Trẻ em đi xe đạp đến trường: Hướng dẫn đầy đủ

Trẻ em đi xe đạp đến trường: Hướng dẫn đầy đủ
Trẻ em đi xe đạp đến trường: Hướng dẫn đầy đủ

Có thể bạn có những kỷ niệm đẹp khi đạp xe đến trường. Có thể bạn muốn đảm bảo rằng con bạn được vận động và hoạt động đủ vào những ngày học bận rộn. Có thể con bạn muốn đạp xe đến trường cùng bạn bè. Hoặc có thể trường học của con bạn đang tổ chức một sự kiện đạp xe đến trường và bạn muốn chuẩn bị cho con mình một cách tốt nhất có thể.

Dù lý do của bạn là gì, bạn có thể chắc chắn rằng có một số lợi ích khi trẻ em và thanh thiếu niên đi xe đạp đến trường.

Học sinh có thể trải qua:

  • Sự gia tăng hoạt động thể chất của họ
  • Cảm giác độc lập khi đi xe đạp hơn là hành khách trên xe
  • Học cách chọn và đi đúng lộ trình
  • Giảm ùn tắc xe tại các bãi đậu xe đông đúc của trường học
  • Nhiều thời gian ngoài trời hơn
  • Thực hành các động tác thăng bằng và phối hợp
  • Tăng thời gian với bạn (nếu bạn giám sát chuyến đi)

Nếu bạn đã sẵn sàng cho con mình bắt đầu, dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để đảm bảo việc đi làm an toàn và thú vị.

Các tuyến đường thử nghiệm

Hãy chắc chắn rằng bạn biết tuyến đường con bạn sẽ đi đến trường và đảm bảo rằng tuyến đường phù hợp với lứa tuổi.

Kiểm tra trước với trường học của con bạn. Nhờ có tuyến đường an toàn quốc gia để chủ động học, nhiều trường học duy trì cơ sở dữ liệu đặc biệt mà chia sẻ thông tin về những tuyến đường trẻ em đang dùng để đi học. Trường thậm chí có thể cung cấp các giới thiệu cho các gia đình khác tìm đi lại đối tác.

Các khu học chánh có nhiều cách khác nhau để duy trì thông tin về tuyến đường và phương tiện đi lại. Một số trường có thể cung cấp bảng đi lại / đi chung xe trong khi các học khu khác sẽ có người chuyên khuyến khích đi bộ và đi xe đạp an toàn đến trường.

Nếu trường của bạn không có một lộ trình tốt đã được vạch ra, bạn có thể tự mình tìm ra một lộ trình tốt. Lập bản đồ tuyến đường trên Google maps và chọn tùy chọn đạp xe để xem tuyến đường có thể mất bao lâu và tình hình giao thông như thế nào.

Bạn cũng có thể sử dụng MapMyRide.com để xem các tuyến đường được tạo bởi những người đi xe đạp khác trong khu vực của bạn, cùng với địa hình tuyến đường, khoảng cách và thời gian di chuyển ước tính. Xin lưu ý rằng những trang web này được tạo ra để lưu ý đến những người lái xe là người lớn, thay vì trẻ em, những người sẽ cần tìm các tuyến đường tránh đi qua các khu vực không phù hợp với trẻ em.

Khi bạn đã có một lộ trình được đề xuất, hãy nhớ kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu tuyến đường đi qua những khu vực mà bạn không quen thuộc, hãy nhớ tự đi theo tuyến đường trước khi con bạn thử đi xe. Để ý nhiều chướng ngại vật mà con bạn có thể gặp phải, từ lề đường mà trẻ có thể khó định hướng, tiếng chó sủa hoặc những khu vực không có tầm nhìn xa.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một tuyến đường an toàn, hãy nói chuyện với trường học của con bạn. Nhà trường có thể biết về các tuyến đường thay thế. Các vấn đề cũng có thể cần được giải quyết bằng cách bổ sung cơ sở hạ tầng thân thiện với xe đạp. Việc bổ sung loại cơ sở hạ tầng là một trong những mục đích của sáng kiến Quốc gia về Các tuyến đường an toàn đến trường, vì vậy mối quan tâm của bạn có thể dẫn đến việc đi làm an toàn hơn cho một số trẻ em trong cộng đồng của bạn.

Sau khi đã chọn một lộ trình, hãy chắc chắn rằng con bạn hoặc thanh thiếu niên của bạn phải tuân theo lộ trình đó. Trẻ lớn hơn và thanh thiếu niên có thể đi làm mà không có người lớn đi cùng nên không khuyến khích thay đổi lộ trình của chúng. Nếu có lý do chính đáng để thay đổi lộ trình vì bất kỳ lý do gì, chúng nên biết thông báo cho cha mẹ trước khi thực sự đi trên con đường đã thay đổi.

Tạo xe đạp

Trừ khi bạn sống trong tầm mắt của trường học của con bạn, trẻ em ở độ tuổi tiểu học hiếm khi sẵn sàng tự đạp xe đến trường. Điều này không nhất thiết phải ngăn cản con bạn đạp xe đến trường. Thay vào đó, hãy hợp tác với những đứa trẻ và cha mẹ khác để tạo ra một “đoàn tàu xe đạp”, tương tự như đi chung xe, chỉ khác là một nhóm những người đi cùng nhau.

Ít nhất một phụ huynh sẽ đi cùng với một nhóm trẻ em đến và đi từ trường. Cha mẹ có thể thay phiên nhau để phù hợp với lịch làm việc và nhu cầu khác nhau. Phụ huynh đi cùng trẻ em phải có thể đi với tốc độ phù hợp với trẻ em và có thể bảo dưỡng đường và lề đường cơ bản trên xe đạp.

Thiết bị an toàn cần thiết

Con của bạn rõ ràng sẽ cần phải có một chiếc xe đạp hoạt động tốt, phù hợp với cơ thể của chúng và chúng cảm thấy thoải mái khi đi. Bạn có thể cũng biết rằng con bạn sẽ cần một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp vừa vặn. Có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn đảm bảo rằng con bạn sẽ thích đội mũ bảo hiểm của chúng.

Có một vài vật dụng khác mà những người đi xe đạp dày dạn kinh nghiệm luôn luôn thủ sẵn, và thường bị bỏ quên bởi những người đi học. Chúng bao gồm một máy bơm lốp di động, một bộ vá lốp, đòn bẩy lốp và một ống dẫn dự phòng. Những vật dụng này có thể dễ dàng nhét vào ba lô của con bạn.

Nếu con bạn đi xe đạp có người lớn giám sát thì người lớn phải mang theo những vật dụng này. Trẻ em và thanh thiếu niên chỉ đủ tuổi đi xe với bạn bè cùng trang lứa nên biết cách bơm hơi lốp xe, vá một lỗ thủng và thay một cái ống trong.

Còi hoặc chuông là một công cụ tuyệt vời cho người đi xe đạp để cho những người khác trên đường biết họ đang ở đâu và nếu họ chuẩn bị vượt qua ai đó.

Chỗ để xe đạp

Tìm nơi con bạn có thể cất xe đạp trong ngày học. Không phải tất cả các trường đều có sẵn giá để xe đạp, hoặc giá để xe đạp có thể đầy trong những ngày thời tiết tốt dành cho xe đạp. Đảm bảo con bạn cất xe đạp ở khu vực mà chúng được phép cất xe đạp. Mặc dù điều này có vẻ hiển nhiên đối với người lớn, nhưng trẻ em ở độ tuổi tiểu học và trung học có thể quyết định một số nơi rất sáng tạo và không phù hợp để để xe đạp của mình khi chúng không biết cụ thể nhà trường cho phép cất xe đạp ở đâu.

Đăng ký và khóa xe đạp

Đăng ký xe đạp của con bạn sẽ rất hữu ích nếu xe đạp bị mất hoặc bị đánh cắp. Việc đăng ký chứng minh quyền sở hữu chiếc xe đạp và sẽ tạo một hồ sơ bao gồm tên sản xuất, kiểu xe và số sê-ri của chiếc xe đạp — những chi tiết mà bạn có thể không nhớ nếu chiếc xe bị mất tích.

Kiểm tra xem thành phố hoặc quận địa phương của bạn có chương trình đăng ký xe đạp không. Nếu không, bạn vẫn có thể sử dụng sổ đăng ký trực tuyến mở tự nguyện như bikeindex.org hoặc nationalbikeregistry.com.

Thật đáng buồn khi nghĩ rằng chiếc xe đạp của một đứa trẻ nhỏ có thể bị đánh cắp trong ngày học. Khóa xe đạp vào ban ngày có thể ngăn ngừa các vấn đề trước khi chúng xảy ra. Nó cũng có thể bắt đầu một thói quen tốt để nhốt xe đạp khi vắng nhà. Một chiếc khóa đơn giản, rẻ tiền có thể là tất cả những gì cần thiết cho một đứa trẻ ở độ tuổi tiểu học trong cộng đồng ít trộm cắp xe đạp.

Nếu con bạn lớn hơn hoặc đi học ở khu vực có nhiều trộm xe đạp, hãy tìm một ổ khóa an toàn hơn. Hãy nhớ rằng các cộng đồng có tỷ lệ trộm cắp xe đạp cao không nhất thiết có tỷ lệ tội phạm cao khác, nhưng dường như là những nơi rất phổ biến với người đi xe đạp.

Cân nhắc về thời tiết

Mưa và tuyết không phải lúc nào cũng có nghĩa là kết thúc việc đi lại bằng xe đạp. Thay vào đó, hãy lập kế hoạch cho những thay đổi thời tiết bằng cách đánh giá sự sẵn sàng của con bạn, sắp xếp thiết bị hoặc sắp xếp thay thế.

