5 1/2 tuổi của bạn: Đếm

5 1/2 tuổi của bạn: Đếm
5 1/2 tuổi của bạn: Đếm

5 tuổi của bạn bây giờ

Con của bạn có thể đã thành thạo “mười ba”, “mười bốn” và những “từ dành cho tuổi teen” khác và có thể đếm đến 20. Hầu hết trẻ 5 tuổi có thể nhận biết các số đến mười và viết chúng. Trẻ 5 tuổi lớn hơn có thể đếm đến 100 và đọc các số đến 20.

Kiến thức của trẻ 5 tuổi về các đại lượng tương đối cũng tiến bộ hơn. Nếu bạn hỏi sáu là nhiều hơn hay ít hơn ba, con bạn có thể sẽ biết câu trả lời.

Giữ cho toán học vui vẻ. Các game kiểu máng và thang trong đó bạn đếm khoảng trắng hoặc tung xúc xắc là những cách tuyệt vời để củng cố kỹ năng toán học. Tiếp tục chỉ cho con bạn cách bạn sử dụng toán học hàng ngày – khi bạn nấu ăn, mua sắm và xây dựng mọi thứ.

Làm cho các bài học không chính thức và thực hành. Ví dụ, nếu bạn đang nướng bánh quy, hãy hỏi con bạn sẽ còn lại bao nhiêu quả trứng nếu bạn sử dụng hai trong số năm quả trứng trong hộp. Sau đó, cho anh ta đập hai quả trứng vào một cái bát và đếm phần còn lại.

Cuộc sống của bạn bây giờ

Con bạn đã sẵn sàng bao nhiêu trách nhiệm khi nói đến việc giữ một căn phòng sạch sẽ? Nhiều hơn bạn có thể nghĩ.

Ví dụ, khi 5 tuổi, con bạn đã đủ lớn để tự dọn giường. Thực hiện công việc dễ dàng với một chiếc chăn bông hoặc khăn phủ bàn chỉ cần kéo lên và làm phẳng.

Đừng khuyến khích việc cất quá nhiều thú nhồi bông trên giường, điều này sẽ khiến công việc cất gọn gàng trở nên khó khăn hơn. Cung cấp một giỏ cho họ.

Con bạn cũng có thể giữ sàn nhà sạch sẽ và vứt quần áo bẩn vào thùng rác. (Giữ một chiếc ngay trong phòng để anh ấy sử dụng.) Hãy làm cho một phần thói quen trước khi đi ngủ hoặc buổi sáng của anh ấy trở nên thẳng thắn.

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

Nguồn: babycenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *