Hãy chơi! Điện hoa & Đi xe đạp

Hãy chơi!  Điện hoa & Đi xe đạp
Hãy chơi!  Điện hoa & Đi xe đạp

Điện hoa

Mỗi ngày trôi qua, em bé của bạn nhận thức rõ hơn về thế giới xung quanh, và sự tò mò đi kèm với nhận thức. Một cách để cô ấy hòa nhập với môi trường xung quanh là qua mũi – khứu giác nhạy bén mà trẻ sinh ra đã có. Một buổi chiều giữa những bông hoa là một cách thơm tho thú vị để nuôi dưỡng bản tính tọc mạch của cô ấy.

Thích hợp cho: 4 tuần đến 1 năm
Các kỹ năng được phát triển: Khứu giác
Những gì bạn cần: Một số bông hoa đang nở

Đối với trải nghiệm đầu tiên của bé với liệu pháp hương thơm, hãy đưa bé đến một địa điểm – ngoài trời, không gian cho bé cây, vườn bách thảo, cửa hàng bán hoa – nơi bạn có thể tìm thấy các loại hoa thơm như hoa oải hương, hoa thủy tiên, hoa lan Nam Phi hoặc hoa hồng. Hãy ôm cô ấy lên, đỡ đầu cô ấy một cách cẩn thận, với khuôn mặt của cô ấy gần với một bông hoa tươi mới hé nở và quan sát vẻ mặt hài lòng của cô ấy khi cô ấy bắt gặp mùi ngọt ngào.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận: Không chỉ hoa hồng có gai sắc nhọn mà một số loại cây như lily of the Valley, bao tay cáo, và đỗ quyên đều chứa chất độc có thể khiến bé bị ốm nếu ăn phải, vì vậy hãy nhớ nhẹ nhàng nắm lấy tay bé. để ngăn chặn bất kỳ thử nghiệm xúc giác hoặc mùi vị nào.

Đặt em bé bị mẹ hôn chân

Đạp xe

Chúng tôi không rõ lý do tại sao, nhưng hầu hết trẻ sơ sinh thích di chuyển đôi chân nhỏ của mình trong chuyển động đạp xe. Nếu bạn kết hợp chuyển động với âm thanh của giọng nói, nó sẽ trở thành một hoạt động thậm chí còn kích thích hơn.

Thích hợp cho: Sơ sinh đến 3 tháng
Các kỹ năng được phát triển: Tổng vận động, thính giác
Những gì bạn cần: Không cần thiết bị

Khi con bạn nằm ngửa trên sàn, đi văng hoặc bàn thay đồ, hãy nhẹ nhàng nắm lấy từng mắt cá chân của trẻ và di chuyển chân của trẻ từ từ theo vòng tròn, như thể trẻ đang đi xe đạp. Hơi phóng đại động tác, đưa đầu gối lên gần ngực và duỗi thẳng từng chân ở phía “hạ”.

Hãy ôm mặt bạn gần anh ấy và nhẹ nhàng nói với anh ấy về những gì bạn đang làm: “Đây là chân trái của bạn. Bây giờ là chân phải của bạn.” “Ở đây nó đi lên, lên, lên … và lại lùi xuống.” Thay đổi nhịp điệu của các chu kỳ, luân phiên tăng tốc và chậm lại. Chuyển động này giúp tăng cường sức mạnh cho chân và bụng của anh ấy, đồng thời giọng nói của bạn sẽ nâng cao thính giác của anh ấy.

Hãy nhớ rằng: Mỗi em bé phát triển ở một tốc độ khác nhau, vì vậy nếu em bé của bạn chưa sẵn sàng cho các hoạt động của tuần này, đừng lo lắng – chỉ cần thử lại sau một vài tuần.


Xem tất cả các Hoạt động dành cho Bé của chúng tôi

Truy cập trang 5 tuần của bạn

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x