Làm thế nào để giảm căng thẳng một phần trong cuộc sống của con bạn

Làm thế nào để giảm căng thẳng một phần trong cuộc sống của con bạn
Làm thế nào để giảm căng thẳng một phần trong cuộc sống của con bạn

Căng thẳng không còn là vấn đề của những người lớn bận rộn; trẻ em bây giờ cần được xả stress hơn bao giờ hết. Một cuộc thăm dò quốc gia từ Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ cho thấy căng thẳng là mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe của trẻ em với thứ hạng tăng vọt so với những năm trước. Bởi vì trẻ em căng thẳng thường trở thành người lớn căng thẳng, giảm căng thẳng cho trẻ em là quan trọng cho bây giờ và cho tương lai sức khỏe của trẻ em của chúng ta. Dưới đây là một số chiến lược để thúc đẩy giảm căng thẳng cho trẻ em và những cách đơn giản để thực hiện chúng có thể giúp giảm căng thẳng cho cả gia đình. Hãy thử những cách sau đây để tăng cường giảm căng thẳng cho trẻ.

Kết nối với con bạn

Trẻ em và thanh thiếu niên cần có mối liên kết vững chắc với cha mẹ và những người lớn khác để được hưởng lợi đầy đủ từ kinh nghiệm, trí tuệ và sự hỗ trợ của họ. Đừng quên dành thời gian cho con cái, lắng nghe chúng và kết nối trong khi cùng nhau làm những việc mà cả hai cùng thích. Nếu các đường dây liên lạc cởi mở, họ sẽ có nhiều khả năng nói chuyện với bạn hơn và sử dụng bạn như một nguồn lực khi họ căng thẳng.

Đây là cách thực hiện: Lên lịch kịp thời để làm mọi việc cùng nhau như một gia đình, đặc biệt là các hoạt động cho phép giao tiếp lành mạnh. Một số gia đình thích đi xe đạp trên con đường yên tĩnh, chơi trò chơi board game và đánh bài, và dành thời gian để dạo chơi quanh nhà. (Có, đôi khi bạn cần sắp xếp thời gian một cách tự nhiên.) Các gia đình khác thường xuyên đi nghỉ cắm trại cuối tuần để họ được vào môi trường yên tĩnh không bị phân tâm, tập luyện các môn thể thao đồng đội cùng nhau và cổ vũ nhau khi họ chơi hoặc có các buổi họp mặt gia đình mỗi khi vài tuần để chỉ cần chạm vào cơ sở.

Gia đình của bạn có thể sử dụng một số chiến lược này hoặc thử một cái gì đó độc đáo, nhưng điều quan trọng là bạn phải có một vài ý tưởng để thúc đẩy giảm căng thẳng cho trẻ.

Cắt giảm các yếu tố gây căng thẳng không cần thiết

Trẻ em và thanh thiếu niên ngày nay được lên lịch nhiều hơn so với các thế hệ trước. Về mặt nào đó, đây là một điều tích cực: những đứa trẻ tham gia vào nhiều hoạt động có cấu trúc sẽ được tiếp xúc với những kinh nghiệm xây dựng kỹ năng và có cơ hội kết bạn. Tuy nhiên, ‘thời gian nghỉ ngơi’ rất quan trọng đối với trẻ em cũng như người lớn, và nếu trẻ em lên kế hoạch quá mức đến mức chúng không có thời gian để giải nén, chúng có nhiều khả năng bị căng thẳng. Ngoài ra, chúng có thể sẽ không học khi nào và làm thế nào để đặt giới hạn cho lịch trình của chúng khi trưởng thành.

Đây là cách thực hiện: Nếu bạn nghi ngờ con cái của bạn bị quá thời gian biểu và quá căng thẳng, hãy học cách sắp xếp các ưu tiên và cắt giảm, giống như cách bạn làm với lịch trình của riêng mình.

Nói chuyện với con bạn và thử nghiệm các mức độ bận rộn khác nhau; bạn có thể sẽ tìm thấy số dư phù hợp theo cách đó.

Chăm sóc các nhu cầu cơ bản

Nó có thể không rõ ràng, nhưng trẻ em không ngủ đủ, tập thể dục đầy đủ hoặc ăn một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ dễ bị căng thẳng hơn, giống như người lớn. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng họ đang ngủ ngon, ăn uống tốt và học tầm quan trọng của việc tự chăm sóc bản thân.

Đây là cách thực hiện : Điều này rất đơn giản: hãy đảm bảo dự trữ thức ăn lành mạnh cho ngôi nhà, có thói quen khuyến khích sự yên bình trong ngôi nhà của bạn vào ban đêm và đảm bảo con bạn được tập thể dục đầy đủ thông qua các hoạt động mà chúng yêu thích. Lịch trình bận rộn, khẩu vị kén chọn, trò chơi điện tử và bản thân trẻ bất hợp tác có thể khiến việc đảm bảo tất cả các thành phần này hiện diện trong cuộc sống của con bạn trở nên khó khăn hơn, nhưng việc chăm sóc bản thân là điều đáng để bạn cố gắng. Hãy ưu tiên những điều này bằng cách sắp xếp chúng vào lối sống của bạn và cắt bỏ những hoạt động gây cản trở. (Điều này có thể nói dễ hơn làm, nhưng việc giảm bớt căng thẳng cho con bạn là đủ quan trọng để làm cho nỗ lực trở nên đáng giá).

Dạy con bạn các kỹ thuật quản lý căng thẳng

Quản lý căng thẳng thực sự nên bắt đầu từ thời thơ ấu. Bởi vì trẻ em ngày nay lớn nhanh và thường trải qua căng thẳng từ những yêu cầu cao từ rất sớm, và vì căng thẳng quá nhiều có thể gây bất lợi cho trẻ em và cho tương lai của chúng (người lớn), không bao giờ là quá sớm để dạy các kỹ thuật quản lý căng thẳng cho con bạn, và giúp họ thực hành chúng thường xuyên.

Đây là cách thực hiện: Ngay cả những đứa trẻ rất nhỏ cũng có thể thành thạo các bài tập thở, các tư thế yoga hoặc các hình thức tập thể dục khác nhau và thái độ giảm căng thẳng cũng có thể được rèn luyện ngay từ những năm đầu đời. Tập yoga với con bạn. Giúp họ viết nhật ký trong khi bạn viết bài của mình.

Hít thở cùng nhau. Bạn sẽ dạy cho con mình những kỹ thuật có giá trị và bạn sẽ nhận được lợi ích khi tự mình thực hành chúng. Thêm vào đó, bạn sẽ tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời cho cả hai người.

Quản lý căng thẳng của riêng bạn

Các nghiên cứu cho thấy rằng căng thẳng của người lớn ảnh hưởng đến trẻ em, nhưng không cần một nhà khoa học xã hội nào chỉ ra rằng khi chúng ta cạn kiệt, chúng ta sẽ ít phải cho người khác hơn. Ngoài việc giữ cho nguồn dự trữ cảm xúc của chúng ta đủ đầy để giúp con chúng ta đối phó, việc thực hành các kỹ thuật quản lý căng thẳng của chính chúng ta có thể cung cấp cho con cái chúng ta hình mẫu lành mạnh để kiểm soát căng thẳng của chính chúng.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x