Những đứa trẻ nhỏ hơn có thể thấy mưa và tuyết là quá khó đối với việc đi làm ở trường, nhưng một số học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông có thể tiếp tục đi làm khi thời tiết trở thành một thách thức. Hiểu rõ khả năng của con bạn và biết về điều kiện thời tiết địa phương sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất.

Đối với thời tiết mưa, hãy cân nhắc quần áo có thể đóng gói với mũ trùm đầu vừa vặn. Quần đi mưa phải vừa khít ở mắt cá chân và đi qua ủng đi mưa. Chắn bùn được thiết kế để xử lý mưa và bùn hoặc phổ biến trên xe đạp dành cho người lớn đi làm và cũng có thể được thêm vào xe đạp trẻ em. Có thể thay lốp xe đạp có rãnh thấm nước để thay lốp xe đường khô.

Điều kiện tuyết và băng giá đòi hỏi lốp xe đạp tuyết, có sẵn tại các cửa hàng xe đạp chuyên dụng và cửa hàng trực tuyến. Con bạn cũng sẽ muốn có một chiếc áo khoác và quần dài vừa vặn vào mùa đông. Các tấm chắn để hứng tuyết và mưa tuyết cũng có thể giúp con bạn đi xe trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Các tháng mùa đông có ánh sáng ban ngày ngắn hơn. Nếu con bạn đạp xe trong điều kiện trời âm u hoặc trời tối, hoặc ngay cả trong điều kiện sương mù hoặc mưa, hãy đảm bảo rằng chúng có đèn phản quang xe đạp trên bánh xe, đèn chiếu sáng phía trước và đèn chiếu sáng trên xe đạp. Nhiều cộng đồng có luật yêu cầu xe đạp phải có đèn chiếu sáng trên các bộ phận khác nhau của xe đạp trong điều kiện ánh sáng tối hơn. Kiểm tra luật đi xe đạp tại địa phương của bạn để đảm bảo xe đạp của con bạn tuân thủ và lắp thêm đèn nếu bạn cảm thấy làm như vậy sẽ an toàn hơn.

Kế hoạch dự phòng

Luôn luôn là một ý kiến hay để có một kế hoạch dự phòng cho việc đến trường. Lập kế hoạch đạp xe đến trường cũng không ngoại lệ, và thậm chí có thể thu lợi từ việc dự phòng gấp đôi.

Trong trường hợp xe đạp của con bạn gặp vấn đề về máy móc, bị mất hoặc bị đánh cắp hoặc cần sửa chữa khác, thì lý tưởng nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc xe đạp có thể sử dụng thứ hai. Xe đạp tập có thể hoạt động cùng nhau và có thể có một người cho mượn xe đạp trong nhóm nếu xe đạp của trẻ không hoạt động được.

Đề phòng hỏng hóc xe đạp, có một phương tiện dự phòng như xe buýt đi học hoặc cha mẹ có thể đưa hoặc đón con bạn từ trường có thể đảm bảo rằng con bạn không bị mắc kẹt nếu điều kiện thời tiết hoặc đường xá khiến con bạn không thể đi xe đạp.

Giữ cho chuyến đi thú vị

Thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào đôi khi có thể trở nên khó khăn hoặc buồn tẻ. Luôn luôn đi cùng một tuyến đường có thể dẫn đến sự nhàm chán nếu không bổ sung một số chiến lược để giữ cho chuyến đi thú vị.

  • Đưa ra các trò chơi, chẳng hạn như đếm xem có bao nhiêu chiếc ô tô màu đỏ được nhìn thấy trên đường đến trường.
  • Bao gồm một điểm dừng chân vui vẻ trên lộ trình đã định, chẳng hạn như điểm dừng ở sân chơi, nơi ăn nhẹ, nhà bạn bè, thư viện địa phương hoặc trung tâm hoạt động khu vực lân cận.
  • Thu hút cả trường tham gia bằng cách phối hợp thử thách đi xe đạp đến trường. Đây có thể là một chương trình khuyến mãi của PTA hoặc trường học, trong đó học sinh ghi lại số ngày họ đạp xe đến trường trong một thời gian nhất định, các phần thưởng và khuyến khích có thể được trao cho học sinh khi số lượng xe đạp đến trường tăng lên.

Một lời từ rất tốt

Nếu bạn chưa sẵn sàng cho con mình đạp xe đến trường mỗi ngày, bạn có thể tìm cách giữ các chuyến đi ngắn hoặc chỉ một ngày một tuần cho đến khi bạn biết chúng đã thực sự sẵn sàng để đi học đều đặn. Bạn có thể chở con mình và xe đạp của chúng đến trường một phần, sau đó để chúng hoàn thành chuyến đi đến trường.

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x