5 1/4 tuổi của bạn: Kỷ luật

5 1/4 tuổi của bạn: Kỷ luật
5 1/4 tuổi của bạn: Kỷ luật

5 tuổi của bạn bây giờ

Bí quyết lớn để kỷ luật một đứa trẻ 5 tuổi là gì? Tính nhất quán. Trẻ em ở độ tuổi này phụ thuộc vào các thói quen và cấu trúc quen thuộc, và điều đó áp dụng để hiểu được kỳ vọng của bạn đối với hành vi của chúng. Một đứa trẻ sẽ bối rối khi một hành vi được cho là sẽ hết thời gian vào một ngày nào đó sẽ nhanh chóng bị “Dừng lại!” tiếp theo. Cách tốt nhất để củng cố các quy tắc là áp dụng chúng một cách đáng tin cậy.

Tất nhiên, đôi khi sẽ có những trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như một dịp đặc biệt bạn quyết định rằng lần này, việc kéo đệm ghế sofa xuống để xây pháo đài cũng không sao. Điều đó tốt thôi, miễn là bạn nói rõ rằng đây là một ngoại lệ – và tại sao. “Bên ngoài trời đang mưa, vì vậy bạn có thể tạo một pháo đài mặc dù quy tắc thông thường là không kéo ghế sofa ra.”

Sẽ hữu ích nếu cả cha và mẹ đều đồng bộ về các quy tắc lớn trong gia đình, do đó, không có sự nhầm lẫn và không chơi cha mẹ này ra khỏi người kia. Nhưng không sao nếu các quy tắc khác nhau một chút giữa nhà và trường học, hoặc ở nhà bà. Con bạn đủ lớn để hiểu rằng các tình huống khác nhau có những tiêu chuẩn khác nhau.

Cuộc sống của bạn bây giờ

Nếu bạn chưa cho phép con mình tự tắm, có lẽ bé đã sẵn sàng. Không nên để trẻ em dưới 5 tuổi xung quanh nước mà không có người giám sát vì nguy cơ đuối nước. Nhưng đến 5 tuổi, con bạn đã đủ lớn và đủ cứng cáp, và có thể tuân theo các quy tắc cơ bản (chẳng hạn như không đứng lên trong bồn, không ra ngoài và vào lại). Để được an toàn, hãy ở trong tầm tai để bạn có thể theo dõi quá trình tắm. Cung cấp đồ chơi khi tắm để con bạn thích thú khi đang ngâm mình và cọ rửa. Có thể bạn vẫn cần gội đầu.

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

Nguồn: babycenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *