Hãy chơi! Bập bênh bay & Đổ lên

Hãy chơi!  Bập bênh bay & Đổ lên
Hãy chơi!  Bập bênh bay & Đổ lên

Bập bênh bay

Các em bé lớn hơn nhất định sẽ bị say mê bởi bài tập năng động này, bài tập này sẽ đưa một sự yêu thích bay lên trên không trung.

Thích hợp cho: 10 đến 18 tháng
Các kỹ năng được phát triển: Khái niệm nhân quả
Những gì bạn cần: Một ống bìa cứng nhồi giấy báo để làm cứng, một bảng vuông ngắn hoặc sách trẻ em hình chữ nhật lớn, một con thú nhồi bông nhỏ, một cái búa hoặc cái vồ của trẻ em

Đặt ống trên bề mặt phẳng – tốt nhất là sàn nhẵn. Giữ thăng bằng bảng hoặc sách trên hình trụ giống như một cái teeter-layter với một đầu hướng xuống và đầu kia hướng lên trên. Đặt thú nhồi bông ở đầu dưới của sách hoặc bảng.

Thông báo, “Hãy xem Bunny đi chơi,” và yêu cầu con bạn dùng búa hoặc vồ đập vào phần cuối của cuốn sách. (Nếu bạn không có, hãy để con bạn sử dụng nắm tay của mình.) Sau đó, hãy quan sát khuôn mặt của con bạn khi con vật bay đi.

Cảnh báo: Anh ấy sẽ muốn lặp đi lặp lại điều này, vì vậy để giải trí, bạn có thể muốn thêm một thử thách, chẳng hạn như đo khoảng cách nó tiếp đất.

đứa trẻ cầm ngược chai

Đổ nó lên

Có một lý do tại sao các trường mầm non theo phong cách Montessori có rất nhiều hoạt động liên quan đến việc đổ: Đó là một cách tuyệt vời để khám phá các khái niệm như “đầy đủ” và “trống” và phát triển sự khéo léo.

Thích hợp cho: 11 đến 20 tháng
Các kỹ năng được phát triển: Phối hợp tay và mắt, quan hệ không gian
Những gì bạn cần: Một chậu hoặc xô đựng bát đĩa lớn và một số cốc, bát nhựa và các đồ đựng khác

Vì nó lộn xộn, hãy thử hoạt động này bên ngoài, trong bếp hoặc phòng tắm với thảm tắm hoặc khăn tắm trên sàn hoặc trong bồn tắm. Đổ đầy nước vào bồn rửa bát hoặc xô khoảng một nửa và đặt các hộp đựng bên cạnh.

Chỉ cho bé cách múc nước ra khỏi xô và đổ lại. Bé có thể chưa làm được việc này nếu chưa có sự trợ giúp, nhưng bé sẽ rất thích thử!

Khi cô ấy đã thành thạo kỹ thuật, hãy chỉ cho cô ấy cách chuyển nước vào cốc hoặc bát lớn hơn bằng dụng cụ nhỏ hơn. Phễu, cốc đong có vòi và bánh nướng bằng nhựa cũng là những vật dụng tuyệt vời trong game dưới nước.

Lưu ý an toàn: Không bao giờ để em bé của bạn không được giám sát xung quanh nước – ngay cả một lượng nhỏ nước trong bát hoặc xô – dù chỉ trong giây lát.

Hãy nhớ rằng: Mỗi em bé phát triển ở một tốc độ khác nhau, vì vậy nếu em bé của bạn chưa sẵn sàng cho các hoạt động của tuần này, đừng lo lắng – chỉ cần thử lại sau một vài tuần.


Xem tất cả các Hoạt động dành cho Bé của chúng tôi

Truy cập trang 10 tháng tuổi, tuần 4 của bạn

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x