Hãy chơi! Baby’s Kitchen & Squirt the Tummy

Hãy chơi!  Baby’s Kitchen & Squirt the Tummy
Hãy chơi!  Baby’s Kitchen & Squirt the Tummy

Nhà bếp cho bé

Bạn có thể đã nhận thấy rằng bất cứ điều gì bạn làm, em bé của bạn cũng muốn làm điều tương tự. Thực hiện game bắt chước này bằng cách cho trẻ cơ hội “nấu ăn” với các nguyên liệu khô – trẻ sẽ thích chơi khi trưởng thành và thích chơi với đồ ăn của mình.

Thích hợp cho: 7 đến 11 tháng
Các kỹ năng được phát triển: Động cơ tốt
Những gì bạn cần: Cốc và thìa định lượng, nồi rỗng sạch hoặc khay đựng bát đĩa bằng nhựa, ngũ cốc hình chữ O

Đặt một ít ngũ cốc hình chữ O vào nồi hoặc chảo trên sàn nhà bên cạnh bé và cho bé ăn. Bạn cũng có thể cho bé ngồi trên ghế ăn dặm và đặt ngũ cốc lên khay ăn cho bé. Chỉ cho anh ấy cách sử dụng thìa đong hoặc cốc để xúc các mẩu ngũ cốc và đổ chúng ra một lần nữa – anh ấy sẽ có một quả bóng theo dõi các bước di chuyển của bạn, mặc dù anh ấy có thể không bắt chước được.

Hãy để ý đến bé vì bé có thể sẽ thích ăn ngũ cốc cũng như chơi với nó – và ăn quá nhiều một lúc có thể khiến bé bị sặc.

mẹ và con trong bồn tắm

Squirt the Tummy

Đọc sách về các bộ phận trên cơ thể rất thú vị, nhưng tại sao bạn không chơi một game dạy bé tự nhận biết?

Thích hợp cho: 7 tháng đến 1 năm
Các kỹ năng được phát triển: Cảm ứng, kích thích giác quan
Những gì bạn cần: Một món đồ chơi phun tia đơn giản, nhẹ nhàng

Khi con bạn đang ngồi trong bồn tắm nước ấm – trong bồn tắm dành cho trẻ nhỏ, trên tấm đệm bông tắm hoặc ngay trong bồn được bạn theo dõi sát sao – hãy lấy một món đồ chơi có tia nước và đổ đầy nước ấm vào đó. (Vì sự an toàn, hãy mang nó theo bạn vào bồn tắm; không bao giờ để em bé tự ý lấy đồ chơi.)

Hãy để bé xem đồ chơi phun nước và quan sát bạn đổ đầy nó để không có quá nhiều ngạc nhiên. Hỏi em bé của bạn, “Bụng của bạn ở đâu?” và sau đó chỉ vào nó bằng ngón tay của bạn và nói, “Có bụng của bạn!” Cuối cùng, hãy vỗ nhẹ vào bụng của bé, nói rằng “Mẹ đang xoa bụng của con!”

Lặp lại với cánh tay, chân, lưng, vai và các bộ phận khác của cơ thể (không phun tia nước của bé gần mặt – nhắm vào bên dưới cổ).

Nếu bé thích yếu tố bất ngờ ở đây, hãy bỏ phần câu hỏi và trả lời xuống và chỉ đơn giản lắc từng bộ phận cơ thể, nói: “Con đang bóp chân cho con!” “Tôi đang đánh cùi chỏ của bạn!” và như vậy, thay đổi thứ tự để mục tiêu cười khúc khích của bạn không bao giờ biết phần cơ thể nào sẽ tiếp theo.

Lưu ý: Không bao giờ bỏ mặc em bé trong bồn tắm, dù chỉ trong giây lát.

Hãy nhớ rằng: Mỗi em bé phát triển ở một tốc độ khác nhau, vì vậy nếu em bé của bạn chưa sẵn sàng cho các hoạt động của tuần này, đừng lo lắng – chỉ cần thử lại sau một vài tuần.


Xem tất cả các Hoạt động dành cho Bé của chúng tôi

Truy cập trang 9 tháng tuổi, tuần 2 của bạn

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x