Hãy chơi! Vượt qua mũ & cù một khúc xương vui nhộn

Hãy chơi!  Vượt qua mũ & cù một khúc xương vui nhộn
Hãy chơi!  Vượt qua mũ & cù một khúc xương vui nhộn

Vượt qua cái mũ

Ở độ tuổi này, bé rất háo hức khi được cầm đồ vật trên tay. game chuyền chiếc mũ – hay nói đúng hơn là nắm lấy chiếc mũ (hoặc cái mũi) – sẽ khiến cô ấy nở nụ cười ngạc nhiên thích thú.

Thích hợp cho: 4 tháng đến 1 năm
Các kỹ năng được phát triển: Ý thức về nhân quả
Những gì bạn cần: Một chiếc mũ có vành

Đặt bé trên đùi đối diện với bạn, đặt mũ lên đầu bé, sau đó nghiêng người lại gần. Để bé với tay lên và lấy mũ ra khỏi đầu bạn. Cô ấy thậm chí có thể xoay sở để đặt nó trở lại trên đầu của bạn (với một chút sự giúp đỡ từ bạn).

Bạn có thể đổi sang chiếc mũ có vành khác nhưng đừng làm quá thường xuyên có thể khiến bé bối rối. Khi cô ấy chơi với chiếc mũ xong, hãy véo mũi cô ấy nhẹ nhàng, sau đó nhăn mũi của bạn và cúi sát nhất có thể. Một khi cô ấy chạm vào mũi của bạn, cô ấy có thể ngạc nhiên khi thấy rằng mình không thể tháo nó ra!

Cù một khúc xương vui nhộn

Giờ đây, các game liên quan đến các bộ phận trên cơ thể thậm chí còn thú vị hơn khi bé có thể cử động tay chân bất cứ khi nào bé muốn. Với cách này, bạn có thể giúp anh ấy liên kết cánh tay, chân hoặc rốn với một cái tên.

Thích hợp cho: 4 tháng đến 1 năm
Các kỹ năng được phát triển: Bằng lời nói, động cơ tốt
Những gì bạn cần: Một miếng bông nhựa chẳng hạn như những loại đi kèm với sữa tắm

Khi em bé của bạn ngồi trên ghế tắm hoặc trong chính bồn tắm (với bạn ở ngay đó), thấm đẫm nước vào bồn tắm, sau đó đến gần em bé của bạn với bồn tắm chìm dưới nước. Nói, “Tôi sẽ cù ngón chân của bạn,” và cù nhẹ vào chúng bằng cái phồng, kéo nó ra khỏi tầm với của sợi dây nếu anh ta tóm lấy nó.

Tiếp cận từ các hướng khác nhau, nói, “Tôi sẽ cù đầu gối của bạn, tôi sẽ nhột vào lưng bạn, tôi sẽ nhột vào mông bạn”, mỗi lần kéo quả phồng lên qua mặt nước khi anh ta cố gắng nắm lấy nó.

Khi trẻ lớn hơn, bạn có thể để trẻ cầm bình phồng và chỉ cho trẻ cách tự cù vào đầu gối của mình hoặc đặt bàn tay của bạn xuống nước và để trẻ lần lượt cù ngón tay của bạn.

Lưu ý: Không bao giờ bỏ mặc em bé trong nước, dù chỉ trong giây lát.

Hãy nhớ rằng: Mỗi em bé phát triển ở một tốc độ khác nhau, vì vậy nếu em bé của bạn chưa sẵn sàng cho các hoạt động của tuần này, đừng lo lắng – chỉ cần thử lại sau một vài tuần.


Xem tất cả các Hoạt động dành cho Bé của chúng tôi

Truy cập trang 4 tháng tuổi, tuần 4 của bạn

.
Nguồn: babycenter.com

Nếu thấy hữu ích thì hãy chia sẻ nhé bạn!
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x