5 1/4 tuổi của bạn: Sự thuận tay nhỏ của bạn

5 1/4 tuổi của bạn: Sự thuận tay nhỏ của bạn
5 1/4 tuổi của bạn: Sự thuận tay nhỏ của bạn

5 tuổi của bạn bây giờ

Đến 5 tuổi, hầu hết trẻ em đều sử dụng một tay thuận. Quan sát khi con bạn thực hiện các công việc hàng ngày. Anh ta cầm thìa bằng tay nào? Ném bóng hay cài cúc áo cho anh ấy? Chín trong số mười đứa trẻ thích thuận tay phải, nhưng thuận tay trái là điều hoàn toàn bình thường – nó không phổ biến bằng thuận tay phải.

Đã qua rồi cái thời người ta cho rằng thuận tay trái là điều kém cỏi và cố gắng “chữa trị” nó. Một số nhà khoa học cho rằng sáng tạo hơn và bằng lời nói, mặc dù nghiên cứu đi theo cả hai hướng về vấn đề này.

Điều chúng ta biết chắc chắn: Thuận tay trái đôi khi có thể gây bất tiện hoặc bực bội trong một thế giới bị chi phối bởi những người hữu khuynh. Hãy nghĩ về nơi mà hầu hết chúng ta đặt chuột máy tính hoặc cách cấu tạo của sổ ghi chép xoắn ốc. Không chính xác là thân thiện với cánh tả.

Nếu con bạn thuận tay trái, bạn có thể muốn đặt trẻ ngồi trên bàn ăn để trẻ không bị người hàng xóm thuận tay phải va chạm vào khuỷu tay. Mua kéo, găng tay bóng chày, và các dụng cụ và thiết bị khác được thiết kế cho người thuận tay trái.

Cuộc sống của bạn bây giờ

Ông bà đóng vai trò tích cực trong cuộc sống của trẻ mang lại nhiều lợi ích. Bạn có thể làm gì để giữ mối quan hệ bền chặt nếu bố mẹ chồng và bố mẹ chồng sống xa nhau?

Những cuộc thăm viếng và gọi điện thường xuyên giúp ích rất nhiều. Cân nhắc thiết lập gia đình của bạn và ông bà bằng một hệ thống trực tuyến cho phép tất cả các bạn nhìn thấy nhau trong khi nói chuyện.

Một số gia đình duy trì một trang web gia đình để cập nhật cho mọi người. Nhắn tin (hoặc gửi qua thư điện tử) tác phẩm nghệ thuật, ảnh, phiếu điểm và video của con bạn.

Nói chuyện về cha mẹ của bạn với con bạn là một cách khác để củng cố mối quan hệ. Cùng nhau ngồi xem ảnh gia đình. Tạo một album ảnh nhỏ cho con của bạn về tất cả những người thân ở xa của con bạn để giúp giữ cho khuôn mặt của họ quen thuộc.

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

.
Nguồn: babycenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *