7 1/4 tuổi của bạn: Trận chiến trước khi đi ngủ

7 1/4 tuổi của bạn: Trận chiến trước khi đi ngủ
7 1/4 tuổi của bạn: Trận chiến trước khi đi ngủ

 

Bây giờ 7 tuổi của bạn

Xem xét một ngày thông thường bận rộn như thế nào, bạn sẽ nghĩ rằng con mình sẽ bận rộn và sẵn sàng đi ngủ vào cuối ngày. Nhưng ngay cả khi anh ấy mệt, điều đó không có nghĩa là anh ấy sẽ ở trên giường khi đã đặt xong.

Trẻ em cấp lớp chống lại giờ đi ngủ vì nhiều lý do. Cái chính là chúng sắp hết ngày. Nỗi lo lắng về những vấn đề khác nhau mà chúng phải đối mặt khi lớn lên cứ thế lan tỏa dưới bề mặt suốt ngày (học ở trường có tốt không, liệu anh ấy và bạn bè có hòa thuận với nhau không, một cuộc tranh cãi với anh chị em, chiếc quần yêu thích của anh ấy đột nhiên quá nhỏ!).

Quấy rối trước khi đi ngủ là cách trẻ có thể kiểm soát cuộc sống của mình. Thêm vào đó, anh ấy có thể thấy ở bên bạn thú vị hơn rất nhiều so với việc nằm trong bóng tối với chăn và gấu bông.

Đừng nhượng bộ. Con bạn thực sự cần giấc ngủ của mình, và nếu bạn mềm lòng để trẻ thức một hoặc hai đêm, thói quen này sẽ trở nên khó chữa hơn. Khi anh ấy đi ra vào nhà, hãy dẫn anh ấy trở lại giường và đưa ra một động tác xoa lưng hoặc xoa lưng ngắn gọn nhưng yên tâm.

Tuân thủ một thói quen đi ngủ nhất quán có thể giúp giảm bớt sự lo lắng của con bạn. Mặc dù trẻ có thể tự đánh răng, tắm rửa, mặc đồ ngủ và tự đọc sách, nhưng vẫn là một phần của quá trình giúp trẻ chuyển đổi từ ngày sang đêm. Nói về ngày của anh ấy và nó đã diễn ra như thế nào. Điều này cho anh ấy cơ hội để trút bầu tâm sự một chút và nghe những lời trấn an của bạn.

Cuộc sống của bạn bây giờ

Hai từ để loại khỏi vốn từ vựng của bạn: “Nhanh lên!” Nhiều bậc cha mẹ sử dụng những từ này thường xuyên hơn họ nghĩ – thường kèm theo thở dài, la hét hoặc gõ ngón chân. Điều này có xu hướng khiến con bạn cảm thấy tội lỗi vì đã khiến bạn tức giận. Nhưng nó không thường thúc đẩy anh ta tiến nhanh hơn.

Thay vì vội vàng (“Tôi đã nói với bạn rằng hãy tắt chương trình đó năm phút trước!”), Hãy tìm những cách bình tĩnh để giúp con bạn làm nhanh hơn – chẳng hạn như tự tắt chương trình.

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x