Ném và bắt

Ném và bắt
Ném và bắt

Bóng có nhiều kích cỡ – ném, bắt hoặc lăn – phát triển khả năng phối hợp tay mắt cũng như sự nhanh nhẹn. Con của bạn đã học cách cầm nắm đồ vật từ lâu – khi bé được 3 đến 7 tháng tuổi – nhưng sự phối hợp cả cánh tay cho phép bé lăn hoặc ném bóng vào một thứ gì đó (hoặc ai đó) thường xuất hiện trong khoảng thời gian từ 18 tháng đến 3 tuổi.

Kỹ năng này là một quá trình phát triển: con bạn sẽ bắt đầu với việc lăn, sau đó tiếp tục tung bóng và ném bóng bằng tay trước khi cuối cùng học ném tay. Vì vậy, nếu con bạn dưới 2 tuổi, hãy bắt đầu với các game lăn, sẽ dễ dàng hơn và cũng ít đáng sợ hơn. (Thứ gì đó bay chậm về phía chân cô ấy có thể ít đe dọa hơn thứ gì đó dường như đang bay vào mặt hoặc cơ thể cô ấy!)

Để sử dụng trong nhà, quả bóng mềm, xốp hoặc túi đậu – có thể được ném vào xô – là một lựa chọn thay thế tốt. Nếu bạn có một hành lang dài, bạn có thể thích thú khi thấy cô ấy có thể làm gì với một bộ bowling trong nhà.

Trẻ mới biết đi thường biểu hiện “thuận tay” – thích thuận tay phải hoặc tay trái – đôi khi trong năm thứ hai của cuộc đời, vì vậy bạn có thể muốn để mắt đến dấu hiệu như vậy. Nhưng có rất nhiều sự khác biệt trong việc này, vì vậy đừng lo lắng nếu con bạn có vẻ không thích tay này hơn tay kia.

Trở lại Làm thế nào để Khuyến khích Phát triển Vận động.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x