5 1/2 tuổi của bạn: Đặt ranh giới

5 1/2 tuổi của bạn: Đặt ranh giới
5 1/2 tuổi của bạn: Đặt ranh giới

5 tuổi của bạn bây giờ

Bạn có nên để đứa con 5 tuổi của mình xuống phố một mình hay đạp xe đến nhà một người bạn? Anh ta có thể chơi ở sân trước mà không có sự giám sát không? Những quyết định như thế này làm tê liệt nhiều bậc cha mẹ. Bạn muốn khuyến khích sự độc lập đồng thời có trách nhiệm.

Các chuyên gia cho biết hầu hết trẻ em chưa sẵn sàng cho việc đi bộ và đạp xe một mình cho đến khi 10 tuổi. Tùy thuộc vào khu vực lân cận của bạn, chơi trong sân có nhiều khả năng phù hợp với lứa tuổi hơn. Nhưng nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn về sự an toàn: nơi bạn sống, giao thông như thế nào và biến số lớn nhất – mức độ trưởng thành của con bạn. Bạn biết anh ấy rõ nhất. Anh ta thận trọng hay liều lĩnh? Anh ấy có tuân theo các quy tắc gia đình của bạn không?

Ở tuổi 5, trẻ em đủ trưởng thành để đánh giá cao tầm quan trọng của việc an toàn và tuân theo các quy tắc và quy trình an toàn đơn giản. Nhưng có một sự khác biệt giữa việc “biết” các quy tắc và tuân theo chúng mọi lúc. Trẻ năm tuổi bồng bột và thích thử nghiệm các giới hạn. Không phải lúc nào họ cũng nhận ra nguy hiểm. Bạn vẫn cần chú ý theo dõi con mình cho dù trẻ đang làm gì.

Cuộc sống của bạn bây giờ

Bạn mệt mỏi khi phải nghe bản thân nói “không” mọi lúc? Con của bạn có thể cũng vậy – đến mức nó đuổi bạn ra ngoài. Hãy thử các lựa chọn thay thế sau:

  • Thay vì nói “Không được chạy”, hãy nói điều được phép: “Đi bộ trong nhà.”
  • Sử dụng một từ phù hợp hơn “không” – ví dụ: “Dừng lại”.
  • Sử dụng các định tính để chỉ định khi nào và bao nhiêu. Thay vì, “Không có bánh quy trước bữa tối”, hãy nói, “Bạn có thể ăn bánh quy sau bữa tối.”

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

.
Nguồn: babycenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *