Sự phát triển thể chất của trẻ 17 tháng tuổi: Đi lên

Sự phát triển thể chất của trẻ 17 tháng tuổi: Đi lên
Sự phát triển thể chất của trẻ 17 tháng tuổi: Đi lên

Mới trong tháng này: Đi lên

“Hợp nhất” là từ khóa trong tháng này. Hơn 90% trẻ 17 tháng tuổi đi bộ đủ tốt để có thể đi bộ, ngồi xổm xuống để nhặt một đồ vật lên khỏi sàn – hoặc khom lưng chơi với đồ vật đó trong một phút hoặc lâu hơn – và sau đó bật sang phải lên một lần nữa và tiếp tục. Chỉ một vài tuần (hoặc có thể vài tháng) trước đây, con bạn không thể bước đi mà không cầm vào một thứ gì đó, hoặc tay của bạn hoặc một món đồ nội thất, vì vậy sự nhanh nhẹn này rất đáng chú ý. Tháng này là khoảng thời gian tinh chỉnh và kết hợp các kỹ năng.

Leo núi tiếp tục là một cảm giác hồi hộp lớn. Con bạn 17 tháng tuổi đòi bạn để con đi bộ lên cầu thang hơn là được bế, mặc dù con có thể cần bạn nắm tay. Cô ấy cũng muốn thử trèo lên ghế – và các đồ đạc khác cao ngang ngực – và khi cô ấy đứng dậy, có thể xoay người và ngồi hướng về phía trước, một kỳ công phức tạp. (Vì con bạn có thể nhanh chóng đi lại trong nhà và vì cô ấy liên tục kiểm tra khả năng thể chất của mình, hãy cân nhắc việc bịt các khu vực nguy hiểm tiềm ẩn, chẳng hạn như cầu thang và đặt chốt cửa an toàn cho trẻ em trên cửa phòng tắm và các bộ phận khác của ngôi nhà nơi trẻ có thể khám phá gặp rắc rối.)

Trẻ 17 tháng tuổi sử dụng các kỹ năng thể chất bằng cách cố gắng trèo ra khỏi cũi cũng rất phổ biến. Để đảm bảo an toàn, hãy điều chỉnh nệm cũi ở mức thấp nhất. Nếu con bạn vẫn có thể trèo ra ngoài, bạn có thể phải đưa con ra khỏi cũi và vào giường, nơi con sẽ không bị ngã khi trèo ra ngoài.

Bạn có thể làm gì

Nếu con bạn đang đi bộ và leo núi một cách dễ dàng, bé có thể sẽ rất vui khi nhảy – đặc biệt là nếu bạn làm điều đó với bé. Giữ một tay của anh ấy và chỉ cho anh ấy cách đứng bằng một chân và nhảy lên xuống. Điều này có thể khó khăn lúc đầu và bé có thể sẽ phải nhảy bằng hai chân, nhưng bé sẽ rất vui khi bắt chước bạn.

biểu đồ hoạt hình

Nếu bạn lo lắng vì trẻ không biết đi, hãy nói chuyện với bác sĩ của trẻ. Một số trẻ có khả năng thu thập thông tin tốt đến mức chúng không muốn đứng lên, những đứa trẻ khác sợ ngã và một số khác có vấn đề về phát triển hoặc y tế cần được quan tâm. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể khuyến khích trẻ 17 tháng thực hiện các bước bằng cách đưa tay bạn nắm khi trẻ đi, vỗ tay bất cứ khi nào trẻ đứng hoặc đi du thuyền và đặt một món đồ chơi mềm, chẳng hạn như gấu nhồi bông, vào tay trẻ khi trẻ giá đỡ. Bé có thể bị phân tâm bởi món đồ chơi đến mức bé sẽ bước vài bước khi giữ chặt nó.

Các phát triển khác: Thử nghiệm bằng các công cụ, thuận tay trái so với tay phải, tạm biệt giấc ngủ ngắn buổi sáng

Chìa khóa, lược … dao làm bếp. Đây là tất cả những “công cụ” mà trẻ mới biết đi của bạn thấy bạn sử dụng hàng ngày. Bây giờ cô ấy muốn tự mình xem chúng hoạt động như thế nào. Con bạn có thể đột nhiên đòi cắt thức ăn của mình, sử dụng máy sấy tóc để làm khô tóc và thậm chí đặt đĩa CD vào hệ thống âm thanh nổi. Cô ấy sẽ muốn mở khóa cửa xe và đẩy chân không. Bạn có thể quyết định những nhiệm vụ nào là an toàn để cô ấy thực hiện.

Bạn có thể thường rơi vào những tình huống không có lợi khi cô ấy yêu cầu bạn để cô ấy tự giải quyết một số nhiệm vụ, ngay cả khi bạn biết rằng cô ấy sẽ cần sự giúp đỡ của bạn. Tốt nhất bạn nên để cô ấy thỉnh thoảng đi chơi – tất nhiên là khi an toàn – nhưng hãy luôn sẵn sàng giúp đỡ. Bạn có thể thích thú với sự háo hức giúp đỡ của cô ấy lúc này: Khuyến khích cô ấy giúp bạn cất đồ chơi vào hộp đồ chơi, trả sách vào giá và tự xúc bằng thìa. Bạn cũng có thể trợ giúp bằng cách chia nhỏ nhiệm vụ thành các bước nhỏ hơn, dễ quản lý hơn.

Ở độ tuổi này, con bạn có thể bắt đầu thể hiện một số sở thích về tay, nhưng bạn có thể sẽ quan sát thấy con chuyển qua lại thường xuyên hơn. Cô ấy sẽ xếp các khối bằng tay phải, viết nguệch ngoạc bằng tay trái và sau đó ăn bằng cả hai. Thực sự sẽ mất một vài năm trước khi bạn biết chắc chắn rằng cô ấy thuận tay phải hay trái. Nhiều bậc cha mẹ thắc mắc rằng liệu đứa trẻ có vẻ thành thạo sử dụng cả hai tay ở độ tuổi này có thuận cả hai tay hay không. Mặc dù điều này là có thể, nhưng nhiều khả năng con bạn đang thử nghiệm cả hai mặt nhưng cuối cùng sẽ ủng hộ một trong hai bên.

Đôi khi trong khoảng tháng tiếp theo, con bạn có thể bắt đầu phản đối giấc ngủ ngắn buổi sáng của mình. Đây có thể là một khoảng thời gian khó khăn cho cả hai người, vì một giấc ngủ ngắn là không đủ nhưng hai giấc ngủ ngắn là quá nhiều, khiến con bạn được nghỉ ngơi đầy đủ đến mức bé không muốn đi ngủ vào buổi tối. Khi bắt đầu cắt bỏ giấc ngủ ngắn buổi sáng, bạn có thể đẩy giấc ngủ trưa của cô ấy lên một chút. Thay vì đặt cô ấy xuống lúc 10 giờ và 2 giờ 30 phút, hãy đặt cô bé xuống lúc 12 giờ 30 phút.

Xem tất cả các bài viết của chúng tôi về sự phát triển của trẻ mới biết đi.

Sự phát triển xã hội và cảm xúc của trẻ 17 tháng tuổi: Cảm thấy tiêu cực

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x