5 1/4 tuổi của bạn: Picassos cỡ Pint

5 1/4 tuổi của bạn: Picassos cỡ Pint
5 1/4 tuổi của bạn: Picassos cỡ Pint

 

5 tuổi của bạn bây giờ

Khi các kỹ năng vận động tinh phát triển, cho phép kiểm soát tốt hơn bút chì hoặc bút màu, hầu hết các bức vẽ của trẻ 5 tuổi trở nên dễ nhận biết hơn, nếu không phải lúc nào cũng rõ ràng. Các chi tiết trước đây bị bỏ sót trước đây, như ngón tay và tóc, hoặc cánh cửa trên các ngôi nhà, bắt đầu xuất hiện. Nhưng có thể có hai hoặc tám ngón tay, và cánh cửa có thể chiếm toàn bộ trung tâm của tòa nhà.

Chống lại sự thôi thúc phản ứng với một bức vẽ bị lệch bằng cách sửa cho con bạn hoặc đề nghị cho con thấy mọi thứ “thực sự trông như thế nào”. Các bản vẽ ở giai đoạn đầu này không có nghĩa là thực tế. Con bạn đang làm việc một cách vô thức về hình dạng và tỷ lệ, màu sắc và chi tiết, thay vì cố gắng nắm bắt độ chính xác của một thứ gì đó. Thay vào đó, hãy khen ngợi sự lựa chọn màu sắc của anh ấy. Bạn cũng có thể hỏi anh ấy thích nhất điều gì ở bức tranh hoặc mời anh ấy giải thích những gì đang xảy ra trong đó.

Trưng bày những sáng tạo của con bạn. Tủ lạnh rất tuyệt, nhưng có một cái gì đó được đóng khung là một sự thúc đẩy bản ngã thực sự cho Picasso cỡ pint của bạn. (Khung làm sẵn không tốn kém hoạt động tốt.) Bạn thậm chí có thể xem xét các dịch vụ biến tác phẩm nghệ thuật của trẻ em thành cốc, bàn di chuột, áo phông hoặc các đồ vật khác. Họ làm những món quà tuyệt vời cho ông bà!

Cuộc sống của bạn bây giờ

Không còn quá sớm để dạy cách cư xử cơ bản trên bàn. Giờ ăn sẽ dễ chịu hơn rất nhiều nếu con bạn học được những điều cơ bản ngay bây giờ, vì vậy bạn sẽ không phải cằn nhằn trong mười năm tới. (Chà, bạn có thể cần phải nũng nịu một chút.) Trong số những điều cơ bản bạn nên mong đợi:

  • Ngồi thẳng lưng trên ghế mà không buông thõng.
  • Chống khuỷu tay khỏi bàn.
  • Nói “làm ơn” nếu anh ấy muốn điều gì đó trôi qua.
  • Nói “Không, cảm ơn” khi anh ấy từ chối một món ăn.
  • Giữ khăn ăn trong lòng anh ấy.
  • Không đưa tay qua người bên cạnh (yêu cầu được thông qua).
  • Không bàn đến các chức năng của cơ thể tại bàn.

Nó có vẻ giống như một danh sách dài, nhưng với rất nhiều hình mẫu và lời nhắc nhở, con bạn cuối cùng sẽ hiểu rõ những quy tắc cơ bản của phép lịch sự.

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x