Hãy chơi! Đẩy bàn đạp & Cajun hai bước

Hãy chơi!  Đẩy bàn đạp & Cajun hai bước
Hãy chơi!  Đẩy bàn đạp & Cajun hai bước

Bàn đạp đẩy

Trẻ sơ sinh thích đá, và có một lý do: Chúng có thể đang chuẩn bị cho đôi chân nhỏ bé đó sẵn sàng để tập đi, hoặc có lẽ chỉ để thử các kỹ năng mới. Tăng cường khả năng chớm nở của bạn (và làm sống động những lần thay tã) bằng một “lớp quay” ngang ngẫu hứng.

Thích hợp cho: Sơ sinh đến 10 tháng
Các kỹ năng được phát triển: Tổng động cơ
Những gì bạn cần: Không cần thiết bị

Khi bé nằm ngửa trên bàn thay tã hoặc đệm, hãy giữ chân bé và tập cho bé một chút. Động tác cổ điển là đạp xe, nhưng bạn cũng có thể dạy cô ấy cancan: Nâng đầu gối lên và đá cao từng chân.

Và không cần bỏ qua cánh tay: Di chuyển chúng sang hai bên, sau đó nâng chúng lên trên đầu của cô ấy. (Đây có thể được coi là “con ếch”.) Cuối cùng, đừng quên trò vui disco của “YMCA” – các em bé đặc biệt yêu thích sự phóng khoáng của vũ khí “Y.”

Thêm một bài hát hoặc một số lời động viên sẽ làm sống động bất kỳ phiên đạp xe nào.

Cajun hai bước

Bé sẽ đập xoong chảo trước khi bạn biết điều đó, nhưng bạn có thể chuẩn bị cảm nhận về nhịp điệu của bé trong thời gian chờ đợi. Và không có gì có thể cổ vũ cho một đứa bé cáu kỉnh (hãy thử điều này vào lúc 5 giờ chiều!) Như cắt tấm thảm với Cha hoặc Mẹ bằng những bản nhạc hay với nhịp đập rộn ràng.

Thích hợp cho: 6 tuần đến 1 năm
Các kỹ năng được phát triển: Cảm nhận về nhịp điệu
Những gì bạn cần: Một số bản nhạc khiêu vũ tuyệt vời với nhịp điệu mạnh mẽ, chẳng hạn như Cajun, zydeco hoặc reggae

Nhiều bậc cha mẹ chứng thực tác dụng điều trị của nhịp điệu đảo lộn của nhạc Cajun đối với trẻ sơ sinh đau bụng. Đặt trẻ nằm sấp trên cánh tay của bạn, dùng tay bạn ấn nhẹ lên bụng của trẻ (đôi khi được gọi là bế bóng). Đặt tay còn lại của bạn lên lưng cô ấy để giữ cô ấy một cách an toàn và tránh xa. Hoặc nếu cô ấy thích được giữ thẳng lưng, hãy giữ cô ấy ở tư thế ngồi hướng về phía trước, một tay đặt dưới mông và tay kia đặt trên bụng. Nếu nhạc bayou không phù hợp với sở thích của con bạn, hãy thử một vài điệu Bob Marley, điệu valse, mambo hoặc Singin ‘in the Rain– kiểu giày mềm.

Hãy nhớ rằng: Mỗi em bé phát triển ở một tốc độ khác nhau, vì vậy nếu em bé của bạn chưa sẵn sàng cho các hoạt động của tuần này, đừng lo lắng – chỉ cần thử lại sau một vài tuần.


Xem tất cả các Hoạt động dành cho Bé của chúng tôi

Truy cập trang 7 tuần tuổi của bạn

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x