Hãy chơi! Nói chuyện bằng ống và mùi hương chung

Hãy chơi!  Nói chuyện bằng ống và mùi hương chung
Hãy chơi!  Nói chuyện bằng ống và mùi hương chung

Nói chuyện bằng ống

Rất lâu trước khi bé có thể tự giao tiếp nhiều, bé đang phát triển tai để nói và bất cứ khi nào bạn nói chuyện với bé, bạn đang nuôi dưỡng sự thôi thúc của bé về lời nói. Thời điểm trò chuyện hoàn hảo là khi anh ấy lên bàn thay đồ – anh ấy không chỉ là đối tượng bị giam cầm, mà khuôn mặt của bạn cũng gần ngang tầm với anh ấy. game “điện thoại” bằng cách sử dụng một ống các-tông sẽ khiến anh ta bị hấp dẫn.

Thích hợp cho: 4 tuần đến 4 tháng
Các kỹ năng được phát triển: Thính giác
Những gì bạn cần: Một ống bìa cứng từ một cuộn khăn giấy

Mang ống bìa cứng vào lần thay tã tiếp theo. Thông báo, “Mẹ sẽ nói cho con một bí mật”, sau đó đặt nó bên cạnh một bên tai của bé và thì thầm điều gì đó ngắn gọn và đơn giản – “Con yêu mẹ” luôn là một khởi đầu tốt. Chuyển ống sang tai bên kia của bé và thêm một “bí quyết” khác. Nếu anh ấy có vẻ bối rối, hãy để anh ấy thấy miệng bạn cử động để anh ấy biết nguồn gốc của âm thanh.

quýt lát cam

Mùi hương chung

Trẻ sơ sinh nổi tiếng với chiếc mũi nhạy bén: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh có thể nhận ra mùi hương của sữa mẹ trong vòng tuần đầu tiên sau sinh. Để kiểm tra khứu giác nhạy bén của bé, hãy thử thiết lập một buổi thử mùi hương tự làm.

Thích hợp cho: 4 tuần đến 6 tháng
Các kỹ năng được phát triển: Khứu giác
Những gì bạn cần: Hộp đựng quế, nhục đậu khấu, vani; nước hoa hoặc gói; một quả chuối chín; một lát cam hoặc chanh

Ngồi xuống với con bạn trong lòng (sử dụng chăn để ôm con nếu con là người hay vặn vẹo) và mở các hộp đựng các loại nguyên liệu thơm khác nhau trên bàn hoặc ghế đẩu trước mặt bạn. Đưa từng món đồ dưới mũi anh ấy (nhưng không quá gần nếu bạn nghĩ anh ấy có thể hít phải), quan sát khuôn mặt của anh ấy để xem biểu cảm của anh ấy.

Anh ta có thể mở to mắt, giật mình hoặc thậm chí mỉm cười. Trong trường hợp mùi cam quýt (mùi mà trẻ sơ sinh thường không thích), trẻ có thể cau mày hoặc quay đi. Hãy thử hoạt động này vài tuần một lần khi bé lớn hơn và xem phản ứng của bé thay đổi như thế nào.

Hãy nhớ rằng: Mỗi em bé phát triển ở một tốc độ khác nhau, vì vậy nếu em bé của bạn chưa sẵn sàng cho các hoạt động của tuần này, đừng lo lắng – chỉ cần thử lại sau một vài tuần.


Xem tất cả các Hoạt động dành cho Bé của chúng tôi

Ghé thăm trang cũ 4 tuần của bạn

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x