5 1/4 tuổi của bạn: Mặc quần áo

5 1/4 tuổi của bạn: Mặc quần áo
5 1/4 tuổi của bạn: Mặc quần áo

5 tuổi của bạn bây giờ

Con bạn sẽ trở nên tốt hơn ở những điểm tốt hơn trong việc tự mặc quần áo. Anh ấy đang kéo quần áo, cài những chiếc cúc lớn, thậm chí còn kéo khóa kéo. (Snaps phức tạp hơn.) Tự mặc quần áo là một công việc khá kỳ công khi bạn xem xét tất cả các kỹ năng liên quan: thăng bằng, khéo léo và hiểu các khái niệm như trước và sau, bên trong và bên ngoài.

Nếu con bạn vẫn đang lóng ngóng với những chiếc dây buộc của mình, đừng tuyệt vọng – nhưng cũng đừng vội vàng giúp đỡ. Ngay cả khi anh ấy không làm đúng mọi lúc, điều quan trọng là hãy để anh ấy cố gắng. Khen ngợi những nỗ lực của anh ấy, ngay cả khi điều đó đôi khi đồng nghĩa với việc anh ấy rời nhà với chiếc áo sơ mi từ trong ra ngoài.

Để loại bỏ sự bực bội vào những buổi sáng bận rộn, hãy để con bạn chọn quần áo vào buổi tối hôm trước. Hãy chắc chắn rằng bạn dành đủ thời gian để anh ấy tự chuẩn bị.

Cuộc sống của bạn bây giờ

Bao lâu thì bạn nên tình nguyện trong lớp học của con bạn? Bạn sẽ rất vui khi biết rằng câu trả lời hoàn toàn phụ thuộc vào bạn (trừ khi trường học hoặc nhà trẻ của con bạn là một hợp tác xã yêu cầu một số giờ tham gia nhất định).

Một số cha mẹ có nhiều thời gian và khuynh hướng để giúp đỡ; những người khác thiếu cái này hoặc cái kia hoặc cả hai. Giáo viên của con bạn sẽ không nghĩ đến bạn hoặc con bạn nếu thời gian biểu của bạn không cho phép bạn có mặt nhiều. Điều đó nói lên rằng, nếu bạn có thể thỉnh thoảng xuất hiện – ví dụ, cho một bữa tiệc của lớp hoặc một chuyến đi dã ngoại – con bạn sẽ thích sự hiện diện của bạn.

Hỏi xem bạn có thể làm tình nguyện viên bằng những cách nào khác, chẳng hạn như gọi điện thoại, làm việc vặt hoặc giúp chuẩn bị tài liệu cho lớp học. Điều quan trọng nhất là bạn ủng hộ việc học tập của con bạn – không phải là ủy ban nào bạn phục vụ hoặc bạn đăng nhập vào tòa nhà bao nhiêu giờ.

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

Nguồn: babycenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *