Sự phát triển của trẻ 12 tháng tuổi: Tuần 3

Sự phát triển của trẻ 12 tháng tuổi: Tuần 3
Sự phát triển của trẻ 12 tháng tuổi: Tuần 3

Thật khó để nói lời tạm biệt

Con bạn có thể đã phải vật lộn với những cơn lo lắng về sự chia ly trong vài tháng qua. Điều này là tự nhiên: Anh ấy yêu và phụ thuộc vào bạn, vì vậy anh ấy rất đau khổ khi bạn rời đi.

Để khởi hành dễ dàng, hãy yêu cầu người trông trẻ đến sớm để trẻ có thời gian điều chỉnh. Hãy quan tâm đến thực tế khi bạn rời đi, và đừng kéo dài sự đau khổ bằng những lời tạm biệt kéo dài. Thực hiện nhanh chóng, chỉ với một nụ hôn chúc ngủ ngon. Nước mắt của con bạn sẽ nhanh chóng giảm bớt sau khi bạn khuất mắt. Thiết lập một thói quen tạm biệt tốt cũng có thể làm giảm lo lắng và giúp quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ hơn. Khi trẻ biết điều gì sẽ giúp trẻ cảm thấy an toàn.

Bạn có thể giúp con mình cảm thấy độc lập hơn bằng cách không lúc nào cũng lơ lửng trên người. Tất nhiên, anh ấy vẫn cần biết bạn luôn ở bên và đáng tin cậy. Vì vậy, nếu anh ấy chập chững sang phòng khác, hãy đợi vài phút trước khi theo dõi.

Bữa tối có gì?

Có một số loại thực phẩm bạn có thể cân nhắc cho trẻ ăn khi trẻ lên 1 tuổi và hệ miễn dịch cũng như hệ tiêu hóa của trẻ đã phát triển mạnh mẽ và cứng cáp. Sữa bò và mật ong hiện được coi là an toàn.

Hãy nhớ rằng bạn vẫn muốn tránh những thức ăn có nguy cơ gây nghẹt thở.

Và nếu bạn chưa ăn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của con bạn để xác định chiến lược tốt nhất để đưa vào các loại thực phẩm gây dị ứng hàng đầu, bao gồm trứng, sữa, đậu phộng, lúa mì, đậu nành, hạt cây, cá và động vật có vỏ. Đọc thêm về dị ứng thực phẩm ở trẻ em.

Xem hướng dẫn cho trẻ ăn dặm theo từng độ tuổi của chúng tôi.

Hãy nhớ rằng, con bạn là một cá nhân

Tất cả trẻ em đều là duy nhất và đáp ứng các mốc quan trọng theo tốc độ của riêng chúng. Các hướng dẫn phát triển chỉ đơn giản là chỉ ra những gì con bạn có khả năng đạt được – nếu không phải là ngay bây giờ, thì sẽ sớm thôi. Nếu con bạn sinh non, hãy nhớ rằng trẻ sinh sớm thường cần thêm một chút thời gian để đạt được các mốc phát triển của chúng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sự phát triển của trẻ, hãy hỏi bác sĩ của trẻ.

Nhìn lại

Nhìn thẳng

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x