6 1/2 tuổi của bạn: Đối phó với việc phớt lờ

6 1/2 tuổi của bạn: Đối phó với việc phớt lờ
6 1/2 tuổi của bạn: Đối phó với việc phớt lờ

Bây giờ 6 tuổi của bạn

Thông thường, trẻ em phớt lờ cha mẹ để chúng có thể tránh làm điều gì đó hoặc tranh giành điều gì đó mà chúng thực sự không muốn làm. Hoặc họ làm như vậy vì họ biết bạn sẽ nổi điên và họ muốn vượt lên khỏi bạn. Một số trẻ có thói quen phớt lờ cha mẹ vì cha mẹ sẽ từ bỏ và tự làm điều đó. Đây là tất cả các hình thức thiếu tôn trọng không nên mặc.

Một số ý tưởng cho vấn đề bỏ qua:

  • Bắt đầu bằng cách đảm bảo yêu cầu của bạn đơn giản và cụ thể. “Bạn cần nhặt những que củi trong sân và bỏ chúng vào đống ủ” tốt hơn là “Dọn dẹp sân”. Bằng cách đó, con bạn không thể khẳng định rằng nó không biết bạn muốn nói gì.
  • Tìm động lực phù hợp. Tất cả chúng ta đều phản hồi với những củng cố tích cực, vì vậy hãy đưa ra phần thưởng khi con bạn lắng nghe và làm theo. (Phần thưởng của bạn có thể là một cái gì đó đơn giản như một cái ôm hoặc một câu nói chân thành “Cảm ơn!”)
  • Cố gắng loại bỏ “Không” khỏi vốn từ vựng của bạn. Họ càng nghe nhiều, bạn càng bắt đầu nghe giống như giáo viên của Charlie Brown (waa waaa waa wa) và điều chỉnh bạn càng dễ dàng hơn. Thay vì “Không, không sử dụng que pogo trong nhà”, hãy thử “Mang que pogo của bạn ra ngoài, làm ơn.”
  • Đừng để con bạn cố tình phớt lờ bạn. Nếu cô ấy không làm theo yêu cầu của bạn, hãy nhanh chóng đưa ra một hình phạt thích hợp.

Cuộc sống của bạn bây giờ

Hãy làm những gì bạn có thể để khuyến khích mối quan hệ của con bạn với ông bà. Mối quan hệ hỗ trợ với cha mẹ có thể giúp trẻ cảm thấy an tâm hơn và trở thành hình mẫu.

Ông bà thường mở rộng di sản văn hóa của một gia đình và truyền lại ý thức về lịch sử gia đình. Họ cũng có xu hướng có nhiều thời gian và kiên nhẫn hơn cha mẹ – và đôi khi cũng có nhiều trí tuệ hơn! Ngay cả khi con bạn vẫn đi làm hoặc sống ở xa, hãy tìm cách để con bạn ở gần. Các lượt truy cập, trao đổi thiệp và thư, trò chuyện video hoặc trang web gia đình được chia sẻ có thể giúp ích cho bạn.

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x