Hãy chơi! Peek-a-boo Picture & Greatest Hits

Hãy chơi!  Peek-a-boo Picture & Greatest Hits
Hãy chơi!  Peek-a-boo Picture & Greatest Hits

Ảnh về Peekaboo

Không có giới hạn đối với các phiên bản của điều cấm kỵ mà bé yêu của bạn sẽ thích. Điều này được xây dựng dựa trên sự say mê của bé với các biểu hiện trên khuôn mặt.

Thích hợp cho: 8 đến 18 tháng
Các kỹ năng được phát triển: Hiểu biết về tính lâu dài của đối tượng, động cơ tốt
Những gì bạn cần: Các tông, bút, mảnh vải vụn, kéo, keo dán

Hãy nhớ trang đó trong Vỗ về chú thỏ nơi bạn có thể vén một mảnh vải lên và nhìn thấy khuôn mặt của Paul? Lấy điều này làm nguồn cảm hứng, hãy tạo những bức ảnh cấm kỵ của riêng bạn, sử dụng các nhân vật và biểu cảm khuôn mặt khác nhau.

Trên một số mảnh bìa cứng, hãy vẽ những bức phác thảo đơn giản về người, mỗi người có một biểu cảm vui, buồn hoặc cáu kỉnh. Hoặc cắt hình ảnh từ tạp chí để thay thế. Sau đó cắt những miếng vải hình chữ nhật cao hơn mỗi hình một chút. Dùng keo dán miếng vải vừa dán lên trên mỗi bức tranh, tạo thành vạt nâng lên.

Khi keo khô, hãy chỉ cho bé cách nâng các cánh tà lên. Tạo một câu chuyện về người bên dưới và kết thúc bằng việc bé “tìm” khuôn mặt.

Biến tấu: Cắt những miếng vải hình vuông đủ lớn để che mặt nhưng không để hở phần thân. Hoặc chỉ vẽ các khuôn mặt hơn là các hình đầy đủ.

hai cha mẹ và một em bé

Những ca khúc hay nhất

Một bổ sung ngọt ngào cho thói quen đi ngủ bình thường của bạn – và là một cách an ủi để kết thúc một ngày – là cá nhân hóa một bài hát yêu thích với các chi tiết dành riêng cho em bé của bạn.

Thích hợp cho: 8 đến 18 tháng
Các kỹ năng được phát triển: Nhận thức, thính giác
Những gì bạn cần: Tàu lượn, ghế bập bênh hoặc nơi âu yếm tuyệt vời khác

Sau khi bạn hoàn thành nghi thức buổi tối bình thường – có thể là tắm, đọc sách, và cho con bú hoặc bú bình, hoặc một thứ gì đó khác – hãy xích lại gần nhau trên một chiếc ghế thoải mái và nói về một ngày của bạn. Bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi và trả lời chúng cho bé.

“Chúng ta đã làm gì sáng nay? Chúng ta đã nghe nhạc, phải không?” Thêm một vài chi tiết: “Đó chắc chắn là một con chó lớn mà chúng tôi đã thấy ở công viên!” Sau đó, nói về những gì bạn có thể làm vào ngày mai, gợi ý một số hoạt động yêu thích của cô ấy.

Cuối cùng, kết hợp tất cả lại với một bài hát dân gian cổ tuyệt vời có tên “Chúng ta sẽ làm gì khi tất cả chúng ta đi ra ngoài?” điều đó cho phép cá nhân hóa một cách tuyệt vời. (Nó được tìm thấy trên nhiều bản ghi âm nhạc dân gian dành cho trẻ em, chẳng hạn như của Pete Seeger và Woody Guthrie, hoặc bạn có thể tạo ra giai điệu đơn giản của riêng mình.) Lời bài hát rất đơn giản và lặp đi lặp lại:

Chúng ta sẽ làm gì khi tất cả chúng ta đi chơi, tất cả đi chơi, tất cả đều đi chơi,
Chúng ta sẽ làm gì khi tất cả chúng ta đi chơi, khi chúng ta đi chơi?

Các câu thực tế sau đó tiếp tục đặt tên cho các hoạt động vui chơi khác nhau, chẳng hạn như “Đu trên xích đu khi tất cả chúng ta đi chơi” và “Trượt xuống cầu trượt khi tất cả chúng ta đi chơi.” Nhưng hãy thử tạo lời bài hát phản ánh những gì con bạn thực sự sẽ làm, cho dù đó là “Đi xe đẩy” hay “Hãy tắm thật tốt”.

Sau đó, tiếp theo với những câu có những người đặc biệt: “Đến thăm chú Jim” hoặc “Đi gặp bà.” Bé sẽ chìm vào giấc ngủ êm ái bởi những âm thanh quen thuộc.

Hãy nhớ rằng: Mỗi em bé phát triển ở một tốc độ khác nhau, vì vậy nếu em bé của bạn chưa sẵn sàng cho các hoạt động của tuần này, đừng lo lắng – chỉ cần thử lại sau một vài tuần.


Xem tất cả các Hoạt động dành cho Bé của chúng tôi

Truy cập trang 8 tháng tuổi, tuần 2 của bạn

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x