Hãy chơi! Thật là một cảm giác và sự cọ xát nhẹ nhàng

Hãy chơi!  Thật là một cảm giác và sự cọ xát nhẹ nhàng
Hãy chơi!  Thật là một cảm giác và sự cọ xát nhẹ nhàng

Thật là một cảm giác

Em bé của bạn muốn trải nghiệm mọi thứ gần gũi và cá nhân, và cô ấy làm điều đó thông qua cả năm giác quan, đặc biệt là xúc giác. Khuyến khích sự tò mò và tài năng về xúc giác của cô ấy bằng lễ hội chạm nhẹ nhàng này.

Thích hợp cho: Sơ sinh đến 10 tháng
Các kỹ năng được phát triển: Phối hợp tay và mắt, độ nhạy cảm ứng
Những gì bạn cần: Một loạt các mặt hàng có kết cấu mềm mại, chẳng hạn như khăn lụa, khăn lau bụi hoặc boa lông sạch, mảnh sa tanh hoặc nhung và thứ gì đó có lông như thú nhồi bông

Thu thập nhiều loại đồ vật gia dụng mềm, có thể chạm vào. Khi con bạn nằm ngửa trên chăn, hãy cởi áo và cho con nằm sấp để thử các loại vải có họa tiết khác nhau. Lần lượt chải từng món thật nhẹ nhàng trên da cô ấy, mô tả cảm giác khi bạn di chuyển.

Tìm cách thay đổi thói quen: “Cảm thấy chiếc khăn mềm mượt? Nó rất trơn. Cảm thấy con cừu? Nó mờ nhạt, phải không?” Hãy để cô ấy trải nghiệm cảm giác nhanh, sau đó mềm và chậm. Khi lớn hơn, cô ấy sẽ cố gắng lấy các món đồ – hãy tiếp tục và để cô ấy cầm chúng, hoặc (nếu bạn chắc chắn rằng chúng sạch sẽ và không gây lo lắng khi bị nghẹt thở) thậm chí đưa chúng vào miệng.

tay xoa bóp chân trẻ em

Xoa nhẹ

Không bao giờ là quá sớm để cho em bé chiếc bàn chải đầu tiên của mình với khả năng chữa lành khi tiếp xúc với con người. Em bé của bạn được sinh ra với xúc giác đã phát triển đầy đủ và đó là một trong những cách cơ bản để bé trải nghiệm thế giới bên ngoài.

Thích hợp cho: Sơ sinh đến 1 tuổi
Các kỹ năng được phát triển: Kích thích cảm giác
Những gì bạn cần: Một số loại dầu mát-xa cho trẻ sơ sinh có mùi thơm hoặc dầu thực vật thông thường

Đặt trẻ nằm ngửa để trẻ có thể nhìn thấy bạn và không cố gắng bò đi. Để trẻ trần truồng lăn lộn trên một lớp tã vải hoặc khăn tắm sang trọng (nếu trong phòng mát mẻ, hãy để áo phông của trẻ). Làm ấm một bình dầu cỡ một đồng xu trên tay bằng cách xoa vào lòng bàn tay, sau đó nhẹ nhàng xoa bóp vào da, bắt đầu từ bàn chân nhỏ mềm mại của anh ấy.

Xoay từng ngón chân, sau đó dùng ngón tay cái ấn vào lòng bàn chân. Nâng chân lên, bóp nhẹ vào bắp chân và đùi của anh ấy như thể bạn nặn đất sét. (Một vài lần đầu tiên có lẽ tốt nhất là bạn chỉ nên vận động chân tay cho đến khi anh ta quen với cảm giác này.)

Đối với phần ngực và phần bụng, đặt hai tay lên giữa cơ thể bé, sau đó nhẹ nhàng xòe sang hai bên, như thể đang làm phẳng các trang sách. Với bàn tay của bạn vẫn còn phẳng, sử dụng các đầu ngón tay của bạn để vuốt ra ngoài theo các vòng tròn nhỏ. Tiếp tục xoa bóp chừng nào anh ấy có vẻ thích thú và dừng lại ngay khi anh ấy bắt đầu bồn chồn, kéo hoặc quay đi chỗ khác, hoặc ngáp.

Mát-xa là một cách tuyệt vời để gắn kết với em bé của bạn. Trong video này, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn từng bước, dễ làm theo.

Hãy nhớ rằng: Mỗi em bé phát triển ở một tốc độ khác nhau, vì vậy nếu em bé của bạn chưa sẵn sàng cho các hoạt động của tuần này, đừng lo lắng – chỉ cần thử lại sau một vài tuần.


Xem tất cả các Hoạt động dành cho Bé của chúng tôi

Ghé thăm trang cũ 2 tuần của bạn

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x