Hãy chơi! Bạn có thể đầu trang này không? & Đi câu cá

Hãy chơi!  Bạn có thể đầu trang này không?  & Đi câu cá
Hãy chơi!  Bạn có thể đầu trang này không?  & Đi câu cá

Bạn có thể đầu trang này không?

Đây là một cách tổng hợp để kỷ niệm niềm vui ngày càng lớn của đứa con nhỏ của bạn với những sự kiện bất ngờ.

Thích hợp cho: 4 đến 10 tháng
Các kỹ năng được phát triển: Trực quan, ý thức nhân quả
Những gì bạn cần: Nhiều lựa chọn các món đồ lặt vặt để đội lên đầu bạn

Trong cuốn sách thiếu nhi cổ điển Mũ của Jennie, của Ezra Jack Keats, một cô bé thất vọng về chiếc mũ mà mình nhận được như một món quà, đã thử làm đủ mọi thứ lặt vặt (bóng đèn, lọ hoa, ăng-ten TV kiểu cũ) để xem chúng có làm mũ đội đầu tốt hơn không.

Lấy cảm hứng từ những thử nghiệm của Jennie, hãy giả sử ngôi nhà của bạn là một cửa hàng bán mũ và thu thập một số loại mũ có thể có. Không có gì khiến đứa trẻ khó chịu bằng cảnh bạn đội ấm trà trên đầu. Một hộp các tông, một bát nhựa, một chiếc quần đùi hoặc xà cạp, hoặc một chiếc giỏ đan bằng liễu gai cũng có thể thực hiện được mẹo này.

Khi bạn đội từng đồ vật lên đầu, hãy làm vẻ mặt bối rối với bé và hỏi: “Con có thích mũ của mẹ không?” Để có một chiếc mũ lưỡi trai thực sự, hãy cho đứa trẻ lớn hơn của bạn ngồi trước gương và đội những chiếc mũ ngớ ngẩn vào cô ấy cái đầu.

cá hề trong bể

Đi câu cá

Theo dõi những đồ vật sáng sủa và nhiều màu sắc đang trở thành trò tiêu khiển yêu thích hiện nay khi bé có khả năng tập trung gần đã phát triển tốt. Và không có gì mê hoặc hơn những màu sắc óng ánh của cá trong chuyển động không ngừng, làm cho đây là một chiến lược lý tưởng để giúp bạn lấy lại hơi thở khi đang di chuyển – dừng lại để nghỉ ngơi sau những công việc lặt vặt tại cửa hàng thú cưng địa phương của bạn, tại nhà của một người bạn người tình cờ có một bể cá, ngay cả khi đang chờ được phục vụ trong một nhà hàng hải sản.

Thích hợp cho: 4 tháng đến 1 năm
Các kỹ năng được phát triển: Trực quan
Những gì bạn cần: Vào bể cá hoặc bể cá

Bế trẻ lên ngay bể cá sao cho cá ngang tầm mắt của trẻ. Dùng ngón tay theo dõi những con cá có màu sắc khác nhau khi chúng bơi qua lại, giúp cô ấy theo dõi chúng bằng mắt.

Hãy miêu tả con cá cho cô ấy nghe, nêu rõ sự khác biệt của chúng: “Thấy con lớn bằng vàng không? Xem con đó đi vòng tròn. Nhìn thấy những con nhỏ màu cầu vồng? Chúng không bơi nhanh!”

Chọn một con cá dễ nhận biết, có thể là lớn nhất hoặc sáng nhất và giúp bé theo dõi chúng xung quanh bể.

Khám phá cảm giác mới chớm nở của cô ấy về “tính lâu dài của vật thể” (khái niệm rằng thứ gì đó vẫn tồn tại ngay cả khi nó biến mất khỏi tầm nhìn, tồn tại sau khoảng 9 tháng), lưu ý khi một con cá khuất dạng và sau đó chỉ ra khi nó xuất hiện trở lại.

Hãy nhớ rằng: Mỗi em bé phát triển ở một tốc độ khác nhau, vì vậy nếu em bé của bạn chưa sẵn sàng cho các hoạt động của tuần này, đừng lo lắng – chỉ cần thử lại sau một vài tuần.


Xem tất cả các Hoạt động dành cho Bé của chúng tôi

Truy cập trang 4 tháng tuổi, tuần 2 của bạn

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x