5 1/2 tuổi của bạn: Đánh giá cao thiên nhiên

5 1/2 tuổi của bạn: Đánh giá cao thiên nhiên
5 1/2 tuổi của bạn: Đánh giá cao thiên nhiên

5 tuổi của bạn bây giờ

Đã có rất nhiều bài viết về việc trẻ em ngày nay sống xa rời thiên nhiên hơn bất kỳ thế hệ nào trước đây. Richard Louv, chủ tịch Mạng lưới Thiên nhiên và Trẻ em, đưa ra một số lời khuyên trong ấn bản mới của cuốn sách của mình Đứa trẻ cuối cùng trong rừng điều đó rất tốt cho trẻ 5 tuổi:

  • Giữ một “cái bát kỳ diệu” – một cái bát đặc biệt mà trẻ có thể lấy hết túi của mình ra các kho báu được tìm thấy bên ngoài: lá, hoa, que, đá.
  • Thu thập bọ sét vào lúc hoàng hôn và để chúng đi vào lúc bình minh.
  • Giữ một hồ cạn hoặc hồ cá.
  • Đi cắm trại ở sân sau. Để lều hoặc ghế chơi ở nơi con bạn có thể chơi trong ngày.
  • Trồng vườn. Bạn sẽ hoàn thành hầu hết các công việc chăm sóc, nhưng con bạn sẽ thích xem nó lớn lên. Chọn một số hạt trưởng thành nhanh chóng, như đậu, để thu được lợi nhuận nhanh chóng.

Cuộc sống của bạn bây giờ

Sẽ thế nào nếu đứa trẻ đã từng rất rảnh rỗi với những cái ôm và nụ hôn dường như đang trốn tránh tình cảm thể xác của bạn? Trẻ mẫu giáo đôi khi thúc ép cha mẹ của họ vì nhiều lý do.

Nó có thể đơn giản là con bạn đã có một ngày tồi tệ và có tâm trạng muốn ở một mình. Đôi khi trẻ nhỏ “trừng phạt” cha mẹ đi du lịch hoặc vắng mặt tình cảm – chẳng hạn vì công việc hoặc vì khủng hoảng sức khỏe của một thành viên khác trong gia đình. Bị choáng ngợp bởi những cảm xúc buồn bã, họ không biết thể hiện bản thân như thế nào ngoài việc rút lui.

Trẻ 5 tuổi cũng bắt đầu hiểu được sự từ chối và cảm giác khi bạn bè từ chối. Họ biết bạn sẽ rất đau đớn vì sự từ chối của họ.

Đôi khi trẻ 5 tuổi đã tự ý thức về tình cảm nơi công cộng. Họ bí mật vẫn muốn những cái ôm của gấu, chỉ là không phải trước mặt bạn bè, người mà họ muốn tỏ ra là một “đứa trẻ lớn”.

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

Nguồn: babycenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *