8 1/2 tuổi của bạn: Đúng và sai

8 1/2 tuổi của bạn: Đúng và sai
8 1/2 tuổi của bạn: Đúng và sai

Bây giờ 8 tuổi của bạn

Con bạn đang phát triển ý thức mạnh mẽ về đúng và sai. Đây là một sự phát triển tự nhiên và hữu ích. Trẻ tám tuổi có thể tỏ ra cứng nhắc trong niềm tin của mình. Bạn có thể nghe thấy con mình tuyên bố rằng một người nào đó là “tốt” hoặc điều gì đó ai đó làm là “xấu”, mà ít hiểu rằng thường có một vùng xám ở giữa.

Lý luận đạo đức của con bạn là tự cho mình là trung tâm. Anh ta hiểu rằng lý do để làm hay không làm điều gì đó là hậu quả, cho dù anh ta có bị trừng phạt hay không. Anh ấy cũng dần dần hiểu được hành động ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Đây là thời điểm tốt để áp dụng Quy tắc vàng: Đối xử với người khác theo cách mà bản thân bạn muốn được đối xử.

Con bạn cũng quan tâm đến công lý: được đối xử công bằng và chỉ nhận hậu quả. Kỷ luật dựa trên hệ quả hợp lý là hiệu quả. Ví dụ, nếu bạn không tắt TV khi được yêu cầu, bạn sẽ không thể xem nó vào ngày mai.

Cuộc sống của bạn bây giờ

Hôi miệng hiếm khi là nguyên nhân đáng báo động – nhưng đó là tín hiệu cho thấy bạn có thể muốn theo dõi chế độ vệ sinh răng miệng của con mình chặt chẽ hơn. Hầu hết trẻ 8 tuổi có thể tự quản lý việc đánh răng của mình. Nhưng đôi khi họ không thực hiện được công việc kỹ lưỡng, đó là làm sạch răng hàm sau hoặc chải lưỡi.

Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy cho nha sĩ của con bạn biết. Đôi khi hơi thở rồng là do nhiễm trùng xoang hoặc amidan.

quảng cáo | trang tiếp tục bên dưới

Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x