Sự phát triển thể chất của trẻ 22 tháng tuổi: Các ngón tay có thể gập lại

Sự phát triển thể chất của trẻ 22 tháng tuổi: Các ngón tay có thể gập lại
Sự phát triển thể chất của trẻ 22 tháng tuổi: Các ngón tay có thể gập lại

Mới trong tháng này: Ngón tay mềm mại

Con bạn sẽ thích thú khi sử dụng những ngón tay khéo léo hơn bao giờ hết của mình để xây các khối tháp, ghép các hạt nhựa lại với nhau hoặc khâu bằng cách đan dây giày dày vào và ra khỏi các lỗ được cắt bằng chất liệu nỉ hoặc bìa cứng. Chọc và kẹp các hợp chất có thể nặn như Silly Putty, Play-Doh hoặc đất sét cũng là những trò tiêu khiển yêu thích của trẻ mới biết đi và là những hoạt động tuyệt vời giúp rèn luyện các kỹ năng vận động tinh. Tất cả các cử động ngón cái, ngón tay, bàn tay và cổ tay nhỏ và chính xác liên quan đến các hoạt động này hỗ trợ một loạt các kỹ năng thể chất và tinh thần quan trọng khác. Ví dụ, để xây một tòa tháp nhiều khối, trẻ mới biết đi của bạn phải biết làm gì với các mảnh đó và sau đó đưa ra kế hoạch tạo ra cấu trúc.

Bạn có thể làm gì:

Dành một phần diện tích trong nhà – một chiếc bàn cỡ trẻ mới biết đi trong phòng chơi hoặc một góc phòng của trẻ – cho đồ thủ công. Hãy để một vài hộp đựng bằng nhựa chứa các hợp chất dễ mốc, bút đánh dấu có thể rửa được, bút màu, giấy, dây, bìa cứng và hạt bên cạnh, vì vậy bạn sẽ luôn có sẵn nguồn cung cấp.

Bạn có thể làm bột nhào nặn tại nhà: Cho 2 chén bột mì trắng, 1/2 chén muối, 2 chén nước, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh cream of tartar và một giọt màu thực phẩm vào chảo đun trên lửa vừa. Khi hỗn hợp trông mịn, hãy để nguội và cho trẻ mới biết đi chơi. Bảo quản trong hộp kín để không bị khô.

Diễn biến khác: Đá bóng, tốc độ tối đa phía trước

Con bạn có thể có kỹ năng thể chất để đá một quả bóng lớn về phía trước mà không bị ngã. Nhưng nếu cô ấy gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng bằng một chân và tạo sự kết nối, hãy chứng tỏ bạn đã tự mình đá bóng. Sau đó lăn nó về phía chân cô ấy và yêu cầu cô ấy đá lại. Cô ấy có thể sẽ cố gắng bắt chước bạn, nhưng ngay cả khi bóng chỉ chạm vào chân cô ấy, hãy củng cố điều vừa xảy ra bằng cách nói “Cú đá đẹp”. Sau đó, cô ấy sẽ biết rằng một cú đá là khi quả bóng chạm và bật ra khỏi chân cô ấy. Chẳng bao lâu nữa, cô ấy sẽ bắt đầu tự mình đá bóng.

Trẻ mới biết đi của bạn có thể khá tốt trong việc chuyển từ đứng sang chạy – nhưng không tốt khi dừng lại hoặc rẽ góc khi chuyển động. Mong đợi nhiều va chạm và vết bầm tím hơn cho đến khi trẻ phát triển khả năng phối hợp để giảm tốc độ dễ dàng khi trẻ tăng tốc. Không gian rộng mở như sân sau hoặc công viên là những nơi tuyệt vời để trẻ mới biết đi chạy mà không bị bỏ rơi.

Xem tất cả các bài viết của chúng tôi về sự phát triển của trẻ mới biết đi.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x