7 1/2 tuổi của bạn: Hiểu tin tức

7 1/2 tuổi của bạn: Hiểu tin tức
7 1/2 tuổi của bạn: Hiểu tin tức

Bây giờ 7 tuổi của bạn

Chiến tranh có thể là một chủ đề đáng sợ đối với học sinh lớp hai. Họ nhìn thấy nó trên tin tức hoặc nghe người lớn nói về nó nhưng không chắc về tác động trực tiếp của nó đối với cuộc sống của họ.

Đừng cố gắng che giấu các tiêu đề với con bạn. Mặc dù bạn nên hạn chế thời gian xem tin tức trên đài của cô ấy (đặc biệt là các kênh lặp lại các bản tóm tắt tin tức giống nhau vài phút một lần), nhưng bạn không nên ngại trả lời các câu hỏi một cách trực tiếp và chắc chắn nhất có thể. Nhấn mạnh rằng giao tranh ở xa và con bạn vẫn an toàn.

Những đứa trẻ đặc biệt dễ bị lo lắng về tin tức chiến tranh là những đứa trẻ có một số chấn thương hoặc bất trắc lớn khác đang xảy ra trong cuộc sống của chúng, chẳng hạn như cha mẹ ly hôn hoặc cha mẹ bị bệnh. Lo lắng có thể tự biểu hiện như thêm sự đeo bám, rối loạn giấc ngủ hoặc sợ hãi khi bạn khuất mắt, bao gồm cả lo lắng về sự chia ly khi tan học.

Giúp con bạn yên tâm hơn trong những pha không chắc chắn bằng cách cung cấp thêm TLC. Ôm ấp nhiều hơn; dành nhiều thời gian hơn để ở bên nhau. Xác thực cảm xúc của cô ấy: Thay vì “Đừng lo lắng”, hãy nói, “Tôi biết bạn đang lo lắng, nhưng chiến tranh còn rất xa, và những người lính được huấn luyện tốt để bảo vệ chúng tôi.”

Tất nhiên, trẻ em có cha mẹ hoặc người thân phục vụ trong quân đội sẽ có những lo lắng đặc biệt. Hãy tận dụng tất cả các lời khuyên và hỗ trợ mà các dịch vụ vũ trang cung cấp, ngay cả khi con bạn dường như không bị ảnh hưởng ra bên ngoài.

Cuộc sống của bạn bây giờ

Hãy cho con bạn biết cô ấy là một phần của đại gia đình. Ở tuổi này, cô ấy có thể giữ cây phả hệ trong đầu mình tốt hơn, vì vậy hãy thường xuyên nói cho cô ấy biết tên của họ hàng và anh em họ, đặc biệt là những người ở xa.

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

Nguồn: babycenter.com

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.