7 1/2 tuổi của bạn: Bắt nạt

7 1/2 tuổi của bạn: Bắt nạt
7 1/2 tuổi của bạn: Bắt nạt

Bây giờ 7 tuổi của bạn

Bắt nạt là hành vi cố ý hành hạ trẻ về thể chất hoặc tâm lý. Và đáng buồn thay, những kẻ bắt nạt xuất hiện ngay từ lớp hai. Chúng có xu hướng là những đứa trẻ hay giận dữ và có lòng tự trọng thấp. Chọn những đứa trẻ “yếu hơn” mang lại cho chúng một khoản phí và khiến chúng cảm thấy vượt trội hơn. Nhiều kẻ bắt nạt cũng sử dụng quá nhiều bạo lực trên TV và trong các game máy tính.

Hãy cho trẻ biết rằng nếu trẻ cảm thấy bị bắt nạt hoặc bị bắt nạt bởi một đứa trẻ khác, điều đúng đắn cần làm là nói với bạn hoặc giáo viên của trẻ.

Thường thì các bậc cha mẹ không biết con mình đang bị bắt nạt. Nhưng nếu bạn nhận thấy sự thay đổi đột ngột, không thể giải thích được trong hành vi – lo lắng hơn, thu mình lại, thay đổi cảm giác thèm ăn hoặc nhất quyết thay đổi thói quen nhất định, như đi xe buýt từ trường về nhà – điều quan trọng là phải cho giáo viên và ban giám hiệu của con bạn biết. Con bạn có thể bị bắt nạt.

Nói với con bạn rằng việc bị bắt là sai và đó không phải lỗi của con. Đôi khi trẻ cảm thấy xấu hổ hoặc xấu hổ và nghĩ rằng chúng là nguyên nhân. May mắn thay, nhiều trường học đưa vào chương trình giáo dục chống bắt nạt ngay từ những lớp đầu đời.

Cuộc sống của bạn bây giờ

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm với tư cách một gia đình là gì? Ăn cùng nhau. Những đứa trẻ ăn cùng gia đình thường xuyên nhất trong tuần có xu hướng học tập và xã hội tốt nhất. Đảm bảo bữa ăn của bạn có mọi người nói chuyện với nhau: Tắt tất cả màn hình, radio và các thiết bị điện tử cá nhân (bao gồm cả điện thoại di động của bạn) khi ở trên bàn.

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x