Hãy chơi! Thìa hạ cánh & quay mặt ra ngoài

Hãy chơi!  Thìa hạ cánh & quay mặt ra ngoài
Hãy chơi!  Thìa hạ cánh & quay mặt ra ngoài

Muỗng hạ cánh

Ngay cả trước khi ăn thức ăn đặc, con bạn đã thấy bạn sử dụng đồ dùng và trở nên tò mò về chúng. Giúp trẻ làm quen với thìa sớm một chút bằng cách chơi những game này với một ít sữa hoặc sữa công thức, hoặc sử dụng chúng cho nhiều loại sau khi bạn đã giới thiệu ngũ cốc.

Thích hợp cho: 5 đến 10 tháng
Các kỹ năng được phát triển: Được đút bằng thìa
Những gì bạn cần: Một cái thìa trẻ em

Mặc dù bạn có thể biết về thủ thuật “máy bay hạ cánh” đã được thử nghiệm và có thật, nhưng vẫn có vô số biến thể. Một phương pháp hay để có giá trị bất ngờ là “tên lửa, hạ cánh trên mặt trăng”: Giữ thìa xuống bên dưới khay bàn hoặc ghế cao, sau đó đưa thìa lên nhanh chóng nhưng cẩn thận (càng gần thẳng đứng càng tốt mà không làm đổ đồ bên trong) và nhẹ nhàng đặt nó vào miệng của con bạn giống như bạn nói “moon.”

Hoặc sử dụng cách di chuyển ngang để đưa thìa vào tầm nhìn của bé khi bạn nói “đây là tàu siêu tốc đua” hoặc thử sử dụng chuyển động nhấp nhô lên xuống để giới thiệu “cá voi đang bơi trong đại dương.”

Một số em bé đặc biệt thích các đoàn tàu choo-choo (phát ra âm thanh “chug-a-chug-a-whoo-whoo” khi bạn lắc lư theo chiếc thìa) và cá heo nhảy (một động tác bắn cung đầy ấn tượng chắc chắn sẽ tạo ra tiếng “bắn tung tóe”) .

phụ nữ và trẻ em nhìn vào gương

Đối mặt

Thiên nhiên đã tạo cơ hội cho trẻ sơ sinh tập trung vào khuôn mặt ngay từ khi chúng được sinh ra, và không có gì hấp dẫn đối với một đứa trẻ bằng một bộ mắt, mũi và miệng biểu cảm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ sơ sinh nhận dạng và ghi nhớ khuôn mặt tốt hơn so với người lớn. (Họ sẽ tập trung lâu hơn vào một hình đại diện tiêu chuẩn của khuôn mặt người hơn bất kỳ hình dạng nào khác, đó là lý do tại sao rất nhiều đồ chơi trẻ em có những khuôn mặt đơn giản trên đó.)

Thích hợp cho: 5 đến 9 tháng
Các kỹ năng được phát triển: Nhận dạng trực quan
Những gì bạn cần: Một chiếc gương cầm tay và một khuôn mặt linh hoạt

Tạo một game khiến bé say mê với các khuôn mặt bằng cách tự làm một vài khuôn mặt của riêng bạn.

Ngồi xuống bên cạnh anh ấy khi anh ấy tựa vào ghế ô tô, ghế xếp, xe đẩy hoặc nằm ngửa trên sàn. Nếu anh ấy ngồi trong xe đẩy hoặc ghế ngồi, hãy đặt bạn ngang tầm mắt. Nếu anh ấy đang ở trên sàn, hãy cúi xuống hoặc nằm xuống bên cạnh anh ấy để hai bạn ít nhiều đối mặt với nhau.

Bắt đầu bằng cách từ từ thay đổi biểu cảm của bạn, chuyển từ nụ cười với vẻ ngạc nhiên sang biểu hiện buồn bã hoặc bĩu môi. Sau đó, chuyển qua các biểu thức một lần nữa với khoảng dừng giữa mỗi biểu thức và chờ xem có bất kỳ phản ứng nào từ bé không. (Khi lớn hơn, con bạn có thể cố gắng bắt chước bạn.)

Dùng một chiếc gương cầm tay để cho trẻ xem biểu cảm của chính mình, mô tả nó giống như bạn: “Ồ, trông con có ngạc nhiên không! Trông một đứa bé vui vẻ làm sao!”

Hoặc tạo một trong những khuôn mặt của chính bạn trong gương, nghiêng nó để anh ấy có thể nhìn thấy cả bạn và hình ảnh trong gương.

Hãy nhớ rằng: Mỗi em bé phát triển ở một tốc độ khác nhau, vì vậy nếu em bé của bạn chưa sẵn sàng cho các hoạt động của tuần này, đừng lo lắng – chỉ cần thử lại sau một vài tuần.


Xem tất cả các Hoạt động dành cho Bé của chúng tôi

Truy cập trang 5 tháng tuổi, tuần 1 của bạn

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x