Hãy chơi! Nghệ thuật Highchair & Thay đổi tốc độ tã

Hãy chơi!  Nghệ thuật Highchair & Thay đổi tốc độ tã
Hãy chơi!  Nghệ thuật Highchair & Thay đổi tốc độ tã

Nghệ thuật Highchair

Những ngày này, giờ ăn có thể trở nên lộn xộn vì (dường như ngày càng nhiều) bé đòi chơi với đồ ăn của mẹ. Rốt cuộc, còn cách nào tốt hơn để tận hưởng tất cả những điều mới mẻ mà cô ấy có thể làm bằng ngón tay của mình hơn là rải khoai tây nghiền đó ra xung quanh? Thay vì bực bội, hãy bắt tay vào việc biến bữa tối thành “lớp học nghệ thuật”.

Thích hợp cho: 8 tháng đến 1 năm
Các kỹ năng được phát triển: Phối hợp tay mắt
Những gì bạn cần: Thực phẩm nhiều màu sắc, nhiều màu sắc như đậu Hà Lan và cà rốt xay nhuyễn; một chiếc ghế cao với một cái khay có viền

Việc để con bạn chơi với đồ ăn của mẹ có vẻ trái ngược, nhưng thử nghiệm với kết cấu thực sự là một hoạt động phát triển hữu ích. Chọn một vài loại thức ăn lỏng và để bé “vẽ” chúng trên khay ghế ăn cho bé. Chọn các loại thực phẩm nhẹ mà cô ấy đã thử trước đây, chẳng hạn như đậu Hà Lan, cà rốt và các loại rau khác xay nhuyễn, tránh các loại thực phẩm quá mạnh, chẳng hạn như tương cà và mù tạt.

Khi bé dùng tay để trộn và xoay các loại goos khác nhau, hãy cho bé biết tên của các màu sắc và chỉ cho bé cách chúng kết hợp với nhau. Nếu bạn có thể tạo ra một số khối gelatin có màu, bé có thể cố gắng xếp chúng như khối – hoặc chỉ nặn chúng giữa các ngón tay. Biết đâu đấy – được dành một vài phút để vui chơi với rau của mình, con bạn có thể quyết định ăn nhiều hơn bình thường!

em bé được quấn tã

Thay tã thay đổi tốc độ

Vào khoảng 8 tháng tuổi, trẻ sơ sinh thường bắt đầu chống lại việc thay tã. Có thể là đứa con nhỏ của bạn vừa nhận ra (và quyết định cho bạn biết) đây không phải là phần yêu thích của nó trong ngày – hoặc nó có thể phát ốm vì cứ nhìn chằm chằm vào cùng một mảng trần cũ. Thay đổi khung cảnh hoặc một sự phân tâm khác có thể khiến anh ta bắt buộc hơn rất nhiều.

Thích hợp cho: 7 đến 18 tháng
Các kỹ năng được phát triển: Thính giác, khám phá
Những gì bạn cần: Một miếng vải hoặc miếng thay tã có thể di chuyển được; một món đồ chơi đặc biệt (tùy chọn)

Hãy thử thay đổi con bạn ở một nơi khác ngay bây giờ và nhiều lần, biến việc tìm kiếm một vị trí thích hợp thành một cuộc phiêu lưu. Bắt đầu bằng cách nhận xét, “Ồ, bạn đang ướt, chúng tôi sẽ đi đâu để thay đổi bạn?” Sau đó, bế em bé của bạn – cùng với những đồ dùng cơ bản – đến một địa điểm chưa được kiểm tra.

Các loại cược tốt nhất mang lại trải nghiệm thay đổi dễ dàng hơn cho bạn (như sàn phòng ngủ) hoặc một số hình ảnh hoặc cảm giác mới để đánh lạc hướng bé: Ví dụ: cơn gió bất ngờ từ mông trần ngoài sân có thể giúp bé bình tĩnh trong một số điều kiện cần thiết khoảnh khắc.

Ngoài ra, hãy cầm trên tay một món đồ chơi hoặc cuốn sách đặc biệt mà bé chỉ nhìn thấy khi thay đồ – hoặc để bé cầm một món đồ bình thường không giới hạn như hộp đựng khăn lau. Chỉ cần chắc chắn rằng nó không phải là thứ bạn sẽ thấy phiền khi bị dính đầy nước dãi!

Hãy nhớ rằng: Mỗi em bé phát triển ở một tốc độ khác nhau, vì vậy nếu em bé của bạn chưa sẵn sàng cho các hoạt động của tuần này, đừng lo lắng – chỉ cần thử lại sau một vài tuần.


Xem tất cả các Hoạt động dành cho Bé của chúng tôi

Truy cập trang 8 tháng tuổi, tuần 4 của bạn

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x