Loại sữa tốt nhất để cung cấp cho trẻ em ở nhiều độ tuổi

Loại sữa tốt nhất để cung cấp cho trẻ em ở nhiều độ tuổi
Loại sữa tốt nhất để cung cấp cho trẻ em ở nhiều độ tuổi

Nên cho trẻ uống sữa tách béo thay cho sữa nguyên kem hay sữa 2%? Có phải tất cả trẻ em đều cần chuyển sang sữa ít béo sau một độ tuổi nhất định? Dưới đây là cách quyết định thời điểm thích hợp để cho con bạn bắt đầu dùng các loại sữa bò khác nhau.

Đứa trẻ

Sữa bò không thích hợp cho trẻ sơ sinh vì nó không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng quan trọng nhất định. Trước 12 tháng tuổi, con bạn nên bú mẹ hoặc uống sữa công thức bổ sung sắt.

Trẻ sơ sinh khó tiêu hóa sữa bò vì nó chứa protein và khoáng chất có thể gây căng thẳng cho thận.

Ở một số trẻ sơ sinh, sữa thậm chí có thể gây ra thiếu máu thiếu sắt.

Trẻ em

Khi trẻ được một tuổi, bạn có thể cho trẻ dùng sữa nguyên kem hoặc sữa giảm chất béo (2%). Nên thảo luận với bác sĩ nhi khoa để cung cấp bao nhiêu sữa. Số lượng sẽ tính đến lượng thức ăn rắn mà con bạn đang ăn.

Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (AAP) khuyến cáo rằng trẻ em trong độ tuổi từ 12 đến 24 tháng tuổi tiêu thụ không quá 2-3 cốc (16-24 ounces) sữa mỗi ngày.

Lý do đằng sau giới hạn là quá nhiều sữa trong chế độ ăn của trẻ có thể làm trẻ no và khiến trẻ không cảm thấy đủ đói để ăn nhiều loại thức ăn đặc khác.

Các khuyến nghị về sữa của USDA

Trẻ em từ 2 đến 3 tuổi: khoảng 2 cốc sữa (hoặc các loại sữa tương đương) mỗi ngày

Trẻ em lứa tuổi 4-8 tuổi: khoảng 2 1/2 chén sữa (hoặc tương đương sữa) mỗi ngày

Sữa ít béo so với sữa nguyên chất

Một số gia đình chọn chuyển con sang sữa ít béo sau khi trẻ được 2 tuổi. Đây là một quyết định nên được thảo luận với bác sĩ nhi khoa của bạn. Bạn sẽ cần phải tính đến sở thích của con mình (và gia đình), cũng như xem xét những loại thực phẩm nào tạo nên phần còn lại của chế độ ăn uống điển hình của con bạn.

Nếu con bạn không nhận được nhiều chất béo từ các khu vực khác trong chế độ ăn uống của chúng, thì bạn có thể muốn tiếp tục cho trẻ ăn sữa nguyên kem.

Hãy ghi nhớ rằng do thời gian một đứa trẻ 4-5 tuổi, họ nên nhận được khoảng một phần ba lượng calo của họ từ chất béo. Nếu con bạn không chạm được mục tiêu này, ở trên sữa nguyên chất là một cách để tăng cường hấp thụ chất béo.

Nếu con bạn thích sữa nguyên chất (và sẽ không uống bất kỳ loại sữa nào khác), bạn có thể muốn tiếp tục cho trẻ uống sữa nguyên chất để đảm bảo trẻ nhận được các chất dinh dưỡng.

Một khía cạnh khác của sữa cần xem xét là những gì những người còn lại trong gia đình sử dụng, vì nó có thể không hợp lý hoặc thực tế khi mua nhiều loại sữa khác nhau. Ví dụ, nếu gia đình bạn uống sữa ít béo, bạn có thể cần chuyển con mình sang loại sữa mà những người còn lại trong gia đình sử dụng.

Chuyển sang sữa ít béo

Có thể là một thay đổi lớn khi chuyển từ sữa nguyên chất sang sữa ít béo. Nếu con bạn thích sữa nguyên chất, nhưng không thể tiếp tục cho con uống vì lý do sức khỏe hoặc sở thích của gia đình, hãy thử chuyển dần sang sữa ít béo.

Để dễ dàng chuyển đổi cho con bạn, hãy thử chuyển từ sữa nguyên chất sang sữa 2% trước, sau đó chuyển chúng sang sữa 1%.

Bắt đầu quá trình này sớm có thể giúp dễ dàng chuyển đổi sang sữa ít béo. Một đứa trẻ 2 tuổi thực sự thích uống sữa có thể chấp nhận sữa ít chất béo hơn một đứa trẻ ở độ tuổi đi học.

Một lời từ rất tốt

Việc cho con uống loại sữa nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố: sở thích, nhu cầu chất dinh dưỡng, tình trạng sẵn có. Nếu họ không thích sữa bò lỏng, các thực phẩm từ sữa khác như kefir, sữa chua và pho mát có thể phù hợp với bữa ăn chính của trẻ. Sữa cũng có thể được sử dụng trong những món như sinh tố và súp kem để bổ sung thêm dinh dưỡng.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x