Hãy chơi! Hầm ống & Xe hơi nhỏ

Hãy chơi!  Hầm ống & Xe hơi nhỏ
Hãy chơi!  Hầm ống & Xe hơi nhỏ

Đường hầm

Nắm chặt – có thể giữ một vật nhỏ giữa ngón cái và ngón trỏ – là một trong những cột mốc quan trọng của vận động và một khi bé làm được, bé sẽ muốn làm luôn. Hoạt động này là hoàn hảo cho những em bé đã học cách thao tác với các ngón tay của mình.

Thích hợp cho: 8 tháng đến 1 năm
Các kỹ năng được phát triển: Vận động tinh, ý thức về nhân quả
Những gì bạn cần: Một hoặc nhiều ống bìa cứng dài, chẳng hạn như ống bên trong giấy gói hoặc khăn giấy và quả bóng

Cắt đôi ống theo chiều dài để làm máng. Bạn có thể dùng băng dính chắc chắn để nối hai cái máng lại với nhau thành một cái máng dài hơn, nếu bạn muốn.

Ngồi trên sàn với bé và hướng dẫn bé cách giữ máng ở một góc với sàn. Sau đó, bắt đầu đặt những quả bóng ở đầu cao của máng và để bé quan sát chúng lăn xuống. Để trẻ tự đặt bóng lên máng, và giúp trẻ nghiêng máng nhiều hơn hoặc ít hơn để bóng lăn nhanh hơn hoặc chậm hơn.

Khi anh ấy đã lăn được quả bóng xuống đường trượt, bạn có thể chơi các game như đánh dấu vị trí từng quả bóng kết thúc và xem quả bóng nào lăn được khoảng cách xa nhất. Tất nhiên, bé sẽ không quan tâm nhiều đến điều này, nhưng nó có thể làm cho game trở nên thú vị hơn đối với bạn!

Lưu ý an toàn: Không sử dụng bất kỳ quả bóng nào đủ nhỏ để bé nuốt hoặc bị sặc. (Một nguyên tắc chung là tránh bất cứ thứ gì đủ nhỏ để nhét vừa cuộn giấy vệ sinh.)

bố mẹ nằm trên cỏ, khuyến khích trẻ mới biết đi

Little Steamroller

game bò qua người lớn này là một cách tuyệt vời để giúp bé xây dựng sức mạnh phần trên của cơ thể. Và nó cũng rất tốt cho sự gắn kết gia đình. Nó sẽ khiến bạn cười sảng khoái như em bé của bạn.

Thích hợp cho: 7 tháng đến 1 năm
Các kỹ năng được phát triển: Tổng động cơ
Những gì bạn cần: Hai người lớn

Nằm trên sàn bên cạnh bạn đời của bạn hoặc một người lớn khác và thách thức bé bò qua bạn. Chừa một khoảng trống nhỏ giữa hai bạn để trẻ có thể bò qua người lớn trước rồi đến người lớn khác.

Khi cô ấy bò qua người bạn, hãy ngọ nguậy một chút và giả vờ rằng cô ấy đang cù bạn. Và nếu cô ấy bị kẹt giữa bạn, hãy tiến về phía nhau và nhẹ nhàng “vỗ về” cô ấy, hoặc nhột nhạt một chút. Cơ hội sử dụng người lớn làm chướng ngại vật là một điều mà không một con bò nào có thể cưỡng lại được.

Hãy nhớ rằng: Mỗi em bé phát triển ở một tốc độ khác nhau, vì vậy nếu em bé của bạn chưa sẵn sàng cho các hoạt động của tuần này, đừng lo lắng – chỉ cần thử lại sau một vài tuần.


Xem tất cả các Hoạt động dành cho Bé của chúng tôi
Truy cập trang 11 tháng tuổi, tuần 2 của bạn.

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x