thảm họa. Để tránh té ngã, hãy sử dụng nhiều đèn ngủ, đặt kẹp thảm dưới tấm thảm của bạn, không để lộn xộn trên sàn và cố định hoặc lắp đặt lan can cầu thang.

8. Cháy

Đặt các thiết bị phát hiện khói chức năng trong mỗi phòng ngủ, trong hành lang liền kề và trên mỗi tầng của ngôi nhà của bạn. Nếu đầu báo khói của bạn đã hơn 10 năm, hãy thay thế chúng. Tốt nhất bạn nên trang bị ít nhất một bình chữa cháy trên mỗi tầng nhà và một máy dò khí carbon monoxide bên cạnh chỗ ngủ

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x