6 tuổi của bạn: Những thói quen xấu

6 tuổi của bạn: Những thói quen xấu
6 tuổi của bạn: Những thói quen xấu

 

Bây giờ 6 tuổi của bạn

Xoáy tóc, cắn móng tay, ngoáy mũi và gặm áo chỉ là một vài trong số những thói quen khó chịu mà trẻ 6 tuổi thường phát triển. Con bạn không muốn làm bạn khó chịu. Những thói quen như vậy là một cách đối phó với căng thẳng. Nặng nề để dừng lại thực sự phản tác dụng. Nó chỉ thu hút sự chú ý tiêu cực đến thói quen, khiến con bạn thêm lo lắng và gắn bó với nó.

Thay vào đó, hãy nói về nó một cách bình thường hơn. Xác định thói quen và đưa ra những lý do hợp lý để dừng lại, những lý do rõ ràng và dễ hiểu đối với trẻ 6 tuổi. “Nhặt móng tay có thể khiến bạn bị nhiễm trùng và có thể bị đau.” Hoặc “Bạn đã mọc tóc từ lâu rồi. Nhưng nếu bạn cứ tiếp tục nhai nó, chúng tôi có thể phải cắt nó đi vì đó không phải là một việc làm lịch sự.”

Tranh thủ sự giúp đỡ của con bạn trong việc tìm ra cách để ngăn chặn. Chẳng hạn như gợi ý nháy mắt bí mật hoặc cử động tay để ra hiệu cho anh ấy khi anh ấy đang nhai áo sơ mi của mình. Cung cấp sự củng cố tích cực: Nếu anh ấy có thể giữ áo sơ mi của mình trong một tháng, bạn sẽ mua cho anh ấy chiếc áo thể thao mà anh ấy đang cầu xin.

Hầu hết những thói quen khó chịu này sẽ biến mất khi trẻ lớn hơn và học các cách khác để xử lý lo lắng. Áp lực bạn bè cũng sẽ hữu ích. Không có quá nhiều đứa trẻ để cho bạn học của mình ngoáy mũi.

Cuộc sống của bạn bây giờ

Khoảng thời gian chú ý lâu hơn của con bạn cho phép trẻ mở rộng chủ đề chơi trong một vài ngày hoặc qua nhiều ngày chơi ngay bây giờ. Cố gắng dành một chỗ trong nhà để con bạn bỏ lại những thứ mà chúng đang làm, chẳng hạn như các dự án nghệ thuật, pháo đài hoặc nhà chơi, hoặc các thành phố lớn.

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x